Chia Sẻ 5 Kinh Nghiệm Thi Viết IELTS Cực Hiệu Quả

Đạt được điểm tối đa trong phần thi IELTS Writing không phải là điều dễ dàng. Xem ngay bài viết dưới đây để học hỏi kinh nghiệm thi viết IELTS cực hiệu quả.

IELTS đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn học sinh, sinh viên, người đi làm hiện nay. Với 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết, nhiều bạn đã gặp không ít khó khăn để chinh phục IELTS. Trong số đó, phần thi viết IELTS có thể được xem là “rào cản” khó vượt quá nhất. Vì vậy để đạt được kết quả cao như mong muốn, chúng ta không nên bỏ qua những kinh nghiệm từ người đi trước.

kinh nghiệm thi viết ielts

Đọc kỹ yêu cầu câu hỏi

Với tất cả các phần thi, bao gồm cả IELTS Writing bạn phải đọc và hiểu thật đúng yêu cầu đề bài. Nghiên cứu đề bài một cách cẩn thận để nắm bắt và định hướng cho những gì mình sắp viết. Tránh những trường hợp viết lạc đề hay lan man không đúng trọng tâm câu hỏi. Người chấm sẽ trừ điểm nếu bạn viết không chính xác.

Lên ý tưởng cho bài viết

Trước khi viết hay lên ý tưởng cho bài viết của mình. Lập dàn ý, dàn bài rõ ràng để viết đúng hướng. Bằng cách gạch chân lại những từ khóa chính trong đề thi, bạn sẽ dễ dàng xác định được nội dung cần viết.

Không nên viết quá nhiều hoặc quá ít

Hãy chú ý tới số từ yêu cầu từ mỗi task để tránh tình trạng viết quá dài hoặc quá ít. Bạn sẽ bị mất điểm nếu như không sử dụng tối thiểu số từ quy định của phần thi IELTS. Với Task 1 bạn sẽ cần 150 từ và 250 từ đối với Task 2.

Với phần thi viết IELTS, người chấm sẽ quan tâm nhiều hơn đến vốn từ vựng của bạn. Hãy tạo ấn tượng thật tốt bằng cách sử dụng nhiều cấu trúc câu khác nhau thì vì một cụm từ đơn giản. Bởi sự lặp lại của một cụm từ quá nhiều trong một bài viết IELTS sẽ tạo cảm giác nhàm chán. Người chấm sẽ chú ý nhiều tới một bài viết chất lượng. Đây chính là cơ hội để bạn có thể “phô diễn” khả năng sử dụng vốn từ của bạn. Đừng bỏ qua cơ hội ghi điểm tuyệt vời này để dành số điểm IELTS cao nhất nhé.

Trình bày rõ ràng

Trình bày rõ ràng giúp người chấm dễ đọc được phần trình bày bài viết của bạn. Viết một cách mạch lạc, mỗi ý nên diễn đạt trong một phần riêng. Đặc biệt với lỗi chính tả và ngữ pháp, hãy thật cẩn thận để không gặp phải những lỗi này nhé.

Phân chia thời gian hợp lý

Thời gian trong phòng thi thực sự trôi qua rất nhanh vì vậy đừng lãng phí một giây phút nào. Việc phân chia thời gian làm bài hợp lý sẽ giúp có được một bài thi IELTS Writing hoàn chỉnh. Với phần chiếm nhiều điểm trong bài thi viết IELTS như Task 2 bạn nên dành nhiều thời gian hơn. Và để kết thúc bài thi, đừng quên dành ra vài phút để xem lại bài viết của mình và chỉnh sửa bài viết nếu cần thiết.

Con đường chinh phục IELTS sẽ thật tuyệt vời nếu bạn không ngừng cố gắng mỗi ngày. Đặc biệt với IELTS Writing, luyện tập hằng ngày sẽ giúp bạn cải thiện trình độ đáng kể. EIV hi vọng rằng với những chia sẻ thú vị về kinh nghiệm thi viết IELTS trên sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt bài thi của mình.

>>> Đừng bỏ lỡ: Kinh Nghiệm Thi IELTS Reading Để Đạt Điểm Cao Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *