Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Anh Một Thầy Một Trò Ngay Hôm Nay

học tiếng Anh một thầy một trò
Những bạn khi mới bắt đầu học tiếng Anh hầu như đều chọn tham gia các lớp học đại trà tại trung tâm Anh ngữ. Với một giáo viên đứng dạy và hàng chục học viên theo dõi bên dưới. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người chọn hình thức học tiếng Anh một thầy một trò với giáo viên bản ngữ. Theo các chuyên gia, đây là phương pháp học hiệu quả số 1 với 4 lợi ích lớn.

1. Được thiết kế chương trình học riêng dựa trên nhu cầu và trình độ

Một trong những lý do mà việc học ở một lớp đại trà trở nên kém hiệu quả đó là vì tất cả các thành viên trong lớp đều học chung một giáo trình, một chương trình và phương pháp như nhau. Trong khi đó trình độ và nhu cầu của mỗi học viên là không hề giống nhau. Khiến cho giáo trình và phương pháp học có thể hợp với cá nhân này nhưng chưa chắc phù hợp với cá nhân khác.

học tiếng Anh một thầy một trò

Nếu học tiếng Anh một thầy một trò với giáo viên bản ngữ. Bạn sẽ được tư vấn thiết kế chương trình học dựa trên nhu cầu, trình độ của mình. Nếu xuất phát điểm của bạn thấp nhưng mục tiêu bạn lại muốn một số điểm cao trong thời gian ngắn. Chương trình sẽ được thiết kế để đẩy nhanh tốc độ, cường độ. Hoặc bạn yếu kỹ năng nào sẽ được giáo viên chú trọng vào kỹ năng đó. Điều này sẽ không có được ở các lớp học đại trà. Nơi mà mỗi  người có một xuất phát điểm và mục tiêu khác nhau.

2. Bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn khi học tiếng Anh một thầy một trò

Đây là lợi ích dễ thấy của một lớp học tiếng Anh một thầy một trò. Khi chỉ có 1 học viên, giáo viên bản ngữ sẽ dành toàn bộ tâm huyết cho học viên đó. Họ sẽ trả lời cho bạn tất cả các thắc mắc. Theo dõi kết quả học của bạn mỗi ngày. Chỉnh từng lỗi sai cho bạn. Mô hình 1 kèm 1 này có độ tập trung cao nhất trong số các loại lớp học tiếng Anh.

Tất nhiên, sự tiến bộ không chỉ phụ thuộc vào người dạy hay cách dạy. Mà còn vào ý thức và thái độ của bản thân người học. Tuy vậy, một khi đã có một giáo viên kèm cặp sát sao. Thông thường người học sẽ có động lực hơn gấp nhiều lần.
học tiếng Anh một thầy một trò

3. Tiết kiệm chi phí hơn 

Điều này có vẻ khó tin vì các khóa học 1 kèm 1 có giá cao hơn nhiều so với lớp thông thường. Dĩ nhiên, giá cả khi 10 đến 15 học viên thuê một giáo viên sẽ khác với việc một học viên thuê một giáo viên. Tuy vậy, nếu xét về lợi ích đạt được, đây là phương pháp học rất tiết kiệm.
Vì người học đạt được trình độ cao nhanh hơn, tiết kiệm 40 đến 50% thời gian so với các lớp thường. Đặc biệt, ở lớp thông thường, bạn sẽ không được cam kết đầu ra. Và nhiều khi phải bỏ tiền học đi học lại. Trong khi đó, thành quả trong lớp học một kèm một sẽ chắc chắn hơn. Nhất là khi có sự cam kết bằng văn bản giữa hai bên.

4. Linh hoạt hơn về thời gian và địa điểm học 

Một lợi ích nữa khi học cùng giáo viên bản ngữ 1 kèm 1 đó là bạn hoàn toàn chủ động về thời gian và địa điểm. Đối với những người đã đi làm, việc học tiếng Anh tại trung tâm là rất khó khăn. Vì họ không có lịch nghỉ cố định. Khi học tiếng Anh một thầy một trò, bạn sẽ không lo bận rộn. Lại còn được chọn học tại nhà. Chẳng cần đi đâu xa, không lo kẹt xe, không lo đến trễ.

Trên đây là những lợi ích của hình thức học tiếng Anh một thầy một trò. Để tiếng Anh không còn là rào cản, đừng ngại đầu tư học nghiêm túc và thật sự tập trung một lần bạn nhé. Nếu bạn cần tìm giáo viên bản ngữ chất lượng cũng như được tư vấn lộ trình học phù hợp. Click vào link sau đây để liên hệ với EIV nhé https://eiv.edu.vn/lien-he.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *