Ngài tổng thống Obama mang đến điều kỳ diệu gì cho nền giáo dục Việt Nam

Chắc hẳn chúng ta chưa quên chuyến viếng thăm tuần qua của tổng thống Obama – vị tổng thống được rất nhiều người Việt Nam ngưỡng mộ bởi cái tâm – tầm – tài – trí – dũng này.

Chúng tôi xin điểm qua lại vài nét về vị tổng thống quyền lực nhưng đầy thân thiện này. Brack Obama sinh vào năm 1961 tại Hawaii. Obama là tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ, ông kế nhiệm vị trí này vào ngày 20.1.2009. Ông gặp khá nhiều biến cố về gia đình và phải di chuyển chỗ ở nhiều lần.

Tuy vậy ông cũng gặt hái khá nhiều thành công trong cuộc đời của mình. Ông được học bổng cao học tại đại học Havard, và lấy bằng tiến sỹ vào năm 1991. Ngoài ra, Obama đã được giải thưởng Nobel Hòa Bình vào tháng 10-2009, nhờ những đóng góp vô cùng tích cực của mình về mặt xã hội.

Brack Obama hẳn như là một biểu tượng sống về sự tươi mới, tự do dân chủ, hài hước, gần gũi và thân thiện. Vậy Brack Obama mang đến điều kỳ diệu gì dành cho Việt Nam chúng ta?

Chuyến thăm của Tổng thống Obama đến Việt Nam đã mang đến những thay đổi tích cực tập trung ở các mặt như thỏa thuận quan trọng về kinh tế, giáo dục, tư pháp, quốc phòng, an ninh…, cam kết sẽ tẩy độc sân bay Biên Hòa, dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương, cam kết sớm thông qua Hiệp định TPP, hỗ trợ Việt Nam tổ chức APEC 2017, hay các về vấn đề Biển Đông, nguồn nước sông Mê Kông…

Và đặc biệt có một điều có ý nghĩa vô cùng lớn đối với nền giáo dục Việt Nam mà tất cả chúng ta những tầng lớp tri thức trẻ – những chủ doanh nghiệp trẻ – những người muốn tìm cơ hội phát triển sự nghiệp không nên bỏ qua đó là: Chính phủ Việt Nam phê chuẩn cho phép tổ chức thiện nguyện Peace Corps lần đầu tiên hoạt động tại đây.

Một trong những bước ngoặt to lớn cho đội ngũ tri thức nước nhà là hợp tác phát triển nguồn nhân lực Việt – Mỹ. Điều này được thực hiện thông qua ba biện pháp chủ yếu: đầu tiên là việc xây dựng trường Đại học Fulbright, đại phi lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam, dự kiến tuyển sinh vào mùa thu năm nay.

Thêm vào đó, Tổng thống Obama cũng cam kết tiếp tục thực hiện chương trình đưa các lãnh đạo trẻ của Việt Nam học tập ở Mỹ, như Fulbight, VEF, và YSEALI.

Tín hiệu đáng mừng này, sẽ giúp cho các bạn trẻ muốn học tiếng anh của Giáo Viên bản địa trở nên dễ dàng hơn. Đã từ lâu Cty CP Quốc Tế EIV luôn nỗ lực hết mình theo tôn chỉ đem lại chất lượng đào tạo chất lượng tối ưu đến từng nhóm đối tượng khác nhau.

Với sứ mệnh như nam châm dẫn đường là “Cải thiện nền giáo dục Việt Nam, đưa nền giáo dục Việt Nam ngày càng hoàn thiện và phát triển ngang tầm thế giới”. EIV chưa bao giờ ngơi nghỉ, vẫn luôn hàng ngày chuyển mình để đóng góp hết mình cho nền giáo dục nước nhà. Đây là cơ hội vô cùng lớn và có ý nghĩa đối với EIV chúng tôi, giúp cung cấp cho EIV nguồn giáo viên bản ngữ chất lượng để bổ sung vào đội ngũ giáo viên sẵn có.

Khi cánh cửa thế giới ngày càng mở rộng, mọi giao dịch đều dần trở nên đơn nhất và mang tính chất toàn cầu hơn. Càng làm cho ngôn ngữ tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu này càng trở nên quan trọng và có ý nghĩa với sự nghiệp cá nhân mỗi người.

EIV có lời khuyên đến các bạn, ngay từ bây giờ hãy trau dồi tiếng Anh của mình. Nếu bạn không đủ sức một mình theo hành trình học tập này, hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi cam kết mang lại hiệu quả tức thì cho bạn ngay từ lần học đầu tiên.

EIV đã từng gặp rất nhiều trường hợp một số bạn trẻ có cơ hội làm việc rất tốt, có thể thăng tiến trong nghề nghiệp nhưng chỉ vì vốn tiếng Anh hạn hẹp nên đã đánh mất đi cơ hội hiếm có của mình.

Chúng tôi đã tiếp xúc rất nhiều học viên, những chủ doanh nghiệp lớn, để hội nhập, để trở thành người lãnh đạo tài ba họ đã bắt buộc phải tiếp cận với ngôn ngữ này để phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình.

Chúng tôi – tập thể EIV những người làm việc tại đây, thật lòng không muốn nghe thêm một câu chuyện đáng buồn, những ánh mắt ngậm ngùi trong nối tiếc nào nữa khi những người trẻ lại đánh mất rất nhiều cơ hội đáng mơ ước của mình chỉ vì coi thường ngôn ngữ này thời đi học.

Vì vậy chúng tôi – tất cả đội ngũ EIV tận tâm và đầy nhiệt huyết vẫn mong một điều rằng, những người trẻ, hãy thức tỉnh, hãy học tiếng Anh ngay từ bây giờ – trước khi quá muộn.

Trên tất cả, chúng tôi muốn đồng hành cùng các bạn trong hành trình phát triển và hoàn thiện bản thân. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn tận tâm và chuyên nghiệp nhất. Hãy nhớ slogan của chúng tôi : EIV – Bring you to the top

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *