Bí quyết học tiếng Anh dễ dàng

Làm thế nào để học tiếng Anh dễ dàng trong khi điểm xuất phát của bạn là con số 0. Bài viết dưới đây, EIV sẽ chia sẻ kinh nghiệm tới bạn cách học tiếng Anh hiệu quả hơn nhé!

Trước khi chúng ta tìm hiểu về những bí quyết học tiếng Anh dễ dàng thì mọi người cần tự trả lời những câu hỏi sau: Tại sao bạn muốn học tiếng Anh? Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì?

Việc trả lời những câu hỏi này rất quan trọng bởi nó giúp tạo động lực để bạn vượt qua những mệt mỏi, chùn bước mỗi khi gặp khó khăn. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ vì học tiếng Anh không phải là ngày một ngày hai có thể giỏi được. Đó là cả một chặng đường dài cần sự kiên trì, cố gắng bền bỉ để thu được “trái ngọt”.

Sau khi đã xác định được mục tiêu học tiếng Anh của mình, bạn hãy tham khảo ngay những bí quyết vô cùng hữu ích sau đây cho bí quyết học tiếng Anh dễ dàng hơn nhé!

Học tiếng Anh là cả quá trình đòi hỏi nỗ lực không ngừng.

Học kết hợp và nâng cao cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết

Nhiều người thường ưu tiên lựa chọn 1 trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để chú trọng hơn. Thế nhưng đó không phải là cách học hiệu quả về lâu dài. Thay vào đó, bạn hãy học kết hợp cả bốn kỹ năng này bởi chúng đều có sự liên kết đặc biệt. Tất nhiên trong bí quyết học tiếng Anh dễ dàng cần có một quy trình nhất định. Bạn phải nghe trước rồi tập đọc, lặp lại những gì đã nghe được cho đến khi thành thạo. Sau đó, bạn nghe lại và viết ra những điều đã nghe được. Đó là quy trình học thông minh được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao. Thế nhưng hãy nhớ kết hợp chúng cùng nhau khi thực hành bạn nhé!

+ Đối với kỹ năng nghe: Hãy nghe thật nhiều, ở bất cứ đâu, lựa chọn nguồn nghe đa dạng như nghe đài, nghe nhạc, xem truyền hình, xem phim,… Ban đầu bạn có thể kèm theo phụ đề bằng tiếng Anh.

+ Đối với kỹ năng nói: Trước tiên cần học cách phát âm đúng, khi nói đúng bạn mới nghe tốt và truyền đạt ý của mình đến người nghe chính xác. Trong quá trình nghe bạn hãy bắt chước lời thoại của nhân vật. Sau đó bạn lặp lại nhiều lần cho tới khi đã quen mặt chữ.

+ Đối với kỹ năng đọc: Bạn cần chú ý học từ vựng một cách chọn lọc. Nên học theo cụm từ, thành ngữ, không học từ đơn, từ chết. Bởi như vậy, bạn mới biết cách dùng từ trong những ngữ cảnh khác nhau. Việc trau dồi vốn từ vựng còn bổ trợ rất nhiều cho các kỹ năng còn lại.

+ Đối với kỹ năng viết: Để viết đúng, bạn hãy chú trọng ngữ pháp. Muốn trau dồi ngữ pháp thì bạn phải thông qua từng bài học: từ vựng, mẫu câu, hội thoại, nghe nói, đọc viết. Lúc đó bạn sẽ nắm đúng ngữ pháp, cách sử dụng từ trong câu sao cho thích hợp…

Thực hành là cách duy nhất để nâng cao các kỹ năng tiếng Anh.

Muốn học giỏi tiếng Anh bạn phải luyện tập mỗi ngày

Lý thuyết trên sách vở giúp bạn nền tảng vững chắc về ngữ pháp nhưng nếu bạn không vận dụng những gì bạn học được vào thực tế, cuộc sống hàng ngày thì những kiến thức ấy dần trở nên vô nghĩa.

Vì thế, bạn có thể thực hành kỹ năng nghe bằng cách nghe các chương trình mình yêu thích bằng tiếng Anh, xem phim, nghe nhạc.

Để bí quyết học tiếng Anh dễ dàng hơn thì bạn có thể thực hành bằng cách trao đổi, trò chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè, thầy cô. Hoặc bạn có thể tự nói với chính mình với bất cứ chủ đề nào. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh cũng là cách để giúp bản thân nói lưu loát, tự nhiên, tự tin.

Để kỹ năng đọc tốt hơn, mỗi ngày bạn hãy đọc bất cứ tài liệu, chủ đề  nào mà bạn quan tâm trên sách báo, tạp chí, tiểu thuyết, truyện bằng tiếng Anh. Nhưng lưu ý khi gặp bạn  không biết thì bạn không nên tra từ điển ngay. Mà bạn cứ đọc và cố gắng đoán nghĩa của chúng. Việc này giúp bạn rèn luyện kỹ năng đoán nghĩa, giúp bạn rất tốt trong khả năng giao tiếp.

Muốn rèn luyện khả năng viết tiếng Anh, bạn hãy bắt đầu luyện viết những mẫu truyện ngắn, viết nhật ký hay viết email, thư bằng tiếng Anh. Bạn có thể luyện viết mỗi ngày bằng cách tự đặt câu hỏi và viết câu trả lời.

Điều quan trọng nhất đó là bạn phải có sự kiên trì, cố gắng của bản thân. Sau đó tận dụng mọi cơ hội để tiếp xúc và luyện tập tiếng Anh mỗi ngày. Đó là phương pháp học tiếng Anh đạt hiệu quả cho người học.

Sự bền bỉ, kiên trì giúp người học tiếng Anh đạt được mục tiêu của mình.

Hãy tìm đến các trung tâm Anh ngữ để được giảng dạy tốt hơn

Nếu như bạn là người bận rộn, làm việc văn phòng hay bận rộn với công việc gia đình. Bạn không có nhiều thời gian để học tiếng Anh một mình thì tốt hơn hết là bạn hãy tìm đến trung tâm Anh ngữ uy tín, chất lượng để theo học nhé!

EIV là địa chỉ có chương trình One to One dành riêng cho trẻ em, học sinh,  người lớn bận rộn. Với phương pháp giảng dạy 1 kèm 1 hiệu quả, cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ 100% với chuyên môn cao, thời gian học tập linh hoạt, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn học tốt tiếng Anh, nói tiếng Anh một cách tự tin nhất!

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp mọi người nắm được bí quyết học tiếng Anh một cách dễ dàng. Và nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa học tại EIV chi tiết hơn, hãy liên hệ Hotline 028 7309 9959 để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *