Mách bạn một vài “tips” học từ vựng trong tiếng Anh cực hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể giúp cho mình thành công khi theo đuổi ngôn ngữ này. Dù những kỹ năng khác của bạn có thể hơi kém hơn nhưng từ vựng tiếng Anh thì nhất định bạn cần phải chăm chỉ trau dồi. Vậy làm thế nào để bạn có thể học được từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả và nhớ được nhiều? Nếu như bạn muốn biết, hãy cùng EIV Education xem ngay các “tips” học dưới đây nhé.

Những “tips” học từ vựng tiếng Anh bạn nên tham khảo

Học từ vựng là điều bắt buộc đối với những người theo học tiếng Anh. Bởi lẽ với tiếng Anh, nếu như bạn không có vốn từ vựng cho mình thì chắc chắn bạn không thể hiểu được người khác nói gì hoặc mình muốn nói điều gì đó cũng không thể nói được vì không biết nghĩa như thế nào. Nhưng giữa hàng nghìn từ vựng tiếng Anh như thế, làm thế nào để bạn có thể học được từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả và nhớ được nhiều? Hãy thử áp dụng những cách mà chúng tôi đưa ra dưới đây thử xem sao nhé.

Đừng chỉ học từ vựng qua từ điển

Đúng là trong từ điển tiếng Anh có đầy đủ từ vựng cho bạn học. Tuy nhiên thì cách học này thực sự máy móc khiến bạn vô cùng khó nhớ. Từ điển sinh ra nhằm mục đích cho bạn tra cứu khi không biết nghĩa của từ. Tuy nhiên thì bạn đừng phụ thuộc vào từ điển để học từ vựng vì học theo cách này sẽ khó để bạn nhớ được. Đồng thời việc bạn áp dụng một cách máy móc từ vựng theo từ điển đôi khi khiến người nghe cảm thấy căng thẳng khi giao tiếp với bạn.

Hãy học từ vựng tiếng Anh theo nhiều cách chứ đừng chỉ học theo từ điển

Hãy học cách kết hợp từ vựng

Cách thứ hai để bạn có thể học được từ vựng cho mình một cách hiệu quả chính là hãy học cách để kết hợp từ. Cách học kết hợp từ sẽ giúp cho bạn tránh gây ra sự nhàm chán. Việc bạn lựa chọn phương pháp học từ vựng có thể kết hợp từ chính là cách để bạn học hiệu quả hơn, nhớ lâu hơn.

Đừng tìm cách nhồi nhét những từ vựng không phổ biến

Từ vựng tiếng Anh thì có vô vàn và việc bạn có thể học hỏi được những từ mới để giúp cho mình có thể học được từ vựng mà hiệu quả thì tốt nhất là bạn nên chú ý đến việc học những từ vựng thông thường và phổ biến chứ đừng học những loại từ vựng mà người ta ít dùng. Bạn có thể sử dụng những từ vựng lạ để học đến những bậc tiếng Anh cao hơn như thi IELTS 7.0. Nhưng nếu như bạn muốn sử dụng thì cũng nên chú ý đến việc đưa vào một cách tự nhiên chứ đừng máy móc.

Hãy tìm hiểu về cách phát âm của từ vựng đó

Đương nhiên rồi, nếu như bạn biết nghĩa mà không biết cách phát âm hoặc phát âm sai thì sẽ thật tệ hại. Việc bạn có được cho mình cách phát âm từ vựng bạn học đó chuẩn thì người nghe mới hiểu được bạn muốn nói gì. Đồng thời nếu như bạn phát âm sai, bạn có thể biến ý nghĩa của nó sang một ý khác. Thậm chí nghĩa còn khá nhạy cảm khiến cho bạn cảm thấy vô cùng xấu hổ đấy.

Đừng học dồn từ vựng cùng lúc

Nhiều người vì muốn có được cho mình một vốn từ vựng nhiều mà cố gắng nhồi nhét vào đầu rất nhiều từ mới. Tuy nhiên bạn không biết rằng việc này lại khiến bạn học không hiệu quả mà còn khiến cho mình cảm thấy bị áp lực. Bạn có thể chỉ cần học từ 3 – 5 từ vựng mới nhưng học kỹ về nó và luyện tập nhiều sẽ là cách để bạn nhớ lâu hơn, nhớ hiệu quả hơn là nhồi nhét nhiều mà chẳng được bao nhiêu.

Đừng học dồn từ vựng khiến bạn thấy mình áp lực khi học

Hãy học từ vựng theo chủ đề

Thay vì bạn cứ học từ vựng một cách máy móc khó nhớ thì cách bạn chọn học từ vựng theo một chủ đề nào đó chắc chắn sẽ giúp cho bạn cảm thấy dễ nhớ hơn. Chẳng hạn như bạn vào bếp, hãy học từ vựng về những món đồ trong nhà bếp để ghi nhớ giúp cho bạn học một cách nhanh hơn.

Trên đây chính là những cách để bạn có thể học được từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất mà bạn nên chú ý. Với những điều trên đây, hy vọng bạn sẽ biết cách để học từ vựng một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *