“Soái tây” ý chỉ những anh chàng đến từ phương Tây xa xôi, đẹp trai và ga-lăng. Các chàng trai này cũng chính là “người trong mộng” của biết bao cô gái. Có rất nhiều lý do khiến các anh chàng “soái tây” hấp dẫn trong mắt con gái Việt. Ngoại hình khác biệt, chất giọng và cách phát âm khác biệt, cả quan điểm sống của họ cũng hoàn toàn khác xa so với người Việt.

Nhưng nếu đứng trên lập trường về khác biệt ngôn ngữ, liệu bạn có nên hẹn hò với “soái tây”, những anh chàng nói ngôn ngữ khác bạn?

Khách quan mà nói bạn chắc chắn sẽ nhận được khá nhiều lợi ích khi hẹn hò với người nói ngoại ngữ bạn muốn học, bởi vì 5 lý do sau đây:

Học từ kinh nghiệm, không từ sách vở

Một trong những lý do hàng đầu khi hẹn hò với các anh chàng “soái tây” nói ngôn ngữ bạn muốn học là vì bạn có thể rèn luyện trên thực tế, học và rút kinh nghiệm ngay từ những cuộc trò chuyện của cả hai, chứ không từ cuốn sách giáo khoa dày cộm nhàm chán.

Hơn thế nữa, đa phần các chàng trai phương Tây thường rất thích chia sẻ và trao đổi về sự khác biệt trong văn hóa với bạn gái châu Á của mình, nên bạn cứ tự tin rằng chàng sẽ rất vui vẻ và nhiệt tình giao tiếp với bạn.

Không ngại phạm sai lầm

Khi tập nói một ngôn ngữ khác trước người lạ, bạn chắc hẳn sẽ bị khớp và lo lắng, nhưng với bạn trai là người nước ngoài, bạn có thể thoải mái trò chuyện mà không ngại bản thân phát âm sai, hay dùng từ không đúng.

Sau một khoảng thời gian, bạn thậm chí sẽ cảm thấy thoải mái phạm lỗi khi giao tiếp với “soái tây” của mình, và đôi khi những lỗi đáng yêu ấy lại đem đến tiếng cười cho cả hai.

Mục tiêu rõ ràng

Tìm thấy đối tượng nói ngôn ngữ bạn muốn học là động lực giúp bạn học ngôn ngữ đó nhanh hơn bất kỳ lý do gì, bởi vì bạn muốn hiểu rõ hơn về họ.

Giáo viên điển trai Barney Boken của EIV

Trách nhiệm hơn

Rất nhiều người tự học ngoại ngữ gặp khó khăn khi phải chịu trách nhiệm với việc học của bản thân, vì không có ai kiểm tra và đảm bảo sự tiến bộ của họ. Tuy nhiên, bạn không thể che dấu tiến độ học ngoại ngữ với bạn trai của mình. Nếu bạn nói sai từ tuần trước bạn đã phạm phải, anh chàng sẽ biết ngay. Nếu bạn quên học danh sách từ vựng anh chàng đã dành thời gian soạn cho riêng bạn, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy có lỗi. Chính vì thế, bạn sẽ trở nên có trách nhiệm hơn và cố gắng hơn nữa.

Trải nghiệm về văn hóa và đặc sản

“Soái tây” của bạn đến từ một đất nước khác, có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm về văn hóa và đặc sản ở đất nước đó. Hơn thế nữa, nếu bạn “phượt” một chuyến đến quê hương của chàng, bạn chắc chắn sẽ có một hướng dẫn viên riêng miễn phí và còn vô cùng nhiệt tình.