Dạy bé học tiếng Anh tại nhà sao cho hiệu quả? Giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, vừa học vừa chơi là nỗi lo của rất nhiều ba mẹ. Sau đây là một số gợi ý về phương pháp vừa thông dụng, vừa hiệu quả được rất nhiều ba mẹ tin dùng.

1. Dạy bé học tiếng Anh tại nhà qua bài hát 

Học qua bài hát là phương pháp dạy bé học tiếng Anh tại nhà mà hầu hết ba mẹ đều tin tưởng. Bé rất dễ bị hấp dẩn bởi âm thanh và những hình ảnh ngộ nghĩnh. Ba mẹ có thể mở các bài hát tiếng Anh trên youtube lên cho bé nghe hằng ngày. Qua các giai điệu vui nhộn, bé sẽ ghi nhớ câu từ bài hát dễ dàng hơn, thú vị hơn. Giúp tăng niềm say mê tiếng Anh ở trẻ.

Dạy bé học tiếng Anh tại nhà

2. Học tiếng Anh tại nhà qua trò chơi

Ba mẹ có thể dạy bé học tiếng Anh tại nhà thông qua các trò chơi để giúp việc học của bé bớt nặng nề và thú vị hơn. Hiện nay có rất nhiều trò chơi vừa thú vị, vừa bổ ích giúp bé rèn luyện tiếng Anh. Bao gồm các trò chơi tương tác trực tiếp giữa ba mẹ và bé. Hoặc những trò chơi online thông qua các website hoặc apps. Ba mẹ có thể cho bé chơi trò chơi chia theo các chủ đề như ngữ pháp, từ vựng, nghe – nói, phát âm,v.v. sẽ giúp bé vừa học vừa chơi hiệu quả.

Dạy bé học tiếng Anh tại nhà

3. Dạy bé học tiếng Anh tại nhà qua truyện tranh

Học tiếng Anh qua truyện tranh cũng là một cách dạy bé học tiếng Anh tại nhà rất độc đáo. Thông qua truyện tranh, bé không chỉ nắm được từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Mà trẻ còn được nghe những câu chuyện đầy tính nhân văn, giáo dục. Hay học thêm được nhiều kiến thức thú vị từ cuộc sống mà những câu chuyện mang lại. Hiện nay ở các nhà sách có rất nhiều truyện tranh song ngữ Anh – Việt. Với rất nhiều thể loại khác nhau. Ba mẹ có thể thoải mái lực chọn những bộ truyện theo sở thích của bé.

Dạy bé học tiếng Anh tại nhà

Trên đây là 3 phương pháp dạy bé học tiếng Anh tại nhà độc đáo mà hiệu quả được rất nhiều ba mẹ lựa chọn. Ba mẹ hãy áp dụng thường xuyên để mang đến cho bé những giờ học thú vị và bổ ích nhất nhé!