Lớp học Tiếng Anh Online hiệu quả

Lớp học Tiếng Anh Online đang là nhu cầu của nhiều học viên khi có kế hoạch chinh phục ngôn ngữ toàn cầu. Tuy nhiên để tìm lớp học Tiếng Anh Online hiệu quả không phải là vấn đề dễ dàng với nhiều học viên, đặc biệt là những người bận rộn. Vậy những khó khăn nào khiến cho việc tham gia các lớp học tiếng anh online kém hiệu quả, và giải pháp cho phương pháp này là gì? Cùng EIV tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé! 

Những khó khăn của người học tiếng Anh online và giải pháp

Mất tập trung, dễ phân tâm

Khi học tiếng Anh online trên Internet, bạn thường dễ bị mất tập trung vì quá nhiều “cám dỗ” giải trí do Facebook, Youtube và các trang mạng xã hội khác. Bạn đã bao giờ tập trung học được 10 phút lại quay ra lướt Facebook 20 phút hoặc xem một video trên Youtube hết luôn 30 phút chưa? Việc không tập trung như vậy khiến bạn không thể ghi nhớ kiến thức, dẫn đến học tập không hiệu quả.

Giải pháp:

Hãy tập trung toàn bộ vào bài học và không để những yếu tố bên ngoài tác động và chi phối. Tuy nhiên, việc quá gò bó cũng dẫn đến chán nản, không bền về lâu về dài. Luyện tập sự tập trung cho mình theo mức độ tăng dần, sau khi học được khoảng 30 phút, bạn nên đi ra ngoài, hoặc xem một video giải trí thư giãn tầm 10 phút rồi quay trở lại việc học.

Gián đoạn do đường truyền

Nếu mạng Internet của bạn không ổn định và bị chập chờn thì việc học cũng dễ bị gián đoạn. Bạn rất dễ rơi vào trường hợp đang học rất hăng say nhưng thình lình Internet không vào được nữa. Nếu lúc nào học cũng bị thế này thì bạn rất dễ chán nản và nhanh chóng bỏ dở bài học giữa chừng.

Giải pháp:

Bạn có thể sử dụng đường truyền Internet ổn định hơn thông qua việc sử dụng gói cước mạng có giá cao hơn hoặc đến những nơi có Internet ổn định như các quán cà phê hoặc thư viện. Hãy đảm bảo đường truyền ổn định trước mỗi buổi học tiếng Anh online nhé.

Không có kế hoạch học tập

Hầu hết bạn tự học tiếng Anh online tại nhà đều mắc sai lầm này. Đa số các bạn đều không biết tự xây dựng cho mình một lộ trình tự học tiếng Anh cụ thể vì có quá nhiều tài liệu và khóa học trôi nổi trên mạng. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng bối rối vì không biết nên đi theo lộ trình học của giáo trình nào, dẫn đến kết quả không được như mong muốn.

Giải pháp

Hãy xác định lại mục tiêu học tiếng Anh, chia thành nhiều mục tiêu nhỏ hơn, đó chính là lúc bạn tự xây dựng lộ trình học cho chính mình. Lời khuyên tối ưu nhất chính là lựa chọn khóa học tiếng Anh online có kiểm tra kiến thức đầu vào, bạn được lựa chọn mục tiêu và họ xây dựng.

Khả năng tương tác chưa cao

Việc học tiếng Anh online có hạn chế rất lớn đó là khả năng tương tác giữa học viên và giáo viên không cao. Chính vì thế nên việc đánh giá trình độ học viên đang ở mức nào để có biện pháp cải thiện cũng khó hơn học trực tiếp. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các website học tiếng Anh online hiện nay, vì bạn chỉ học từ những video của giáo viên đã quay dựng bài học từ trước nên không thể đặt câu hỏi và tương tác.

Giải pháp

Hãy lựa chọn khóa học tiếng Anh online diễn ra trực tiếp với giảng viên. Ví dụ với khóa học tiếng anh online hiệu quả tại EIV Education bạn có thể luyện nói online thỏa thích trực tiếp với giảng viên Âu – Úc – Mỹ  mỗi ngày, được tương tác và đặt câu hỏi với giáo viên bất cứ lúc nào bạn muốn.

Không sắp xếp thời gian hợp lý

Một trong những yếu tố quyết định của việc tự học tiếng Anh tại nhà là sự phân bổ thời gian. Bạn kém ngữ pháp nên dồn dập học ngữ pháp, bạn kém giao tiếp nên chỉ tập nói mà bỏ quên từ vựng? Thế nào cũng không ổn. Tốt nhất nên có sự sắp xếp thời gian học hợp lý giữa các kỹ năng.

Giải pháp

Bạn nên học đều những kỹ năng, và dành nhiều thời gian hơn vào những kỹ năng thấy bản thân còn yếu. Chẳng hạn 1 giờ tự học từ vựng và ngữ pháp, 1 giờ học phát âm và giao tiếp… Thời gian học được chia nhỏ sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái, tiến bộ nhanh hơn và dễ dàng chinh phục những đỉnh cao mới trong việc học tiếng Anh online.

Không đảm bảo kết quả đầu ra

Một khó khăn mà nhiều người học tiếng Anh online phàn nàn là do họ không thể đảm bảo kết quả đầu ra. Việc cứ học, học mà không có kiểm tra sẽ dẫn đến vấn đề này. Bạn cứ nghĩ chỉ cần trau dồi kiến thức mỗi ngày là sẽ giỏi tiếng Anh? Có thể là đúng, nhưng không đúng trong mọi hoàn cảnh. Rất nhiều người tự học tiếng Anh online trong thời gian dài mà vẫn không có kết quả.

Giải pháp

Bạn nên đăng ký chương trình đào tạo Tiếng Anh Online hiệu quả từ EIV Education, với chương trình học được thiết kế dành riêng cho học viên với các bài kiểm tra kiến thức hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí sau mỗi bài học. Đây là một lợi thế rèn luyện cho người học tính cẩn thận, bình tĩnh và tập trung cao độ khi học tập.