Bí quyết để nói tiếng Anh giỏi

Đa số trong chúng ta khi học tiếng anh chỉ để hiểu và có thể suy luận trong lúc thi. Nên khi rơi vào tình huống giao tiếp thực tế, người học không thể nhớ được câu từ cần thiết để giao tiếp. Và giờ đây, bạn muốn giỏi tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là các bí quyết mà EIV chia sẻ giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng nói tốt hơn.

bi-quyet-noi-tieng-anh-gioi

Nói

Dù vốn từ vựng hay khả năng phát âm kém cỡ nào, bạn cũng nên tỏ ra tự tin và nói nhiều nhất có thể. Chỉ có cách luyện tập càng nhiều thì mới giúp bạn cải thiện độ lưu loát, vốn từ vựng. Bạn không sống tại một môi trường sử dụng tiếng Anh nhưng vẫn có rất nhiều cách để tiếp xúc với nó như đọc tin tức bằng tiếng Anh, tập suy nghĩ bằng tiếng Anh khi làm công việc…

Cân bằng giữa các kĩ năng

Có rất nhiều bạn mắc sai lầm là chỉ tập trung vào 1 hoặc 2 kĩ năng chính và kết quả là yếu những mặt còn lại. Một mẹo nhỏ cho các bạn là nên chia ra mỗi ngày luyện tập 1 loại kĩ năng, 6 kĩ năng sẽ vừa cho 1 tuần.

Học một từ mới mỗi ngày

Chọn một từ mới mà bạn muốn học trong ngày hôm đó, hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ này và tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. sử dụng từ càng nhiều càng tốt trong các câu văn, ngữ cảnh khác nhau. Học nó cho đến khi bạn hiểu và áp dụng trong văn nói.

Chat tiếng Anh

Rất nhiều công cụ chat để người học tận dụng nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh, đặc biệt là chat với bạn bè nước ngoài.

Vì thế, chỉ cần nói chuyện với nhau hàng ngày và có thể học được những câu đúng, ý tứ diễn đạt đúng văn phong bản xứ thì chỉ trong một thời gian ngắn là có thể tiến bộ rõ rệt.

bi-quyet-noi-tieng-anh-gioi-2

Nói tiếng Anh với người bản xứ

Hãy nói và nghe trực tiếp người bản xứ để não có thời gian làm quen với các âm của tiếng Anh.

Nếu không có cơ hội đi nước ngoài và tiếp xúc với người bản địa nhiều, bạn hoàn toàn có thể tham gia những lớp học với giáo viên bản xứ và thoải mái  lựa chọn giờ thích hợp.

Đừng nản chí, đừng từ bỏ.

nhiều người học được vài năm, sau đó bỏ, rồi lại học lại… Vấn đề là khi bỏ như vậy bạn sẽ bị mất một phần lớn kiến thức đã học c và khi học lại sẽ tốn thời gian rất nhiều. Chỉ cần quyết tâm và thực hành đều đặn, một thời gian sau bạn sẽ thành thục bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *