Cách ghi nhớ từ vựng tốt nhất

Một vấn đề mà có lẽ ai cũng biết, đó là để nói và sử dụng tiếng Anh tốt thì phải nhớ được nhiều từ vự nhưng khi học chúng ta luôn cảm thấy một chút áp lực và hơi gò bó, học nhiều nhưng rồi cuối cùng vẫn chẳng còn lại bao nhiêu trong trí nhớ. Vậy bạn có muốn cải thiện vốn từ vựng của mình? Hãy xem các bước học sau, thực hiện nó rồi bạn cũng sẽ thành công nhé.

cach-ghi-nho-tu-vung

Học từ vựng theo chủ đề

Thay vì học tràn lan mỗi lĩnh vực vài từ thì sẽ khó khăn hơn tại sao bạn không học theo chủ đề yêu thích, giúp các bạn ghi nhớ được rất nhiều từ, việc học lại càng trở nên thuận lợi, vui vẻ và nhất là sau đó có thể gắn kết và sử dụng chúng ngay sau khi học.

Học bằng hình ảnh

Sau một ngày học và làm việc , thật là mệt nếu phải ngồi lẩm nhẩm rồi nhìn đi nhìn lại từ mới nhỉ? cách học từ vựng hiệu quả bằng hình ảnh khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn bởi hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động mà còn khiến bạn nhớ mãi không thôi vì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần so với chữ cái thông thường.

Học qua phim ảnh

Vừa xem phim vừa học, tuyệt vời quá đi ấy chứ, đâu còn những phút căng óc suy nghĩ rồi học thuộc nhàm chán, bạn vừa học được từ mới lại học được cả cách phát âm cho đến giọng điều, một cách không thể nào chuẩn hơn được nữa thì còn chờ gì mà không thử ngay.

Học khi xem bản tin tiếng Anh

Bạn không có nhiều thời gian để xem những bộ phim dài tập thì những bản tin ngắn chắc chắn vẫn đảm bảo là cách học từ vựng hiệu quả nhanh chóng dành cho bạn. Việc nghe đi nghe lại nhiều lần những bản tin hay đoạn video đấy sẽ khiến tai bạn “làm quen” dễ dàng với từ.

cach-ghi-nho-tu-vung-tot-nhat

Học qua các bài hát

Âm nhạc không chỉ khiến chúng ta được giãn các cơ thần kinh khiến tâm trạng phấn chấn, thoải mái mà còn tác động nhiều đến cả trí nhớ. Bạn thử nghe một bài hát bạn thích khoảng 3 hay 4 lần đi, đảm bảo tự nhiên bạn sẽ tự động nhớ đấy. Đây cũng là phương pháp học thư giãn, nhẹ nhàng mà dễ nhớ.

Với những cách chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã tìm ra được cách học từ vựng cho mình. Từ vựng thật khô khan nhưng nếu chúng ta biết phương pháp học thì lại rất là thú vị đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *