Đây là câu hỏi mà không ít các bạn bắt đầu học tiếng Anh thắc mắc. Cân đo đong đếm giữa việc bỏ ra nhiều chi phí hơn, nhưng cơ hội tương tác với giáo viên bản ngữ nhiều hơn khi học tiếng Anh 1 thầy 1 trò. Và tiết kiệm học phí hơn cho điều còn lại. EIV sẽ mang đến cho bạn những yếu tố rất quan trọng để quyết định xem bạn nên chọn học theo hình thức nào nhé! 

1. Mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì?

Khi cân đo giữa hình thức học tiếng Anh 1 thầy 1 trò hay học tiếng Anh theo lớp. Xác định mục tiêu học là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn học tiếng Anh nhằm tìm kiếm môi trường giao tiếp tiếng Anh. Giúp bạn có nhiều cơ hội thực hành với không chỉ người nước ngoài mà còn với bạn cùng lớp. Hay học cách dùng tiếng Anh dể diễn đạt, thuyết phục hay thuyết trình thì hãy xem xét đến các lớp học tiếng Anh.

Học tiếng Anh 1 thầy 1 trò

Còn nếu bạn học nhằm phát triển sâu hơn các kỹ năng như phát âm chuẩn, thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bạn muốn tối đa cơ hội thực hành trực tiếp với người nước ngoài, được phân tích và sửa lỗi sai kỹ càng thì học tiếng Anh 1 thầy 1 trò là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

2. Bạn thích học trong môi trường hướng ngoại hay hướng nội?

Nếu bạn là người hướng ngoại, thích được bao quanh và nói chuyện với mọi người xung quanh. Hình thức lớp học sẽ rất hợp với bạn. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội giao tiếp thực hành tiếng Anh, tương tác với bạn bè. Thêm vào đó, bạn bè trong lớp cũng là động lực để bạn đến lớp mỗi ngày.

Học tiếng Anh 1 thầy 1 trò

Tuy nhiên, nếu hình thức học với nhiều người khiến bạn không thoải mái, dễ mất tập trung. Hay nếu bạn là người không thích làm việc theo nhóm và muốn được giáo viên bản ngữ hướng dẩn cho riêng mình một cách kỹ càng, tỉ mỉ hơn. Hãy chọn lớp tiếng Anh 1 kèm 1. Đây là cách cực kỳ tốt cho những bạn dể bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài. Việc học tiếng Anh 1 thầy 1 trò sẽ giúp bạn tập trung hơn, hiệu quả học tập cao hơn.

3. Lợi ích của các lớp học tiếng Anh

  • Bạn sẽ được tương tác, thực hành với bạn bè, kỹ năng nói cũng cải thiện theo từng ngày.
  • Việc học với nhiều level khác nhau sẽ giúp bạn học được nhiều kiến thức mới đồng thời ôn lại kiến thức cũ.
  • Học theo lớp bạn sẽ có động lực phấn đấu, thi đua với các bạn cùng lớp, năng suất học tập sẽ cao hơn.

4. Lợi ích khi học tiếng Anh 1 thầy 1 trò

  • Bài học sẽ được thiết kế riêng theo trình độ, mục đích và nhu cầu của bạn
  • Bạn sẽ được giáo viên bản ngữ theo sát quá trình học tập, và khả năng tiếp thu của bạn. Từ đó có thể đưa ra những lời khuyên đúng đắn. Cũng như điều chỉnh phương pháp dạy phù hợp với bạn.
  • Về thời gian và địa điểm học bạn sẽ được chủ động yêu cầu để đảm bảo bạn được học trong hoàn cảnh thoải mái nhất, tiếp thu bài tốt nhất.

Học tiếng Anh 1 thầy 1 trò

  • Trong quá trình học, bạn sẽ được thỏa thích nhờ giáo viên bản ngữ giải thích những điều bạn chưa nắm rõ để hiểu bài sâu hơn
  • Việc giao tiếp với người nước ngoài thường xuyên sẽ giúp bạn tự tin hơn, tăng vốn từ vựng và hiệu quả học tập sẽ tăng lên rất nhiều khi bạn được nghe – nói tiếng Anh chuẩn, tiếp xúc với môi trường hoàn toàn là người nước ngoài.

Trên đây là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn học theo lớp hay học 1 thầy 1 trò mà EIV gợi ý. Bạn hãy cân nhắc và chọn cho mình hình thức phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: 

  • 3 Cách Tối Đa Hiệu Quả Khi Học Cùng Giáo Viên Bản Ngữ Dạy Tại Nhà
  • 5 Yếu Tố Không Thể Bỏ Qua Khi Tìm Giáo Viên Tiếng Anh Bản Ngữ Cho Bé