Say “Good bye” với 10 cách thú vị và ý nghĩa

Bạn luôn cảm thấy khá “ngượng ngùng” khi phải nói “tạm biệt” hoặc cảm thấy nhàm chán khi phải dùng mãi một cách nói quen thuộc? Vậy thì tham khảo ngay 10 cách nói “Good bye” cực “Cool” cho từng trường hợp cụ thể dưới đây nhé!

1. Cách cách nói thường gặp

Bye

Đây là cách nói ngắn gọn, đơn giản và có thể dùng trong mọi hoàn cảnh, thích hợp khi dùng cho bạn bè, người thân thậm chí là đồng nghiệp hay đối tác. Nó cũng được dùng kết hợp với các cách diễn đạt còn lại trong bài viết này bằng cách nói “Bye” ở sau cùng.

Bye bye

Lời chào này thể hiện sự ngọt ngào và dễ thương, thường được dùng khi nói chuyện với trẻ nhỏ. Bạn cũng có thể dùng khi nói chuyện với người lớn, trong trường hợp các bạn đã thân thiết và đặc biệt hữu dụng khi bạn đang muốn “tán tỉnh” một ai đó, nó sẽ làm họ cảm thấy bạn thật “cute”.

“See you later” (Gặp lại bạn sau nhé), “See you soon” (Sớm gặp lại bạn) hay “Talk to you later” (Nói chuyện với bạn sau nhé)

Đây cũng là những cách “Tạm biệt” khá phổ biến, được dùng cho mọi đối tượng từ bạn bè đến đồng nghiệp và thường được dùng trước “Bye” bởi vì nếu chỉ dùng “Bye” sẽ cho cảm giác khá cộc lốc. Lưu ý: Trong các cách nói này “You” sẽ được phát âm thành “ya”.

2. Cách nói trang trọng, dùng trong công việc

Goodbye

Có một sự thật khá lạ khi “Goodbye” (Tạm biệt) lại rất hiếm khi được dùng để nói tạm biệt. Nó chỉ được dùng trong những trường hợp khá đặc thù và thường mang nghĩa bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy người kia nữa. “Bye” là từ được dùng phổ biến hơn ngay cả trong các tình huống kinh doanh.

Have a nice day (Chúc một ngày tốt lành) hoặc Have a good … (Chúc một … vui vẻ)

Đây là một cách nói tạm biệt nhẹ nhàng và lịch sự giữa những người mới quen. Bạn có thể dùng bất cứ danh từ gì theo sau “good” như “Have a good evening” (Chúc buổi tối vui vẻ) hay “Have a good weekend” (Chúc cuối tuần vui vẻ).

 I look forward to our next meeting (Tôi rất mong chờ buổi gặp mặt tiếp theo của chúng ta)

Đây là cách diễn đạt trang trọng, rất phù hợp với các tình huống giao tiếp trong kinh doanh. Nó thể hiện rằng mặc dù phải dời đi nhưng bạn thật sự muốn giữ liên lạc với họ.

Take care (Bảo trọng)

Bạn có thể dùng cách nói này trong cả những tình huống hàng ngày cũng như trong công việc, tạo cảm giác ấm áp cho người nghe. Bạn nên lưu ý rằng câu này sẽ không được dùng với những người bạn gặp hàng ngày. Khi nói “bảo trọng” với một ai đó như một lời chào thì nó có nghĩa rằng bạn sẽ không gặp họ trong một thời gian khá dài, ít nhất là 1 tuần.

3. Nói “Tạm biệt” bằng tiếng lóng

Later, Laters, or Catch you later (Gặp lại bạn sau nhé)

Đây là những lời chào rất giản dị, thường được dùng trong thanh thiếu niên hoặc giữa những người thân thiết. Nó cũng thường được dùng trong các cuộc gặp gỡ một cách tình cờ.

I’m out or I’m out of here (Tôi đi đây)

Đây là cách nói “Tạm biệt” thường được sử dụng giữa những người bạn. Cách diễn đạt này cho thấy bạn khá vui vẻ khi được dời đi, do đó bạn nên cẩn thận khi sử dụng để không bị hiểu lầm. “I’m out here” hay “I’m out of here” sẽ phù hợp trong hoàn cảnh kết thúc tiết học cuối cùng trong ngày, bạn hoàn toàn có thể hét lên câu này với lũ bạn để thể hiện niềm vui khi được “Giải thoát”.

Bạn có biết cách nào khác để Say Good Bye không? Chia sẻ cùng Eiv nhé!

Và nhớ thử với những người bạn cùng lớp sau mỗi giờ học nhé.