Bí quyết của cô gái đạt 9.0 ielts tại Việt Nam

Bí quyết của cô gái đạt 9.0 ielts tại Việt Nam

Sinh năm 1989, là cựu sinh viên khoa Sư Phạm tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ và khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trương Hải Hà là một trong số những người Việt hiếm hoi đạt điểm số tuyệt đối 9.0 IELTS. Vậy bí quyết của cô gái “siêu cao thủ” này là gì? Cùng EIV khám phá nhé!

Bí quyết của cô gái đạt 9.0 ielts tại Việt Nam

Học tiếng Anh từ việc đọc tin tức hằng ngày

Đây là cách học hiệu quả “một mũi tên trúng hai đích” nhưng đòi hỏi người học phải kiên trì và có nền tảng tiếng Anh nhất định. Chính vì vậy, Hải Hà cho rằng ngoài các kênh cập nhật tin tức thời sự như CNNBBCCNBC,… mà các bạn học tiếng Anh thường cho là “khó nhằn” thì còn có các kênh tin tức giải trí nước ngoài, các trang blog vô cùng thiết thực và hữu ích. Nếu bạn là một fan Kpop chính hiệu thì việc đọc tin từ trang All Kpop cũng là cách để bạn học tiếng Anh và cách sử dụng từ ngữ. Còn nếu bạn thích đọc các câu chuyện, kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực thì QuoraMedium,… cũng là những địa chỉ bạn nên lưu lại ngay cho mình. Chọn cách đọc tiếng Anh theo sở thích sẽ giúp bạn giảm áp lực khi học, không cần tra từ điển nhiều lần và gây buồn ngủ khi đọc.

Bí quyết của cô gái đạt 9.0 ielts tại Việt Nam

Đọc tin tức tiếng Anh theo sở thích sẽ tránh gây nhàm chán

Dùng flashcard “điện tử” để học từ vựng

Trước đây nhiều bạn thường có thói quen dùng flashcard giấy để ghi nhớ từ vựng theo chủ đề. Cách học này không phải không hiệu quả nhưng thường tốn nhiều thời gian và công sức. Bật mí về cách học từ mới của mình, Hải Hà chía sẻ rằng bạn thường học từ mới trên các phần mềm English Flashcard trên mạng như Quizlet hay các trò chơi về từ vựng để vừa giải trí, vừa kết hợp ghi nhớ từ sẽ hiệu quả hơn cách học từ flashcard truyền thống.

Bí quyết của cô gái đạt 9.0 ielts tại Việt Nam

Chăm nghe mọi lúc mọi nơi

Ngoài việc nghe các bài tập dài và khó hiểu, bạn có kết hợp nghe các bài hát, các bài diễn thuyết truyền cảm hứng về các chủ đề khác nhau mà bạn quan tâm bằng tiếng Anh. Nhưng nếu chỉ nghe thôi thì chưa đủ. Hải Hà khuyên các bạn đang cày tiếng Anh thì nên nghe và tập chép lại lời bài hát, lời thoại… sau đó tìm và đối chiếu với phụ đề bản tiếng Anh. Có như vậy thì tự bản thân bạn sẽ đánh giá được trình độ và khả năng nghe tiếng Anh của mình. Từ đó có những điều chỉnh phù hợp để tiến bộ.

Bí quyết của cô gái đạt 9.0 ielts tại Việt Nam

Không ngại “chém”

Tâm lý của người Việt khi học tiếng Anh chủ yếu là sợ sai, sợ xấu hổ nên hay ngại nói tiếng Anh và bỏ lỡ những cơ hội giao tiếp với người nước ngoài. Nếu bạn tìm được người đồng chí hướng muốn cùng học tiếng Anh thì các bạn có thể tổ chức các buổi học nhóm nói chuyện với nhau 100% bằng tiếng Anh. Còn nếu không thì việc tham gia các tổ chức tình nguyện dẫn tour cho khách du lịch nước ngoài cũng là một cách cực hiệu quả để bạn có cơ hội “chém” tiếng Anh với người bản ngữ nhiều hơn.

Bí quyết của cô gái đạt 9.0 ielts tại Việt Nam

Trên đây là 4 trong rất nhiều bí quyết của siêu cao thủ IELTS Trương Hải Hà về cách học tiếng Anh của mình. Hi vọng rằng sau bài viết các bạn sẽ có cách nhìn mới mẻ hơn về việc học tiếng Anh và tìm cho những phương pháp, kênh luyện tập phù hợp. Bởi biết đâu chính bạn sẽ trở thành người Việt Nam tiếp theo đạt 9.0 IELTS!

 

> Để phần thi IELTS của bạn đạt kết quả cao nhất bạn có thể tham khảo: Luyện thi IELTS cùng giáo viên bản Ngữ chất lượng cao tại EIV Education

học tiếng anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ tại EIV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *