Phương pháp học Phonics cho trẻ em từ 3 – 6 tuổi cha mẹ cần biết

Thời gian gần đây, các trung tâm anh ngữ vẫn thường hay “rao bán” các chương trình học cho trẻ với phương pháp học Phonics hoặc Montessori nhằm kích thích tư duy của bé. Là một phụ huynh, không ai muốn con mình bị thiệt thòi, chính vì thế số lượng học viên nhí liên tục tăng dần vào mỗi năm. Vậy cha mẹ đã hiểu như thế nào về các phương pháp học trên? Cùng EIV Education tìm hiểu nhé!

Phương pháp học Phonics là gì?

Phonics là phương pháp học tiếng Anh bằng cách ghét các vần để đọc các từ trong tiếng Anh. Phương pháp học Phonics cũng tương tự như phương pháp học đánh vần mà chúng ta được học khi bập bẹ học tiếng Việt. Khi các bé đã nắm rõ các quy tắc về đánh vần, lúc này bé hoàn toàn có thể nhìn được mặt chữ và đọc chuẩn xác. Phương pháp học Phonics không những giúp các bé đọc từ chính xác mà còn tạo tiền đề để bé phát âm chuẩn, nghe và nói đúng những âm “ẩn” của từ vựng, viết đúng chính tả và đọc hiểu tốt.

phương pháp học Phonics

Phonics là phương pháp học đánh vẫn các chữ cái, phù hợp với các bé đang “bập bẹ” tiếp cận với một ngôn ngữ mới (Ảnh-Internet)

Tại sao trẻ nên học Phonics trong tiếng Anh?

Phát âm chuẩn rất quan trọng bởi nó là chìa khóa cho các kỹ năng còn lại. Phát âm chuẩn giúp trẻ nói được và nghe được thứ tiếng Anh chuẩn. Nghe và nói lại là hai kỹ năng cơ bản, có tính ứng dụng cao nhất trong việc học ngoại ngữ. Nghe nói tốt sẽ là cái nền vững chắc để học đọc viết tốt, giúp trẻ hoàn thiện được cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Đối với trẻ chưa đến tuổi đi học, bố mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các bài hát tiếng Anh, các chương trình truyền hình thiếu nhi bằng tiếng Anh và nếu có điều kiện, nên cho trẻ bắt đầu học đánh vần tiếng Anh bằng phương pháp học Phonics tại các trung tâm uy tín để trẻ có thể phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Khóa học tiếng Anh trẻ em tại EIV Education

Tại EIV Education bé sẽ được tham gia học tập tại môi trường vui nhộn, với nhiều bạn bè. Ngoài việc học tiếng Anh, các thầy cô luôn cố gắng tạo ra lớp học vui vẻ, vừa học vừa chơi để bé nhớ được từ vựng.

phương pháp học Phonics

Cùng EIV Education chắp cánh giấc mơ cho con (Ảnh-EIV)

Với thế mạnh sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng đến từ các quốc gia có tiếng Anh là mẹ đẻ như Anh, Mỹ, Canada, Úc,….EIV Education tin rằng việc con yêu phát âm chuẩn tiếng Anh là điều chắc chắn xảy ra. Ở độ tuổi bé theo phương pháp học Phonics là 3-5 tuổi. Các bé đang có khả năng ghi nhớ rất tốt, thầy cô phát âm chuẩn dạy bé phát âm chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả, tạo tiền đề về ngôn ngữ của bé sau này.

EIV Education hiện có chương trình trả góp với lãi suất 0%. Cha mẹ hoàn toàn không phải lo đến khoản học phí “đóng băng” mà có thể trả dãn dần vào hàng tháng. Vừa dễ cho cha mẹ, lại tốt cho con yêu. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 028 709 9959 hoặc gửi thông tin về địa chỉ webiste www.eiv.edu.vn để nhận được sự tư vấn của chuyên viên.

Xem thêm: học tiếng Anh cho trẻ ở đâu tốt? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *