Sorry, this entry is only available in Vietnamese. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Ngày 20/11 chính là ngày Nhà giáo Việt Nam (tên đầy đủ được gọi là Ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam). Đây là một trong những ngày lễ kỷ niệm quan trọng, thường được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm, để tri ân các thầy cô và những người hoạt động trong ngành giáo dục. Là cơ hội, để các học viên thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.  

Đây là một trong những nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Việt Nam với truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Đối với giáo viên nước ngoài, sinh sống và làm việc tại Việt Nam hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. 

Công tác chuẩn bị chào mừng ngày nhà giáo tại EIV Hà Nội

Ngay từ 15h chiều ngày 16/11/2022 tại địa chỉ văn phòng của EIV (Chi nhánh Hà Nội). Tất cả nhân viên tại chi nhánh đã cùng nhau chuẩn bị trang trí, gói quà, chuẩn bị tiệc để chào mừng ngày nhà giáo cùng các Giáo viên bản ngữ của EIV.

Công tác chuẩn bị cho chương trình chào mừng ngày nhà giáo của EIV

Công tác chuẩn bị cho chương trình chào mừng ngày nhà giáo của EIV

Những món quà yêu thương dành tặng giáo viên bản ngữ EIV

Những món quà yêu thương dành tặng giáo viên bản ngữ EIV

Chương trình chào mừng ngày nhà giáo 20-11 tại EIV

Những chia sẻ của giáo viên bản ngữ 

Đầu tiên, các thầy cô cùng các thành viên của team điều phối sẽ có khoảng một giờ cùng nhau tán dương, khen thưởng và chia sẻ với nhau về những vấn đề của thầy cô, khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Những khoảnh khắc đáng nhớ của thầy cô cùng học viên EIV.

Thầy Lorenzo chia sẻ: Tôi có nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp của mình tại Việt Nam vì tôi có bằng đại học. Nhưng tôi lại bị mềm lòng bởi những nụ cười, sự thích thú của học viên nhí như Anna, Elsa trong những giờ học và sự tiến bộ của các bạn ấy, làm cho tôi cảm thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn rất nhiều. Tôi thực sự rất yêu bọn trẻ, chúng thực sự là những thiên thần. 

Thầy cô giáo cùng nhân viên team điều phối chụp hình kỷ niệm

Thầy cô giáo cùng nhân viên team điều phối chụp hình kỷ niệm

Thầy Paul và cô Bronn là một trong những giáo viên bản ngữ lâu năm của EIV. Nhưng mỗi năm, khi đến ngày nhà giáo thầy cô đều cảm thấy rất vui và may mắn, khi được làm việc và sinh sống tại đây: “ Chúng tôi luôn nhận được những lời chúc, món quà ấm áp từ những học viên và đồng nghiệp của mình tại EIV. Ngoài ra, chúng tôi còn được tham dự một buổi tiệc ấm cúng được tổ chức bởi EIV. Cảm ơn sự tử tế và ấm áp đến từ các bạn. Chúng tôi yêu Việt Nam và con người Việt Nam rất nhiều! thật là may mắn”

Cô Coral phát biểu: Trước khi đến Việt Nam, tôi đã rất lo lắng vì đây là lần đầu tiên tôi đến một đất nước xa lạ để làm việc và sinh sống. Nhưng thật may mắn, công việc đầu tiên và cũng là công việc tôi muốn gắn bó lâu dài, chính là giáo viên bản ngữ cho EIV.  Tôi được bạn Trang nhân viên điều phối tại đây hỗ trợ rất nhiều về hầu hết các vấn đề trong công việc, đôi khi tôi còn hỏi bạn ấy về địa điểm ăn uống, mua sắm tại Việt Nam và nhiều vấn đề khác nữa. Tôi nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình tại nơi đây, được chia sẻ và hiểu hơn rất nhiều về văn hóa tại đất nước hình chữ S này. Tôi yêu các bạn và biết ơn rất nhiều! 

Thời gian chia sẻ của thầy cô cùng EIV

Thời gian chia sẻ của thầy cô cùng EIV

Chương trình giải trí cùng giáo viên bản ngữ

Chương trình tiếp theo, của buổi work shop đó là phần dành riêng cho các giáo viên bản ngữ của EIV và cũng là khung thời gian thoải mái nhất, vui vẻ nhất của buổi tiệc đó là “Play Games”. Team phòng điều phối thiết kế chương trình với 2 phần trò chơi, đảm bảo tất cả các thầy cô đều vui thích khi được tham gia.

Phần trò chơi đầu tiên đó là “ Quizizz”, phần trò chơi thứ hai đó là “Lucky name”. Sau những giây phút vui vẻ, thoải mái ban tổ chức đã tìm ra được những người chiến thắng. Các thầy cô lên nhận giải và chụp hình kỷ niệm gồm: Lorenzo, Coral, Lester, Peter, Nik, Michelle, Caylee. Không khí thật tưng bừng, náo nhiệt, khuôn mặt ai cũng rạng ngời niềm vui.

Giáo viên bản ngữ EIV chụp hình làm kỷ niệm

Giáo viên bản ngữ EIV chụp hình làm kỷ niệm

Giáo viên bản ngữ EIV chụp hình cùng đồng nghiệp làm kỷ niệm

Giáo viên bản ngữ EIV chụp hình cùng đồng nghiệp làm kỷ niệm

Bế mạc chương trình 

Kết thúc buổi tiệc, là một khoảng thời gian để mọi người thể hiện tình cảm và dùng tiệc. Các nhân viên tại EIV đã chu đáo chuẩn bị những món quà ý nghĩa trao tay tới các thầy cô có mặt tại buổi tiệc. Họ đã dành cho nhau những nụ cười, cái ôm và thật nhiều những lời chúc. 

Tôi một nhân viên của EIV, có mặt tại đó đã kịp chụp và lưu trữ những hình ảnh đáng quý này, để sử dụng làm hình ảnh tư liệu, minh chứng cho sự phát triển bền chặt, đầy nhân văn của EIV. 

Dù là giáo viên Việt Nam hay giáo viên bản ngữ, nhưng khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam, thì họ đều có ý nghĩa như nhau. Họ đều mang trên mình sứ mệnh trồng người, là những người chèo lái con thuyền tri thức cho người Việt. Eiv Education | Giáo viên bản ngữ một phần không nhỏ trong sự nghiệp nâng tầm chất lượng anh ngữ cho người Việt. Nhân dịp 20-11 ngày nhà giáo Việt Nam Eiv Education | Giáo viên bản ngữ xin gửi tới các quý thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc thầy cô có một ngày kỷ niệm với thật nhiều niềm vui.