Những phương pháp học Tiếng Anh giúp người bận rộn cân bằng lại cuộc sống

Đã bao giờ bạn cảm thấy không có cách nào cân bằng công việc, chuyện học hành và đời sống cá nhân? Đừng lo, bởi bạn không phải là người duy nhất. Cân bằng cuộc sống là một trong những áp lực phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt là ở những quốc gia đã và đang phát triển. Dưới đây là một vài giải pháp để bạn vừa hoàn thành tốt công việc, vừa có thời gian riêng cho bản thân.

Tập trung vào công việc trước mắt             

Khi bạn đang trong công ty, đừng nghĩ về lớp học thêm buổi tối; nếu đang quây quần cùng gia đình và bạn bè, đừng để công việc xen vào; khi đang ở lớ học, hãy tập trung nghe giảng.

Những phương pháp học Tiếng Anh giúp người bận rộn cân bằng lại cuộc sống

Lên mọi kế hoạch cho việc học tiếng anh (Ảnh-internet)

Sắp xếp thời khóa biểu tuần

Khi lên kế hoạch hàng tuần, mọi người có xu hướng chỉ tính thời gian dành cho công việc mà quên mất những hoạt động khiến cân bằng cuộc sống khác có thể ảnh hưởng đến nó. Vì vậy, khi sắp xếp thời khóa biểu, hãy chia nhỏ các hoạt động, từ công việc đến gia đình để kiểm soát thời gian hợp lí hơn. Nếu bạn có thể đăng kí những khóa học linh động, hãy chắc chắn rằng thời gian học tập của bạn thật sự thư thả để có thể tiếp thu tốt kiến thức. Khi lên thời gian biểu cho công việc, hãy nhớ thêm vào những giờ giải lao và nghỉ ngơi để có thể đạt hiệu suất công việc tốt nhất.

Cho bạn bè và người thân biết về thời gian biểu của mình

Có lẽ bạn cho rằng cân bằng cuộc sống là điều không cần thiết nhưng nó thực sự khá quan trọng. Cho người thân biết thời gian biểu của mình là cách tránh tình trạng họ vô tình làm phiền bạn trong những thời khắc quan trọng trong ngày.

Những phương pháp học Tiếng Anh giúp người bận rộn cân bằng lại cuộc sống

Tìm một người bạn đồng hành cùng bạn chinh phục ngôn ngữ tại EIV (Ảnh-EIV)

ĐĂNG KÍ TÌM HIỂU KHÓA HỌC TIẾNG ANH ONE TO ONE TẠI NHÀ 

Lên kế hoạch cho những hoạt động “nạp năng lượng”

Khi bạn nghĩ rằng không gì có thể hoàn thành nếu thiếu bạn, bạn sẽ dễ cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi, cả về thể chất lẫn tinh thần. Dù có tài năng đến đâu, bạn cũng cần biết cách nói “Không” trong một số trường hợp và để bản thân nghỉ ngơi.

Vì vậy, hãy luôn dành chỗ cho những hoạt động yêu thích của bản thân để nạp lại năng lượng. Tùy sở thích mà bạn lựa chọn một “thú vui” phù hợp với mình như: nghe nhạc, đọc sách, tập thể dục, đi bộ, xem phim hoặc…không làm gì cả!

Trên đây chỉ là một vài lời khuyên nho nhỏ để bạn tham khảo, nhưng bạn không nhất thiết phải thực hiện y như vậy. Bạn nên nhớ rằng khái niệm “cân bằng” chỉ mang tính tương đối và phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Chỉ có bạn mới cảm nhận được điều này, quan trọng là giữ cho mình tâm trạng thư thái nhất để chinh phục những mục tiêu cuộc đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *