Làm Thế Nào Để Học Tốt IELTS – Bí Quyết Luyện Thi IELTS

Làm Thế Nào Để Học Tốt IELTS

Để có thể học tốt IELTS và thi đạt hiệu quả cao, bạn cần phải biết cách học đúng đắn. Dù cho bạn thi IELTS với mục đích gì đi nữa thì cũng phải phát huy tối đa năng lực trong kì thi mới tốt. EIV chia sẻ với các bạn bí quyết trả lời cho câu hỏi Làm Thế Nào Để Học Tốt IELTS, mọi người cùng xem nhé.

Trình tự làm thế nào để học tốt IELTS – các bước luyện thi IELTS

Xác định rõ bạn muốn thi IELTS vào thời điểm nào? Từ lúc có ý định đến lúc thi thời gian bao lâu? Khi xác định được thời gian bạn có thể dành cho việc luyện thi thì ta mới có cách luyện thi tối ưu nhất.

Thời gian để luyện thi tốt nhất theo EIV là 3 – 6 tháng trước khi tham gia kì thi. Đây là thời gian đủ dài để vẽ ra lộ trình luyện thi tốt nhất.

Làm Thế Nào Để Học Tốt IELTS

1.Chọn lựa trung tâm, giáo viên hợp lí

Kết bạn cùng những người đã từng học, ôn thi IELTS để tiện trao đổi học tập lẫn nhau. Tìm hiểu những trung tâm dạy tiếng Anh chất lượng, tốt nhất là những trung tâm có dạy chuyên IELTS.

Bước đầu tiên là phải củng cố lại trình độ tiếng Anh căn bản của bản thân. Ba điểm chính cần củng cố là Phát âm, Từ vựng và Ngữ pháp. IELTS đòi hỏi phát triển cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nền tảng để làm tốt tất cả những điều này.

Vừa kết hợp học lí thuyết, thực hành vừa kết hợp làm bài tập nhỏ cho từng phần. Trong 2 – 3 tháng đầu phải chắc chắn được là bạn đã hoàn thiện khả năng tiếng Anh căn bản.

Giai đoạn 3 tháng tiếp theo tập trung vào việc luyện đề thi. Dành thêm thời gian nghe, thực hành nói tiếng Anh nhiều. Làm đề liên tục. Không cần làm nhiều nhưng lúc làm nhất định phải tập trung. Thời gian nước rút 1 tháng cuối cùng cần phải tự mô phỏng môi trường thi để luyện tập.

Nếu không thể tự học, hãy tìm những giảng viên dạy học thật chất lượng để theo học. Có thể học one to one một giảng viên – một học viên hoặc theo học những lớp đào tạo chất lượng.

Trong quá trình học các giảng viên sẽ giúp đỡ bạn vạch ra lộ trình ôn luyện tốt nhất.

Làm Thế Nào Để Học Tốt IELTS

 

2. Học thêm từ trong sách

Đọc hoặc nghe review từ những người có kinh nghiệm, giảng viên về các tuyển tập sách hay nhất để luyện thi IELTS. Chọn ra cuốn phù hợp nhất với bản thân và ôn luyện theo nó. Tham khảo các típ luyện kĩ năng. Làm đề thi từ các cuốn sách đề thi nổi tiếng giống hoặc chính xác với đề thi thật qua các năm thi.

3. Học từ các trang Web

Học nghe và thực hành nói từ các Video trên Youtube cũng là một cách học rất được ưa chuộng hiện nay. Tạo thói quen nghe hàng ngày như thói quen lướt web, đọc báo… Bật các kênh tiếng Anh để nghe trong lúc làm việc khác cũng rất có ích. Ban đầu có thể là không hiểu gì cả hoặc nghe rất đau đầu. Một thời gian sẽ cải thiện hơn. Cần phải kiên trì.

Dành ra 20 – 30 phút mỗi ngày để đọc báo trên các trang web tiếng Anh. Vừa đọc vừa tự tìm từ mới. Tra từ mới bằng các phần mềm từ điển uy tín, tìm hiểu ý nghĩa + nghe cách phát âm và luyện tập theo.

4. Học từ người bản ngữ hoặc giảng viên người bản ngữ

Về phần viết, từ tìm chủ đề để viết. Bắt đầu từ chủ đề đơn giản nhất. Nếu bạn theo học tại các trung tâm, giảng viên sẽ giúp đỡ bạn. Viết theo chủ đề và nhờ giảng viên chỉnh sửa giúp bạn. Làm nhiều lần thì khả năng viết sẽ dần được nâng cao.

Để nói tốt hơn, không có cách nào khác ngoài việc thực hành nhiều. Kết bạn với những người bản ngữ, học với giáo viên bản ngữ là cách tốt nhất để rèn luyện kĩ năng. Bắt đầu từ việc phát âm sao cho đúng. Dần dần tiến đến trình độ nói chuyện theo chủ đề. Cao hơn là tranh luận, bàn luận với người bản ngữ.

Làm Thế Nào Để Học Tốt IELTS

5. Chọn đúng sách và giáo trình luyện thi

Trên mạng tràn lan sách luyện thi và toàn là sách mắc tiền, nhưng không phải cuốn nào cũng tốt. Bạn có thể tìm đọc những cuốn được giảng viên/những người từng thi IELTS.

Biết những bí quyết này là bạn đã trả lời được cho câu hỏi làm thế nào để học tốt IELTS rồi đấy. Chúc các bạn áp dụng tốt và đạt được kết quả như mong muốn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số chủ đề khác tại đây:

Thi IELTS Tại Đà Nẵng – Những Điều Cần Lưu Ý

Học IELTS Có Ích Lợi Gì? – Những Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua Của Việc Học IELTS

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *