Sorry, this entry is only available in Vietnamese. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Bạn học giao tiếp nhiều nhưng không thể nói thành thạo và phát âm chuẩn? Hãy cũng EIV xem ngay những cuốn sách nói tiếng Anh như người bản xứ cực kỳ thú vị.

Việc học phát âm chuẩn chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với tất cả mọi người. Đa phần các bạn đều mắc cùng những lỗi sai về cách đọc. Bởi ngay từ ban đầu tiếp xúc với tiếng Anh, bạn chưa nắm rõ và không hiểu hết về cách phát âm chuẩn. Thay vào đó, bạn đi sâu vào luyện tập ngữ pháp. Chính điều này đã cản trở khả năng nói tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách tìm hiểu về những loại sách giúp bạn nói tiếng Anh như người bản xứ.

1.Effortless English

sách nói tiếng anh như người bản xứ

Cái tên Effortless English chắc chắn không còn là cái tên xa lạ với các bạn rồi nhỉ. Bởi chính độ “hot” và hiệu quả tuyệt vời mà cuốn sách này mang lại. Cuốn sách giúp bạn học ngữ pháp một cách tự nhiên, xóa bỏ cách học nhàm chán thường thấy. Bạn còn được rèn luyện phản xạ cực nhanh theo cơ chế hỏi – đáp liên tục với thời gian trả lời rút ngắn. Hình thành được khả năng phản xạ suy nghĩ bằng tiếng Anh khiến bạn cảm thấy tự tin hơn với khả năng nói của mình. Đây chính là cuốn sách nói tiếng Anh như người bản xứ mà bạn không thể nào bỏ qua.

2.American Accent Training

sách nói tiếng anh như người bản xứ

American Accent Training là cuốn sách giúp bạn học nói tiếng Anh theo giọng Mỹ. Nội dung đầy hấp dẫn với 13 chương sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó. Cuốn sách còn đi kèm với nhiều bài tập thực hành khác nhau phía cuối mỗi chương. Điều này giúp bạn có thể kiểm tra và củng cố lại kiến thức của mình. American Accent Training còn chỉ ra cho bạn những lỗi sai trong cách nói thường hay mắc phải khi học tiếng Anh. Bạn có thể lấy những bài học đó làm kinh nghiệm cho mình. Để từ đó kỹ năng nói tiếng Anh như người bản xứ của mình sẽ trở nên tốt hơn.

3.Pronunciation Workshop

sách nói tiếng anh như người bản xứ

 

Muốn phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ đòi hỏi bạn phải có khẩu hình miệng chính xác. Nếu bạn còn băn khoăn không biết làm cách nào để luyện khẩu hình tốt nhất. Bạn nên tham khảo cuốn sách Pronunciation Workshop. Mỗi ngày chỉ cần học 1 bài, dần dần bạn sẽ khắc phục được những lỗi sai thường hay mắc phải khi nói.

Hơn hết, bạn còn được học cách nói tiếng Anh theo giọng Mỹ. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều về cách nói, cách giao tiếp của mình. Một cuốn sách dễ học lại cực kỳ hiệu quả để học nói tiếng Anh nhất định bạn phải có.

4.Ship or Sheep

sách nói tiếng anh như người bản xứ

Cuốn sách Ship or Sheep có thể giúp bạn phân biệt được các cách phát âm khác nhau. Chắc chắn khi gặp những âm tiết có phần giống nhau, bạn sẽ cảm thấy bối rối vì không biết phải làm sao để nói thật đúng. Với cuốn sách này, điều bạn lo lắng sẽ không còn xảy ra nữa.

Cuốn sách còn chứa nhiều bài tập nghe và thực hành để bạn luyện tập thường xuyên hơn. Sách được chia làm 2 phần, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn học phần nào theo trình độ của bạn. Đặc biệt hơn, với cách trình bày rõ ràng, cuối mỗi bài, sách đều cung cấp cho bạn phần luyện âm và ngữ điệu. Bạn có thể áp dụng nó vào nhiều mục đích khác nhau để nhanh chóng cải thiện kỹ năng nói tiếng anh như người bản xứ.

Để thành thạo tiếng Anh đòi hỏi bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Đừng vội nản lòng mà hãy cố gắng vượt qua mọi thử thách. EIV tin rằng với những chia sẻ trên bạn đã có thể chọn cho mình cuốn sách phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

>>>Xem Ngay: Top 4 Sách Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề Cực Hay