Những cách học tiếng Anh cho dân công sở hiệu quả nhất

Việc mỗi người trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp tiếng Anh đúng “chuẩn” là vô cùng cần thiết, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế phát triển – hội nhập của nước ta. Không cần sống ở một nước nói tiếng Anh, bạn vẫn có thể thành thạo ngôn ngữ này, tùy vào phương pháp học tập. Hãy sẵn sàng một cuốn sổ tay và biến những mẹo học tiếng Anh cho người đi làm dưới đây thành cẩm nang để chinh phục ngôn ngữ tuyệt vời này nhé!

Tận dụng các website học tiếng Anh miễn phí

Internet là nguồn tài liệu vô tận mà người đi làm nên tận dụng. Hiện nay có không ít website cung cấp các chương trình học tiếng Anh chất lượng cho người đi làm công sở. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các video học tiếng Anh do người bản xứ hướng dẫn với nhiều chủ đề khác nhau. Hơn nữa, tùy thuộc vào trình độ của mình mà bạn có thể chọn được tài liệu, chương trình học tiếng Anh cho người đi làm online phù hợp, đồng thời nâng cao các kỹ năng cần thiết.

Xem các kênh truyền hình bằng tiếng Anh

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn sẽ chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, cùng với việc thư giãn thì bạn cũng có thể học tiếng Anh đấy. Hãy chọn các chương trình, những bộ phim bằng tiếng Anh và bạn có thể phát triển kỹ năng giao tiếp của bản thân. Bạn học được cách nói tự nhiên, các từ lóng và bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Hơn nữa, việc nghe và hát theo các bài hát cũng là một cách học tiếng Anh hiệu quả.

Các kênh tin tức gồm BBC, CNN… cũng rất hữu ích giúp bạn vừa nắm bắt được tình hình các nước trên thế giới vừa có thêm vốn từ vựng học thuật, chuyên ngành. Dù cho thời gian đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn vì nghe không hiểu nhưng cũng đừng nản chí nhé. Vì sau một thời gian dần quen thì bạn sẽ cảm nhận được trình độ tiếng Anh của mình đã được nâng cao hơn nhiều.

Đọc thật nhiều sách

Nếu internet là nguồn thư viện thông tin online khổng lồ thì sách chính là kho tàng trí thức quý báu của nhân loại. Bạn có thể lựa chọn sách tiếng Anh có chủ đề liên quan đến chuyên môn, lĩnh vực yêu thích của bản thân. Đôi khi bạn sẽ gặp những cấu trúc câu phức tạp nhưng chúng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói và viết của bản thân.

Một vài cuốn sách tiếng Anh hay mà bạn nên đọc như How to Win Friends and Influence People (Đắc nhân tâm), The World Is Flat (Thế giới phẳng), Once Upon A Cow (Ngày xửa ngày xưa có một con bò), Thinking Fast And Slow (Tư duy nhanh và chậm).

 

Thư giãn và đừng tạo áp lực

Cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất chính là không nên tạo áp lực cho bản thân quá nhiều, học với tinh thần thoải mái nhất. Thay vì ép buộc bản thân học tiếng Anh một cách máy móc nhất, bạn nên phân chia thời gian phù hợp, cân bằng giữa việc học và thư giãn. Bạn cũng nên chọn các bài tập, chương trình học phù hợp với khả năng và nhu cầu, kết hợp các phương pháp học thú vị khác nhau để không cảm thấy nhàm chán.

Học từ vựng chuyên ngành liên quan đến công việc của bạn

Mỗi lĩnh vực nghề nghiệp đều có những từ chuyên ngành nhất định. Bạn nên đọc nhiều thông tin liên quan đến lĩnh vực mình làm để trau dồi vốn từ của mình. Bạn có thể học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm từ những đồng nghiệp đã có kinh nghiệm. Họ là “kho từ điển sống” với vốn từ chuyên ngành phong phú và thiết thực nhất.

Sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày

Muốn học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, bạn phải chủ động sử dụng ngoại ngữ trong các hoạt động thường ngày. Việc này đơn giản hơn vì bạn không cần vận dụng nhiều kiến thức chuyên ngành. Giao tiếp đời thường cũng ít áp lực hơn giao tiếp tiếng Anh trong công việc. Chính việc sử dụng tiếng Anh trong hoạt động thường ngày sẽ giúp bạn tự tin hơn, phản xạ và tư duy tiếng Anh tốt hơn.

 

Chú ý đến ngữ điệu khi nói

Ngữ điệu khi nói tiếng Anh cũng quan trọng chẳng kém cách phát âm và nhấn trọng âm. Người bản ngữ thường lên giọng ở cuối câu hỏi và hạ giọng với câu trần thuật. Nếu sử dụng ngữ điệu không đúng, người đối diện có thể hiểu lầm rằng bạn không hào hứng trong cuộc đối thoại.

Đặt ra lộ trình học tiếng Anh cho bản thân

Dù mục đích của bạn là gì, để có cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả, bạn cần xây dựng một lộ trình hợp lý. Hãy xác định trình độ tiếng Anh hiện tại, chọn phương pháp, tài liệu phù hợp nhất. Nếu có thể sắp xếp được thời gian, bạn nên tìm một khóa học tiếng Anh phù hợp. Một trong số đó là khóa học Tiếng Anh online 1 kèm 1 cho người đi làm bận rộn của EIV.

Cải thiện tiếng Anh với khóa học giao tiếp cho người đi làm tại EIV

Khóa học Tiếng Anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ tại EIV giúp học viên nâng cao khả năng giao tiếp, phục vụ nhu cầu phát triển bản thân như học tập làm việc hay du lịch. Chương trình khuyến khích học viên ứng dụng ngôn ngữ, phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thảo luận, thuyết trình và từ đó hình thành tư duy phản biện.

Tại EIV, học viên sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào. Căn cứ vào kết quả đó, trung tâm sẽ xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm riêng cho mỗi người. Học viên cũng được phát huy thế mạnh, khơi dậy tiềm năng cũng như hạn chế khi học tiếng Anh.

Tiếng Anh ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong công việc cũng như cuộc sống. Để cuộc sống của bạn sang trang mới, hãy đồng hành cùng EIV để cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả bạn nhé!