Làm thế nào để nói ngôn ngữ “ sành ” như người bản địa

Nội dung:

1. Sử dụng hiệu quả công nghệ

Hòa mình vào môi trường ngôn ngữ mục tiêu bằng cách đổi chế độ ngôn ngữ trong các thiết bị kỹ thuật số của bạn như điện thoại, máy quay phim, vi tính hay TV. Bằng cách thay đổi chế độ cài đặt trên thiết bị của mình, bạn còn có thể thay đổi chế độ cài đặt từng chương trình, như trình duyệt web chẳng hạn. Hơn thế nữa, bạn còn có thể thay đổi ngôn ngữ trên web hay ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên.

Thay đổi nhỏ này sẽ biến việc học ngôn ngữ trở thành hoạt động hằng ngày bạn làm nhiều nhất, và giúp bạn hòa mình vào ngôn ngữ mục tiêu mình đang theo đuổi.

2. Giải trí như người bản địa

Ai cũng cần phải giải trí để khuây khỏa, thế tại sao bạn không tận dụng những buổi giải lao này để học ngoại ngữ?

Thay vì nằm dài trên ghế cả ngày để coi chương trình TV bằng tiếng Việt, hãy tìm chương trình hoặc video nào bằng ngôn ngữ bạn muốn học.

Phim truyền hình dài tập có thể xem là cách tốt để luyện kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Bất kể bạn cảm nhận về bộ phim thế nào, bạn không thể phủ nhận tuyến nhân vật và mạch cảm xúc của bộ phim lôi cuốn bạn. Điều này giúp bạn cải thiện lối tư duy phán đoán, và lối tư duy này rất quan trọng trong việc học ngôn ngữ.

3. “Dán nhãn” tổ ấm

Bạn muốn sắp xếp và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ cùng lúc hay không? Hãy bắt đầu bằng việc dán nhãn đồ vật bạn dùng thường xuyên bằng ngôn ngữ bạn đang học. Bàn, ghế, kính, tủ sách, mọi thứ bạn muốn! Tất cả những gì bạn cần là một cuộn băng keo, giấy và bút lông, chỉ có thế!

Nhìn thấy từ vựng mỗi lần bạn muốn sử dụng đồ vật sẽ giúp củng cố trí nhớ và tạo thêm động lực cho bạn. Hơn thế nữa, bằng cách đem ngôn ngữ mục tiêu vào tổ ấm của mình và biến nó trở thành một phần trong cuộc sống của bạn, chẳng phải tuyệt vời lắm sao?

4. Tiếp cận từ văn hóa ẩm thực

Chúng ta luôn phải ăn và hầu hết mọi người đều thích công việc đó. Vì ẩm thực là yếu tố quan trong nhất trong văn hóa khắp thế giới, và đó cũng là cây cầu hoàn mĩ giúp chúng ta học ngôn ngữ

Bạn có thể tìm một quyển sách dạy nấu ăn hoặc tìm công thức trên mạng và học cách nấu món ăn thuộc đất nước nói ngôn ngữ bạn đang học.

Ngoài ra bạn còn có thể tìm đến nhà hàng phục vụ món ăn thuộc đất nước bạn đang tìm hiểu. Hãy luyện cách phát âm khi bạn đặt món ăn, và trò chuyện cùng chủ nhà hàng hoặc nhân viên phục vụ. Bạn có thể hỏi họ đề xuất món ăn gì cho bạn, và món ăn nào nổi tiếng nhất. Nếu bạn trở nên thân thiết với họ, không chừng bạn còn được một suất học nấu ăn miễn phí !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *