Cấu trúc bài thi Toefl IBT – Những điều cần biết

Ngoài Ielts, bài thi Toefl được đánh giá cao về khả năng học thuật cũng như độ khó. Toefl được chia thành nhiều dạng, bao gồm: TOEFL iBT, TOEFL cBT,TOEFL pBT. Mỗi dạng bài thi sẽ có các đặc trưng khác nhau. Với bài thi TOEFL iBT, bạn sẽ được trải nghiệm hình thức thi mới, được thực hiện trên Internet. Thời lượng bài thì là 4 tiếng với 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Bài thi TOEFL iBT gồm có 4 phần: Đọc, Nghe, Nói và Viết. Cả 4 phần thi được thực hiện trong cùng một ngày và thời gian tổng cộng gần 4 giờ. Số lượng câu hỏi và thời gian cho từng phần thi như sau:

Các dạng câu hỏi trong bài thi Toefl IBT

Phần Đọc

Bạn được đọc một đoạn văn và trả lời câu hỏi liên quan đến đoạn văn đó. Câu hỏi và bài đọc cùng được hiển thị song song trên màn hình máy tính.Bạn không cần phải chuẩn bị bất cứ kiến thức chuyên môn nào để trả lời câu hỏi, tất cả các kiến thức cần thiết đều đã được cung cấp trong bài đọc.

Giống với Ielts, bài thi Tofel bao gồm 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết

Phần Nghe   

Phần Nghe đánh giá khả năng hiểu tiếng Anh được sử dụng ở Bắc Mỹ và các vùng nói tiếng Anh khác trên thế giới. Trong các môi trường học thuật, học sinh cần nghe được các bài giảng và các đoạn hội thoại. Phần Nghe trong TOEFL iBT bao gồm các bài giảng và các đoạn hội thoại dài được phát âm rất tự nhiên. Bạn có thể ghi chú trong bất kì phần nghe nào trong cả bài thi

Phần Viết 

Phần viết kết hợp (Integrated): Đọc một đoạn văn ngắn trong vòng 3 phút (230 đến 300 từ). Sau đó nghe một bài giảng ngắn có cùng chủ đề với bài đọc trong vòng 2 phút. Viết một đoạn tóm tắt về những gì bạn nghe được liên quan đến bài đọc.

Phần viết đơn thuần (Independent): Đòi hỏi nêu lên suy nghĩ bản thân về một chủ đề chung, hoặc chủ đề được ưa thích. Thí sinh phải đưa ra những lí do và ví dụ cụ thể để biểu đạt ý kiến của mình.

Phần Nói

Để tham gia phần thi nói, thí sinh được trang bị microphone. Thí sinh nói vào microphone và phần thu sẽ được ghi lại và gửi cho trung tâm khảo thí ETS qua mạng Internet; Phần Integrated – 2 câu hỏi đầu – tập trung vào các đề tài quen thuộc với thí sinh

Phần Independent – 4 câu hỏi còn lại – Đòi hỏi thí sinh phải kết hợp nhiều kĩ năng để có thể trả lời. Thí sinh phải nghe trước và đọc những thông tin ngắn. Thí sinh có thể ghi chép những thông tin cần thiết. Sau đó, thí sinh phải trả lời câu hỏi được đưa ra bằng cách kết hợp các thông tin lấy được từ phần đọc và nghe.

EIV Education – Đơn vị luyện thi Ielts, Toefl,….uy tín (Ảnh-EIV)

Cơ cấu tính điểm    

Điểm trong bài thi TOEFL iBT được tính riêng từng phần để đánh giá riêng từng kĩ năng của thí sinh: Nghe: 0 – 30 điểm, Đọc: 0 – 30 điểm, Nói: 0 – 30 điểm, Viết: 0 – 30 điểm. Tổng số điểm cao nhất trên thang điểm là 120 điểm cho 4 kỹ năng.

Ngoài ra, bạn có thắc mắc về các khóa học luyện thi Ielts, Toefl,…Có thể liên hệ với chúng tôi – EIV Education qua hotline 028 7309 9959 để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *