Dù cho bạn muốn học ngôn ngữ nào đi chăng các bạn cũng cần có phương pháp riêng mơi co thể tiếp thu nhanh và hiệu quả nhất, với tiếng anh cũng vậy không hẳn học từ vựng hiểu nghĩa là đã tốt bởi trong quá trình nghe hay giao tiếp một từ trong một câu hay nhóm từ nào đó mà các bạn biết có thể giúp bạn hiểu được câu nói đó không??? Thưa không, một từ trong một câu không thể giúp bạn hiểu nội dụng và phản xạ linh hoạt được trong giao tiếp cách tốt nhất cho bạn chính là học một câu có chứa từ vựng đó và sẽ ghi nhớ khi trong trường hợp giao tiếp bạn cần dùng, điểm chính và mấu chốt để các bạn có thể giao tiếp lưu loát và linh động nhất chính là các bạn phải tự tin vào bản thân mình, bất kì từ nào các bạn nghĩ ra hãy phản ứng và trả lời tự nhiên dù cho đối phương chỉ hiểu một chút nhưng với khả năng của họ, họ sẽ hiều ý của bạn ngay thôi và sẽ giúp bạn sửa cách nói nếu như câu nói của bạn sai hoặc không phù hợp.


Các bạn nhớ nhé các bạn muốn học tiếng anh nhanh chóng, các bạn hãy học một nhóm từ hay cả câu đứng học riêng lẻ một từ, khi có từ vựng mới các bạn nên tìm kiếm và viết thành một câu nào đó có chứa từ vựng đó và ghi nhớ, với cách học trên các bạn nên có một cuống sổ tay nhỏ để ghi chép và thường xuyên đọc lại các nhóm từ và các câu có chứa những từ đó, cấu trúc câu giao tiếp sẽ nhanh chóng được các bạn ghi nhớ và áp dụng khi cần thiết trong giao tiếp.
Các bạn đừng chỉ chăm chú học ngữ pháp cấu trúc câu bằng mắt, để các bạn học giao tiếp tốt nhất và điều đầu tiên quan trọng nhất đó là kĩ năng nghe. Với việc nghe các bài hội thoại, giao tiếp trên máy, nắm bắt và nhận biết được mấu chốt nội dụng của bài nghe, tìm ra các từ khóa chính và nắm bắt ý nghĩa của các nhóm từ đó, quan trọng nhất đó là các bạn phài luyện nghe thường xuyên để nhận biết đươc cách phát âm  cũng như câu nói trong giao tiếp trong các tình huống khác  nhau, nghe đi nghe lại nhiều lần chắc chắn các bạn sẽ nghe thành thạo câu nói và các từ trong hội thoại đó, khi giao tiếp thực tế với người nước ngoài chắc chắn khả năng nghe trong giao tiếp của các bạn sẽ tốt lên rất nhiều.
Với những từ vựng mới, các nhóm từ mới hay các câu nói các bạn sưu tầm được cần phải được học thường xuyên, đọc đi đọc lại nhiều lần, nghe nhiều và tiếp thu sâu, ghi nhớ sâu vào trí não của các bạn để khi bất chợt gặp tình huống các câu nói sẽ được các bạn tự động nói ra mà không cần phải suy nghĩ, không cần phải thử. Áp dụng cấu trúc câu, ngữ pháp các động từ các bạn cứ áp dụng một cách tự nhiên dù đúng hay sai, cứ nói và cứ giao tiếp đó mới chính là cách hay nhất giúp các bạn tự tin hơn trong giao tiếp của mình.
Các cuốn sách giáo khoa trong chương trình học là điểu cơ bản đầu tiên giúp các bạn tập tành bước vào học ngông ngữ này tuy nhiên để có thể hiểu được một bản ngữ các bạn không nên chỉ chăm chú vào các cuốn sách giáo khoa hằng ngày mà tốt nhất các bạn nên xem thực tế các bài báo, các phim ảnh, hay luyện nghe các bài hộ thoại của những người bản xứ, đó mới là cách tốt nhất giúp các bạn tăng khả năng nghe và hiểu của mình khi giao tiếp với người bản xứ.


Điều cuối cùng giup các bạn trong phương pháp học giao tiếp tiếng anh hiệu quả đó là các bạn hãy lắng nghe một câu chuyện và hỏi các câu hỏi xoay quanh chủ để câu chuyện của người giao tiếp với bạn, điều này sẽ giúp các bạn tiêp thu nhanh hơn và tăng khả năng suy nghĩ bằng tiếng anh trong giao tiếp của các bạn tốt hơn.
Để có thể hoàn thành tốt nhất cho khả năng giao tiếp của các bạn, các bạn hãy tham gia khóa học tại trung tâm anh ngữ của chúng tôi, với các giáo viên bản xứ rất tâm lý, thân thiện và nhiệt tình, cũng như các chương trình học phù hợp với các bạn, có khóa học one to one giúp cho các bạn học anh văn nhanh và tốt nhất, ngoài ra chúng tôi còn có nhiều khóa học đặc biệt và tốt hơn dành cho bạn. Chúc  các bạn thành công!!!