Phát âm chuẩn là nền tảng để bạn có thể phát triển kĩ năng tiếng anh của bản thân. Vậy cần phát âm giọng như người bản xứ thì bạn làm sao? Hãy cùng EIV tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cần phát âm giọng như người bản xứ thì bạn làm sao

Một trong những nguyên nhân khiến bạn học tiếng anh nhiều nhưng lại không giao tiếp được chính là do bạn chưa phát âm chuẩn và thành tạo. Không những vậy, phát âm tốt sẽ là nền tảng để bạn có thể phát triển những kĩ năng khác. Vì thế mà việc trao dồi kĩ năng phát âm tốt là một điều hết sức quan trọng. Vậy thì cần phát âm giọng như người bản xứ thì bạn làm sao?

Một số phương pháp học phát âm hiệu quả

Xem các kênh truyền hình bằng tiếng anh

Để trao dồi phát âm tiếng anh, bạn nên thường xuyên xem phim, các chương trình mà bạn yêu thích với phụ đề tiếng anh. Khi xem thì bạn hãy chú ý đến cách phát âm của họ. Sau đó bắt chước và lặp đi lặp lại nhiều lần cho quen. Đây là một trong những phương pháp học tiếng anh rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

cần phát âm giống như người bản xứ thì bạn làm sao

Nghe và lặp lại nhiều lần

Nếu bạn chỉ nghe không thôi thì bạn sẽ không nhớ cách phát âm lâu được. Vì thế mà bạn cần kết hợp giữa nghe và nói, lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Khi phát âm tiếng anh, cần chú ý ngữ âm, trọng âm và luyện tập nhiều lần. Nếu rèn luyện nhiều bạn sẽ nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.

Ghi âm lại giọng nói của mình

Bạn nên ghi âm lại giọng nói của mình để so sánh với bản gốc xem có sự khác biệt gì không và chỉnh sửa ngay lập tức.

cần phát âm giống như người bản xứ thì bạn làm sao

Kiên trì và tự tin

Trong bất cứ việc gì đều rất cần sự kiên trì không chỉ riêng phát âm tiếng anh. Nếu bạn không kiên trì, không tự tin vào bản thân thì chắc chắn dù mất bao nhiêu thời gian thì bạn cũng không thể đạt được kết quả tốt. Vì vậy, hãy kiên trì tập luyện, nghe nhiều, nói nhiều, chắc chắn một ngày bạn sẽ phát âm như người bản xứ.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ tìm ra được một phương pháp học phát âm chuẩn xác để cải thiện kĩ năng tiếng anh của bản thân!

>>> Xem ngay: Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Tại Nhà Hiệu Quả, Chất Lượng