dạy trẻ học tiếng anh tại nhà Những Lưu Ý Dành Cho Ba Mẹ Khi Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà

dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà

Hiện nay, nhiều ba mẹ đã dành nhiều thời gian hơn để dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà thay vì quá phụ thuộc vào trường học hay trung tâm tiếng Anh. Nhưng dạy thế nào là đúng cách? Cùng EIV khám phá nhé!

 

Luôn khen ngợi trẻ khi dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà

Những lời khen luôn tạo động lực học tập rất lớn ở con trẻ. Khi trẻ nhớ được từ vựng hay phát âm đúng từ nào đó. Một lời khen từ bố mẹ sẽ giúp bé cảm thấy tự hào ở bản thân. Từ đó trẻ sẽ thích lặp lại những hành vi hay sự chăm chỉ học tập để được học tốt hơn, được khen nhiều hơn. Việc khen trẻ sẽ khiến việc học tiếng Anh đối với trẻ trở nên thư giãn, nhẹ nhàng hơn. Giúp bé tự tin, dám sai và tiếp thu bài tốt hơn. Dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bé luôn hào hứng học tập.

dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà

Cho bé học thông qua kênh hoạt hình nước ngoài

Một trong những cách giúp thời gian học giữa mẹ và bé trở nên thú vị hơn đó là học thông qua hoạt hình. Trẻ con thường rất thích xem hoạt hình bởi những hình ảnh và giọng nói dễ thương của các nhân vật trong phim. Ba mẹ có thể tham khảo kênh hoạt hình như Disney Channel. Đây là một lựa chọn sáng suốt cho bé vừa giúp bé thỏa mãn sở thích xem hoạt hình vừa được “tắm” tiếng Anh.

Để việc học qua hoạt hình được thuận lợi hơn. Ba mẹ có thể cùng ngồi xem với trẻ và chọn những đoạn hội thoại đơn giản. Lưu lại và cùng luyện tập đối đáp với bé. Hoặc giải thích cho bé tình tiết trong phim đồng thời đưa ra cho bé một vài từ vựng đơn giản được nhắc đến trong phim.

Hạn chế luyện tập trên giấy

Một cách truyền thống mà hầu hết ba mẹ đều áp dụng đó là cho bé làm bài tập trên giấy. Nhiều người cho rằng việc ghi chép sẽ giúp bé nhớ lâu hơn. Điều này đúng, nhưng đối với việc học ngôn ngữ, chúng ta cần nhiều hơn thế. Bài tập trên giấy là những bài tập khá bị động. Tuy bé nhớ lâu nhưng khả năng vận dụng ngoài thực tế lại rất thấp.

dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà

Ví dụ bé đã hoàn thành một lượng bài tập trên giấy về một cấu trúc mới học. Tiếp tục làm thêm những bài tập lặp lại tương tự sẽ hầu như không còn tác dụng. Vì đó là lúc bé cần vận dụng những cấu trúc đó trong giao tiếp hằng ngày. Lắng nghe mọi người sử dụng chúng và sử dụng trong văn viết. Cách luyện tập này giúp kết nối não bộ một cách hiệu quả hơn cách luyện tập thụ động.

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng mà ba mẹ nên chú ý để tối đa hiệu quả khi dạy trẻ học tiếng Anh tại nhàEIV đã gợi ý. Chúc ba mẹ và bé có những giờ học thật thú vị và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *