Cải thiện Tiếng Anh nhanh chóng

Tự hỏi bản thân – bạn cần gì trong tuần này?

Tự hỏi câu hỏi này mỗi tuần sẽ giúp bạn tự dừng lại để suy nghĩ về những thứ quan trọng với bạn trong tuần này. Qua đó, thiết lập mục tiêu cụ thể cho việc học tiếng anh trong tuần. Bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ trong suốt quá trình học tập của bạn và từng bước tạo cho bạn được nhiều cảm hứng hơn trong việc học tiếng anh. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì chính sự hứng khởi này sẽ giúp bạn học tiếng anh nhiều hơn…

Xem lại những phần quan trọng trước khi đi ngủ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, não bộ xử lí những thông tin vừa mới xuất hiện trong não ngay khi đi ngủ. Nói một cách ngắn gọn, làm một vài bài tập hay đọc tin tức trước khi đi ngủ, não của bạn sẽ làm việc với chính thông tin đó trong khi bạn ngủ, giúp bạn nhớ lâu hơn.

Khi bạn ở nhà một hình hay ở trong phòng thì hãy học bằng cách nói lớn tiếng

Hãy kết nối các cơ mặt của bạn với thông tin trong đầu của bạn. Cũng như những hiểu biết cơ bản về quần vợt không làm cho một đấu thủ quần vợt tuyệt vời, hiểu biết quy tắc ngữ pháp không có nghĩa là bạn có thể tự động nói tiếng Anh tốt. Bạn cần thực hành các hành động nói thường xuyên. Tự luyện nói  ở nhà và đọc các bài tập bạn đang làm sẽ giúp kết nối bộ não của bạn với các cơ mặt của bạn và cải thiện cách phát âm của bạn và bổ sung kiến thức cho bạn.

Luyện nghe ít nhất 4 lần trong tuần, mỗi lần 5-10 phút

Nếu bạn quyết định luyện nghe 2 tiếng một ngày, bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Thứ nhất, bạn có thể sẽ không dành đủ thời gian để nghe.  Hơn nữa, nghe 2 tiếng mỗi ngày là quá nhiều, khiến bạn chán nản và mất hứng thú học tiếng anh, điều đó không tốt cho việc học. Tuy nhiên, nếu bạn tập nghe từ từ và thường xuyên từ 5-10 phút một ngày, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tiếp thu tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng dễ dàng tạo cho bạn thói quen nghe tiếng anh điều đặn mỗi ngày.

Tìm những môi trường, tình huống mà ở đó bạn phải nói/đọc/nghe tiếng Anh

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất. Bạn phải thực hành tiếng anh trong môi trường hay tình huống thực sự. Học tiếng anh trong lớp là quan trọng nhưng chỉ có thực hành trong môi trường thực sự mới giúp bạn sử dụng tiếng anh lưu loát hơn. Nếu bạn không tìm được một môi trường thực hành thì hãy tự tạo nó cho mình bằng cách nghe tin tức tiếng anh trên báo, viết những dòng phản hồi bằng tiếng anh trên các diễn đàn, trao đổi thư tiếng anh với bạn bè…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *