Bí quyết giúp trẻ thích học anh văn

Việc học anh văn cho trẻ từ sớm sẽ giúp bé giỏi ngoại ngữ và phát triển tư duy hơn. Thế nhưng không phải bé nào cũng thích học tiếng Anh. Vậy làm cách nào gây hứng thú, giúp bé tiếp cận ngôn ngữ này một cách nhanh chóng? Hãy cùng tham khảo bí quyết giúp trẻ thích học anh văn hơn nhé.

bi-quyet-giup-tre-hoc-anh-van

Học là chơi

Ba mẹ có thể thông qua các cuốn giáo trình dành cho trẻ em có họa tiết đẹp, các bài hát, những bộ phim hoạt hình hay các chương trình dành cho trẻ em nước ngoài … làm cho trẻ con hứng thú với các dòng chữ, âm thanh khác lạ của tiếng anh. Chơi trò chơi và tập hát theo phim, theo ca sĩ… sẽ dạy trẻ hát các bài hát tiếng Anh đơn giản phù hợp với lứa tuổi của trẻ mà không bị áp lực.

Cha mẹ cùng học với bé

Để trẻ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày cha mẹ nên tham gia cùng bé. Cha mẹ có thể hỏi trẻ gọi tên các đồ vật bằng tiếng Anh như thế nào? Nếu cha mẹ học tốt ngoại ngữ thì nên tính cực dùng ngoại ngữ để giao tiếp với trẻ để luyện giao tiếp và tăng vốn từ cho trẻ. Đây là cách rất tốt để trẻ học tốt môn ngoại ngữ. Bên cạnh đó cũng cần tạo cơ hội cho trẻ nói chuyện với người bản ngữ, như trẻ sẽ thấy được tầm quan trọng của học tiếng Anh và khả năng ngôn ngữ mới phát triển được.

Sử dụng những bài học trên Internet, điện thoại thông minh

Trẻ em luôn có niềm đam mê bất tận với các sản phẩm công nghệ, do đó các bài học được sử dụng bằng công nghệ thông tin như các trang web hay ứng dụng trên điện thoại sẽ làm trẻ thích thú hơn. Hiện nay, trên mạng internet có rất nhiều những website học tiếng Anh cho trẻ em chứa nhiều bài hát, câu chuyện, video, trò chơi và các hoạt động giúp con bạn thực hành tiếng Anh. Điều đó sẽ giúp con bạn vui học tiếng Anh một cách sinh động.

bi-quyet-giup-tre-hoc-anh-van-2

Tạo môi trường học tiếng anh tốt

Muốn học tiếng Anh tốt, ngoài ngữ pháp và từ vựng thành thạo, trẻ còn cần nghe nói một cách lưu loát nên việc thực hành tiếng Anh cũng rất quan trọng. Cha mẹ có thể tạo một môi trường học tập cho con mình như hướng dẫn trẻ cùng cùng học tiếng Anh với nhóm bạn, cho bé câu lạc bộ tiếng Anh dành cho trẻ em để sinh hoạt thông qua những trò chơi, những bài hát, những câu chuyện kể, những lần giao tiếp… qua đó kích thích trẻ học tiếng Anh và vận dụng tiếng Anh vào cuộc sống.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *