Mẹo học Anh văn nhanh nhất cho người đi làm

Những người bận rộn đa số đã đi làm, không có thời gian học tiếng Anh. Vậy làm thế nào để việc học của họ thuận lợi và mang lại hiệu quả cao. Sau đây là những mẹo học Anh văn nhanh nhất cho người đi làm mà bạn có thể tham khảo để nâng cao kết quả học tập của mình.

Học 10 từ mới mỗi ngày

Lý do cho việc bạn khó có thể tham dự các lớp học thường là do bận rộn với công việc, gia đình… Nhưng dù bận đến đâu thì chắc chắn bạn cũng vẫn sẽ có đủ thời gian để học tiếng Anh ít nhất 10 từ mới mỗi ngày phải không nào.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần thông thạo khoảng 1000 từ vựng được sử dụng phổ biến trong một ngôn ngữ, bạn đã có thể nắm bắt được đến gần như 85% thứ ngôn ngữ đó rồi.

meo-hoc-anh-van-tot-nhat

Tham gia các câu lạc bộ

Đăng kí tham gia vào các chương trình, hoạt động trao đổi ngôn ngữ cũng là một cách để bạn cải thiện khả năng nghe nói và ngữ pháp của mình. Hiện nay thì cũng có rất nhiều câu lạc bộ tiếng Anh sinh hoạt miễn phí hay thường tổ chức các buổi giao lưu, thuyết trình bằng tiếng Anh… Hãy đăng kí tới những sự kiện này để vừa gặp gỡ thêm nhiều người vừa cải thiện khả năng nghe nói của mình nhé.

Làm quen với người bản xứ

Để học ngoại ngữ nhanh và chính xác nhất thì không gì tốt hơn việc bạn được tiếp xúc với những người bản xứ hàng ngày. Bởi họ sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe, nói, giúp bạn tiếp cận với những kiến thức, hiểu biết về ngôn ngữ đương đại, thứ mà sách vở đôi khi khó có thể cung cấp cho bạn một cách đầy đủ và chính xác được.

meo-hoc-anh-van

Xem phim bằng tiếng nước ngoài

Muốn học ngoại ngữ hiệu quả thì bạn nên tiếp xúc với người bản xứ thường xuyên và việc tiếp xúc này cũng có thể thông qua phim ảnh. Qua những bộ phim nước ngoài, bạn sẽ có thể cải thiện được khả năng nghe cũng như vốn từ của mình một cách tương đối. Ngoài ra thì nó cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa nước ngoài, thứ sẽ giúp bạn không ít trong việc tìm hiểu và học sâu hơn về ngôn ngữ của nước bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *