Những việc nên làm trước tuổi 30

Từ 20 tuổi đến 29 tuổi là khoảng thời gian nhiều biến động trong sự nghiệp của mỗi người: tốt nghiệp ra trường, tìm kiếm công việc đầu tiên, nhảy việc hay thậm chí là chuyển đến nơi khác sinh sống. Để giúp bạn tận dụng tối đa những năm tháng tuổi trẻ ấy, và không phải cảm thấy hối tiếc ở tuổi 30, hãy cùng EIV Education điểm qua những việc mà bạn nên hoàn thành trước khi qua độ tuổi 30 nhé!

Thu nhập và sự ổn định

Khi còn trẻ, bạn đừng vội lựa chọn một công việc có thu nhập cao hay tính chất ổn định mà quên rằng đam mê và quyết tâm mới chính là chìa khóa giúp bạn thành công và hạnh phúc trong sự nghiệp. Hãy tin rằng, khi được làm công việc bạn yêu thích, sự thành công sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Nhảy việc một cách có tính toán

Tuy nhiên, một năm nhảy việc 2-3 lần chắc chắn không phải là quyết định khôn ngoan. Khi cảm thấy bế tắc, bạn nên dành thời gian suy nghĩ thật kỹ trước khi nộp đơn xin nghỉ. Trên thực tế, 2 năm là mốc thời gian chuẩn để bạn đưa ra quyết định chính xác về một công việc. Hãy chắc chắn rằng bước nhảy việc sẽ đóng góp vào con đường sự nghiệp sau này của bạn.

Những việc nên làm trước tuổi 30

Trước tuổi 30, làm những điều khác biệt để tạo cú nhấp cho tương lai (Ảnh-EIV)

Dám suy nghĩ khác biệt

Với tầm nhìn còn mới mẻ, cộng thêm chút gì liều lĩnh, bạn sẽ có thể suy nghĩ vượt ra ngoài các khuôn khổ, đóng góp ý tưởng mang tính đột phá cho công ty. Tất nhiên trên con đường đó, bạn cũng cần giữ bản thân tỉnh táo, biết lắng nghe góp ý từ mọi người xung quanh để hoàn thiện ý tưởng. Là người trẻ, hãy sáng tạo nhưng đừng hiếu thắng!

Đừng mãi so sánh với bạn bè

Tự so sánh công việc của mình với bạn bè đôi khi là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể làm chức vụ thấp hơn cô A hay thu nhập ít hơn anh B nhưng tất cả chỉ là thước đo tham khảo trên con đường sự nghiệp. Cơ bản, mỗi người đều có điểm mạnh – yếu và một hành trình của riêng mình. Tin vào công việc đã chọn và ngừng so sánh là cách tốt nhất để khi 30 tuổi, bạn sẽ không hối hận vì đã uổng phí 10 năm trong đời.

Học Tiếng Anh trước tuổi 30 là việc nên làm với các bạn trẻ trong xã hội hiện nay (Ảnh-EIV)

Sự nghiệp không tự nhiên xuất hiện

Cuối cùng, tất cả những lời khuyên sự nghiệp trên sẽ hoàn toàn vô dụng nếu bạn chỉ ngồi đó và mong chờ sự thay đổi. Mở rộng quan hệ, nâng cao trình độ ngoại ngữ, đề xuất một ý tưởng mới hay săn đón công việc ưa thích – tất cả đều yêu cầu bạn phải tự thân vận động để leo lên nấc thang sự nghiệp. Như chuyên viên tư vấn nghề nghiệp Gia Ganesh đã nói, bạn không thể chỉ đi làm 10 năm và nghiễm nhiên thăng tiến từ trợ lý lên trưởng nhóm rồi quản lý. Bên cạnh kinh nghiệm, chính năng lực và kỹ năng mềm (ngoại ngữ, làm việc nhóm, quản lý thời gian…) là bước đệm giúp bạn trước tuổi 30 thành công và thăng tiến nhiều hơn bạn ở tuổi 20.

Biết một ngôn ngữ

Trước tuổi 30, thời kỳ 4.0, việc biết và giao tiếp thành thạo một ngôn ngữ đặc biệt là Tiếng Anh sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội làm việc cũng như du hành đến những quốc gia tiến tiến, phát triển. Tiếp xúc với những người có tư duy mở, năng động sẽ giúp bạn sáng tạo hơn, tiến xa hơn trong công việc, cuộc sống. Tuy nhiên, với phần lớn bạn trẻ Việt Nam, Tiếng Anh lại đang trở thành nỗi ám ảnh khiến họ không dám thể hiện bản thân mình.

Nếu bạn đang nằm trong danh sách đó, thì ngay lập tức hãy lên cho mình kế hoạch chinh phục Tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu ngay hôm nay. Bạn có thể tìm hiểu NGAY TẠI ĐÂY để nhận được sự tư vấn về khóa học Tiếng Anh tại nhà của EIV Education. Chúng tôi sẽ cùng bạn xây dựng một tương lai tươi sáng với những cơ hội rộng mở. Hãy để tuổi 30 thật đẹp và luôn trọn vẹn cùng EIV. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến hotline 028 7309 9959 để nhận tư vấn trực tiếp.

 

 Học tiếng Anh 1 kèm 1 tăng level đột ngột cùng giáo viên bản ngữ chất lượng cao tại EIV Education – ĐĂNG KÝ TƯ VẤN và TEST MIỄN PHÍ

 

học tiếng anh 1 kèm 1 giáo viên bản ngữ tại EIV

Công ty Cổ Phần Quốc Tế EIV là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung ứng dịch vụ giáo viên bản ngữ, các khóa học tiếng anh dành cho nhiều đối tượng học viên muốn nâng cao kĩ năng tiếng Anh, cải thiện việc nghe nói đọc viết cùng giáo viên nước ngoài, tiếng anh dành cho người lớn, trẻ em; luôn đa dạng các ngành nghề, dành cho người mất gốc, luyện thi, định cư, xin visa nước ngoài, du lịch,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *