Học Tiếng Anh nhanh hơn với 7 mẹo khoa học

Học Tiếng Anh nhanh hơn với 7 mẹo khoa học.

Có nhiều người than phiền về thứ ngôn ngữ này khó học, học hoài không xong. Tuy nhiên việc học Tiếng Anh sẽ trở nên nhanh hơn với 7 mẹo khoa học dưới đây:

1. Nghe nhiều Tiếng Anh.

Không thể bỏ qua kỹ năng này nếu bạn thực sự muốn tiến bộ. Theo nghiên cứu, những âm thanh của Tiếng Anh ở chế độ nền giúp não bộ của bạn sẽ tự động hấp thụ tốt hơn. Việc nghe nhiều là cơ sở để ghi nhớ ngữ pháp, giọng điệu, lời nói. Hãy lắng nghe liên tục. Bạn không cần phải lắng nghe quá tập trung một lúc. Trong khi nghe nên đi bộ xung quanh, đọc sách, viết bài hoặc làm công việc hằng ngày.

2. Tìm hiểu những điểm tương đồng.

Một số từ Tiếng Anh có âm thanh mà tiếng mẹ đẻ không có. Do đó bạn cần tìm ra những điểm giống nhau để dễ dàng tiếp thu. Nếu việc tìm ra những điểm giống nhau là khó khăn, bạn buộc phải học cách đánh vần chữ đó.

3. Tìm hiểu các âm thanh mới riêng.

Nghe các âm thanh chậm lại, tìm hiểu thật kỹ cách phát âm và học thuộc các âm Tiếng Anh là cách tìm ra các âm thanh mới riêng. Từ đó có cách phát âm và nghe chính xác. Nên sử dụng một số phần mềm đọc chậm trên mạng máy tính do người bản ngữ đọc để tìm hiểu và phát âm chuẩn hơn.

4. Sử dụng các hiệp hội từ.

Hiệp hội từ là sự kết nối từ với các từ khác. Sử dụng hiệp hội từ là cách tăng tốc độ học Tiếng Anh của bạn. Khi học một từ mới, cố gắng học từ đó trong một cụm từ, kết hợp với hình ảnh. Có thể sử dụng bàn tay và cơ thể bạn để thể hiện từ đó. Cũng có thể sử dụng hiệp hội từ đó trong các trò chơi.

5. Ghi mẫu, không quy tắc.

Cách này về cơ bản là dùng các mô hình để tìm hiểu ngôn ngữ. Ví dụ như khi thêm “ed” vào đằng sau các động từ thì sẽ thành thì quá khứ. Các mô hình về cơ bản là giống nhau nên việc ghi nhớ sẽ chính xác và nhanh hơn rất nhiều.

6. Tìm hiểu cụm từ.

Khi học một từ mới, bạn nên học từ mới đó qua một cụm từ, một câu hoặc một đoạn hội thoại. Bạn sẽ nhớ nhanh và lâu hơn. Cần lưu một từ khi đứng một mình có nghĩa riêng, nhừn khi đặt vào một cụm từ lại có ý nghĩa khác. Học một câu còn giúp bạn nhớ được thứ tự các loại từ: vị trí của động từ, tính từ, chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ…

7. Tìm hiểu với âm nhạc.

Hãy biến Tiếng Anh thành một thứ ngôn ngữ riêng của bạn. Từ đó sẽ học dễ hơn. Nên nhớ rằng hồi bé chúng ta nhớ được chữ cái và số đếm qua lời bài hát. Theo nghiên cứu, âm nhạc và ngôn ngữ có quan hệ mật thiết. Việc nhớ lời bài hát sẽ dễ hơn so với nhớ một ngôn ngữ. Do vậy việc kết hợp chúng lại với nhau sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Hãy xóa bỏ nỗi lo sợ Tiếng Anh ngay từ hôm nay. Với một số cách học Tiếng Anh nhanh như vậy, chúng tôi hy vọng sẽ giúp tất cả có một hành trình học Tiếng Anh đầy mới mẻ.

Và một phương pháp bí mật thứ 8 mà nhiều người giỏi tiếng anh không tiết lộ, đó là phương pháp học tiếng anh trực tiếp với giáo viên bản ngữ, đây là phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới, mang ngôn ngữ quốc tế về tại nhà để học mà không cần phải đi đâu xa.

Nếu đã đầu tư, bạn hãy đầu tư cho tới, hãy lựa chọn công ty cung cấp, quản lí giáo viên và chương trình đào tạo uy tín để học tập nhé.

Nguồn www.eiv.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *