Bạn sẽ bất ngờ với một số lợi ích nếu bạn để con học tại nhà:

Chúng ta thấy rằng, khi  con bạn học ở trường, giáo viên chỉ có thể tập trung sự chú ý vào một hay vài cá nhân học sinh, thời gian cho lớp học khá hạn chế, chỉ có một số kiến thức được truyền tải cụ thể đến một nhóm học.

Nhưng khi bạn có một giáo viên dạy kèm tại nhà, thì  chắc chắn giáo viên sẽ  tập trung vào các môn học cụ thể và các vấn đề mà con bạn đang gặp khó khăn. Đó là một điều cực kỳ hiệu quả cho con bạn.

Môi trường ở nhà cũng sẽ có ít tiếng ồn hoặc sự trêu đùa từ bạn bẻ, điều này giúp con bạn thật sự tập trung vào hoạt động học của mình.

Đối với một giáo viên dạy kèm cho học sinh, họ sẽ nhanh chóng đánh giá được năng lực hiện tại, tiềm năng trong tương lai và phong cách học tập của con bạn.  Như thế họ sẽ có cho bạn một phương pháp  giảng dạy phù hợp và bám sát theo yêu cầu của con bạn.

Giáo viên có thể đưa ra những thách thức, những bài tập hay cho con của bạn mà tại trường giáo viên không thể thực hiện được. Điều này có thể kích thích việc học tập của các bé. Và khi chúng giải quyết được vấn đề thì chúng sẽ cảm thấy phấn khích và hứng thú hơn không chỉ việc học mà còn nhiều vấn đề  khác trong cuộc sống.

Và hiển nhiên, nếu bạn có một giáo viên dạy kèm bạn tại nhà thì bạn hoàn toàn yên tâm là người này có thể hổ trợ con bạn nếu như bé bỏ lỡ một phần học nào đó vì bệnh, du lịch, hay đơn giản là bé chưa hiểu hoặc chưa có động lực để học. Một bài học ngắn, trực tiếp và chuyên sâu có thể mang đến hiệu suất và sự tự tin cho con bạn.

Gia sư tại nhà có thể giúp con bạn phát triển sự tự tin trong một chủ đề. Họ tự tin hơn trong các nghiên cứu của họ, họ càng có khả năng phát triển và nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của họ.

Gia sư tại nhà có thể giúp con của bạn phát triển kỹ thuật kiểm tra chính xác. Thường thì trẻ em cần rất nhiều bài kiểm tra thực hành, với một trợ lý kèm theo giúp họ chính xác và súc tích, để phát hiện bẫy đã được thiết lập, sắp xếp thời gian v.v…

Nếu con của bạn nhút nhát thì thường  chúng sẽ không đặt câu hỏi trong lớp học. Trong một chương trình giảng dạy một thầy một trò, con của bạn sẽ cảm thấy nghi ngờ hơn khi họ không chắc về một khái niệm.

Nếu con bạn đang phải vất vả với bài tập về nhà trường, trợ giáo có thể trợ giúp cho việc này. Nếu con của bạn không nhận được bài tập về nhà từ trường học để củng cố sự học tập của mình, gia sư có thể cung cấp điều này.

Các bài học thường xuyên với người dạy kèm sẽ giúp trẻ không tập trung vào công việc của mình, với trách nhiệm chuẩn bị cho bài học kế tiếp. Một khi đà phát triển, con của bạn sẽ bắt đầu cảm thấy ít lo lắng và thích thú hơn, vì họ bắt đầu cảm thấy rằng họ đang tiến triển.

Một điều hết sức thú vị hơn nữa là, Cha mẹ được khuyến khích ngồi học cùng con, và như thế bạn có thể biết được gia sư đang dạy gì cho con mình. Cùng với việc này bạn sẽ trang bị thêm cho mình những kỹ năng cần thiết để học cùng con trong thời gian không có gia sư.

Và cuối cùng  với kinh nghiệm trong việc giảng dạy trẻ em trên cơ sở một thầy một trò, trẻ thường đạt được tiến bộ đáng kể chỉ trong vài tuần

Bạn có thể tham khảo thêm ở đây : học tiếng anh one to one