Phương pháp học Tiếng Anh cho người lớn bận rộn

Việc học tiếng Anh không phải là điều đơn giản và càng khó khăn hơn đối với những người không có nhiều thời gian. Vì thế, qua bài viết này sẽ giúp các bạn khám phá một số phương pháp học tiếng Anh dành cho người bận rộn để giúp mọi người chinh phục ước mơ nói, nghe được tiếng Anh như người bản xứ.

Phương pháp học tiếng Anh dành cho người bận rộn

Theo các chuyên gia Anh ngữ, để học tốt tiếng Anh ngoài việc bạn có niềm đam mê, lòng quyết tâm kiên trì thì bạn phải có được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, phù hợp. Lúc đó việc học tiếng Anh sẽ đơn giản, không mất quá nhiều thời gian.

Một số phương pháp học tiếng Anh dành cho người bận rộn được nhiều người áp dụng hiện nay:

Nghe – Đọc tiếng Anh vào thời gian rảnh   

Bạn hãy xây dựng thời gian biểu của bản thân một cách hợp lý, mỗi ngày hãy dành một khoảng thời gian để nghe, đọc tiếng Anh. Bạn có thể học tiếng Anh khi đang giải lao, nghĩ trưa, đang đi xe bus, xe máy đến công ty hoặc vào buổi tối sau khi đã hoàn thành xong mọi việc.

tiếng anh cho người bận rộn

Tiếng Anh 1 kèm 1 cho người bận rộn tại EIV Education (Ảnh-EIV)

Bạn có thể nghe nhạc, nghe tin tức trên radio, đọc báo, tạp chí, xem các kênh truyền hình tiếng Anh… vào buổi sáng sớm. Thay vì theo dõi thời sự, các trang báo mạng Việt như Tuổi trẻ, Dân trí,… thì bạn hãy thay đổi thói quen theo dõi các kênh BBC, CNN…  Cuối tuần bạn có thể dành thời gian để xem một bộ phim Âu Mỹ với thể loại mà mình yêu thích.

Trong quá trình xem hay nghe tiếng Anh, bạn nên nắm được nội dung chính, có thể phát âm theo lời thoại của nhân vật, tra từ vựng mới và lưu lại vào một quyển sổ riêng để học mỗi ngày. Có như thế chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy hứng thú khi nghe, đọc tiếng Anh, cải thiện rõ kỹ năng nghe, phát âm.

Nên học từ vựng tiếng Anh có chọn lọc

Vì không có nhiều thời gian, do đó mọi người không nên nhồi nhét tất cả các từ vựng tiếng Anh mà hãy phân loại, chọn lọc kỹ lưỡng để việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng, giúp bạn tiếp thu nhanh, lâu quên từ hơn.

Bạn nên tập trung vào những từ vựng phù hợp với đặc thù ngành nghề, lĩnh vực, công việc hoặc bối cảnh giao tiếp của bản thân để tránh lãng phí thời gian của mình một cách vô ích.

tiếng anh cho người bận rộn

EIV Education hỗ trợ dạy tiếng anh tại nhà (Ảnh-EIV)

Ví dụ cụ thể, nếu bạn đang làm kế toán ở một công ty thì hãy tìm hiểu những từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kế toán trên các trang mạng xã hội để học hay bạn học theo từng chọn nhóm từ vựng (chủ đề từ vựng) như nhóm từ liên quan đến gia đình, nghề nghiệp, thực phẩm, du lịch, sở thích,… Mỗi ngày chỉ cần học tối thiểu 5 từ và nhớ là không học từ đơn mà nên học câu, cụm từ. Như thế bạn vừa có thể sử dụng trong giao tiếp phù hợp với bối cảnh, vừa nhớ từ vựng lâu hơn.

Phương pháp học tiếng Anh dành cho người bận rộn này không quá khó. Vì thế ngay lúc này bạn hãy tìm hiểu và lập một bộ từ vựng tiếng Anh phù hợp để bắt đầu học ngay hôm nay.

Nên thực hành tiếng Anh nhiều trong cuộc sống

Những gì bạn đã tiếp thu, đã học được hãy áp dụng ngay trong cuộc sống hàng ngày, trên trường, trong công ty. Sử dụng những cụm từ tiếng Anh đã học để trao đổi với bạn bè, đồng nghiệp, thường trò chuyện với người bản xứ, tự đặt câu hỏi và trả lời trước gương, viết nhật ký, blog, mail bằng tiếng Anh,…

tiếng anh cho người bận rộn

Liên hệ EIV Education qua hotline toàn quốc 028 7309 9959 để được hỗ trợ (Ảnh-EIV)

Hay trên những thiết bị thông tin của bạn như điện thoại, laptop, ipad,… cài đặt chế độ English cho phần ngôn ngữ trong các thiết bị này. Khi làm việc hay sử dụng chúng, bạn sẽ buộc phải làm quen với tiếng Anh. Đó cũng là một phương pháp học tiếng Anh dành cho người bận rộn đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Có thể chọn môi trường học phù hợp           

Hiện nay có rất nhiều trung tâm Anh ngữ với thời gian học linh hoạt, giúp các học viên dễ dàng thu xếp thời gian học trùng với thời gian rảnh rỗi của bản thân.

Nếu bạn đang có ý định tham gia một khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm, không có nhiều thời gian thì EIV Education chính là địa chỉ phù hợp, có thể giúp bạn nâng cao cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết mà không tốn quá nhiều thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *