Bí quyết học từ vựng tiếng Anh cho người “lười”

Việc sở hữu một vốn từ vựng kha khá có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong giao tiếp, xử lí các tình huống liên quan đến tiếng Anh. Tuy nhiên về cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì không phải ai cũng có thể áp dụng. Học như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu? Cùng EIV Education tham khảo nhé!

Ngay từ thời học sinh, vào mỗi giờ học tiếng Anh việc đầu tiên giáo viên làm chính là kiểm tra lại từ mới ở buổi học hôm trước. Hành động này nhằm kiểm tra mức độ học thuộc từ vựng ở mỗi cá nhân, tuy nhiên trên thực tế việc học suông mà không áp dụng thực tế thường kém hiệu quả.

Việc biết nhiều từ vựng tiếng Anh giúp cho các vấn đề về ngôn ngữ, cụ thể là tiếng Anh trở nên dễ dàng. Với vốn từ nhiều bạn có thể ghép thành các câu hoàn chỉnh, diễn đạt ý muốn thể hiện mà chẳng cần phải lắp bắp vì “thiếu trước hụt sau”.

Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả theo từng chủ đề

Việc chia thành từng chủ đề để học từ vựng sẽ giúp bạn nhớ từ dễ hơn. Điều này cho thấy học viên sẽ không học tràn lan, kèm hiệu quả thay vào đó là tập trung vào nhưng từ, cụm từ hay được sử dụng ở từng lĩnh vực. Sau khi học, bạn có thể áp dụng ngay vào cuộc sống hàng ngày. Đây được đánh giá là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả được nhiều người áp dụng với mong muốn gắn kết các từ vựng với nhau.

học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Học từ vựng theo từng chủ đề giúp bạn ghi nhớ từ dễ hơn (Ảnh-Internet)

Học từ vựng có cùng gốc

Từ được hình thành bởi từ gốc (roots), tiền tố (prefixes) đứng trước từ gốc, và các hậu tố (suffixes) đứng sau từ gốc

Ví dụ: Re (tiền tố) + circula (từ gốc) + tion (hậu tố) là Recirculation (Sự tuần hoàn).

Trong tiếng Anh, có rất nhiều từ gốc, tiền tố, hậu tố xuất xứ từ tiếng Hy Lạp và tiếng Latinh. Tìm hiểu về ý nghĩa của chúng sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng. Ví dụ re có nghĩa là “một lần nữa”, reunite (đoàn tụ), reconsider (xem xét lại)

Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh, qua phim, bài hát

Để việc học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả, bạn có thể kết hợp xem các bộ phim về tình bạn, gia đình như Friends, How I met your mother…..hoặc nghe những bài hát phổ biến có giai điệu nhẹ nhàng như Safe and sounds, What makes you beautiful…là lựa chọn không tồi cho những bạn vừa muốn giải trí, lại có thể nâng cao vốn từ vựng.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn sử dụng một từ mới liên tục trong vòng 50 lần giao tiếp, viết câu hoàn chỉnh thì khả năng bạn nhớ mặt chữ là 100% và dĩ nhiên có thể áp dụng sau này. Cách hữu dụng để học từ vựng chính là phải sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp, để làm được việc này bạn có thể kết hợp giao tiếp tiếng Anh với bạn bè, thầy cô hoặc người nước ngoài.

học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách học từ vựng qua bài hát, hình ảnh (Ảnh-Internet)

Tham gia lớp học One to One tại EIV Education

Thời gian tham dự lớp học ở trung tâm anh ngữ thường rơi vào buổi tối. Với những học viên có công việc linh động thời gian thì điều này dường như không thể. Nếu kéo dài tình trạng liên tục bạn dần dần sẽ quên mặt chữ và việc học từ vựng sẽ càng khó khăn.

Để đơn giản hơn, bạn có thể tham khảo lớp học One to One tại EIV Education. Học viên sẽ học 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ. Trong suốt quá trình học, giáo viên sẽ nổ lực giúp bạn sử dụng từ vựng linh hoạt, ứng dụng ngay trong cuộc sống. Chưa kể giáo viên hầu hết đến từ các quốc gia có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ thì việc rèn luyện phát âm chuẩn hay ngữ điệu là điều chắc chắn bạn sẽ nhận được.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học Tiếng Anh One to One tại EIV, bạn đọc vui lòng tìm hiểu tại địa chỉ webiste https://eiv.edu.vn/  hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 028 7309 9959.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *