Cách nói tiếng anh chuẩn

Hiện nay tất cả các bạn đều nghĩ rằng mình không phải người Anh, không sinh ra và lớn lên ở một đất nươc nói tiếng Anh nên không thể nào mình có thể phát âm chuẩn và nói tiếng anh chuẩn được và hay được như những người bản xứ. Nhưng trên thực tế hiện nay thì không có gì là không thể được. Nếu các bạn biết học tiếng anh đúng cách và kiên trì với cách phát âm của mình thì cách nói tiếng anh chuẩn như người bản xứ thì không có gì là khó cả.

Vậy cách phát âm và cách nói tiếng anh chuẩn được EIV chúng tôi sơ lược như sau:  phát âm chuẩn là phát âm chính xác, từ phải chính xác và đúng tốc độ, nhữ điệu. Phát âm chuẩn và hay thì bạn còn phải có giọng nói rõ ràng, trong.

  • Bạn hiểu được cách phát âm 44 âm chuẩn trong tiếng anh. Luyện phát âm chúng thật chính xác nhuần nhuyễn. Đây là bước rất quan trọng giúp phân biệt được các từ trong tiếng anh.
  • Mỗi ngày bạn phai dành thời gian it nhất 15 ‘để luyện đọc và quy định mỗi ngày phải đọc bao nhiêu trang tiếng anh. Đọc to, rõ ràng phát âm chuẩn để từ đó biết được cách phát âm sai và chỉnh sửa.
  • Khi bạn đọc một đoạn văn hay hát một bài hát tiếng anh thì nên ghi âm lại giọng của mình. Sau đó so sánh thử khác chỗ nào so với giọng của bản xứ sau đó ta điều chỉnh lại giong nói và phát âm chuẩn cho phù hợp
  • Phải luyện nghe đều đặn và thường xuyên liên tục giúp khả năng phát âm và nói chuẩn hơn. Diều chỉnh sai được dễ dàng hơn.
  • Đồng thời qua đó chúng ta thường xuyên luyện nghe và đọc theo thời sự, phim, hay bài hát trên truyền thông đễ luyện thêm chính xác phát âm của mình và bắt chước tốc độ phát âm.
  • Khi bạn phát âm hãy chuẩn bị tấm gương để nhìn khẩu hình của môi và lưỡi và quan sát đối chiếu của mình khác người bản xứ ở chỗ nào và chỉnh sửa.
  • Chịu khó học hỏi và giao tiếp với người khác hay thầy cô giáo người bản xứ để co cách nói tiếng anh chuẩn
  • Kiêng trì luyện tập trong thời gian dài bạn sẽ thu được kết quả tốt.
  • Tự tin là quyết định cách nói tiếng anh chuẩn và hướng tới thành công.

Đây là bài viết cách nói tiếng anh chuẩn chia sẻ của EIV chúng tôi. Chúng tôi tin chắc rằng các phương pháp trên sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả nhất định. Đồng thời với cách học của riêng bạn thì các giảng viên bản xứ dạy tiếng anh của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và có bằng quốc tế giỏi, kỹ năng đào tạo chuyên nghiệp sẽ làm bạn hoàn thiện các kỹ năng của bạn và đạt hiệu quả trong công việc cũng như trong cuộc sống.

——————

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ hay gửi thắc mắc về  EIV Education

Website: https://eiv.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/EIVEducation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *