BẠN KHÔNG NÊN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỘT KÈM MỘT

Nhiều người nói phương pháp học tiếng anh một kèm một với giáo viên bản ngữ là phương pháp tuyệt vời nhanh nhất để học tiếng anh. Bởi bạn không cần ra nước ngoài học tốn nhiều chi phí mà ngay tại Viêt Nam bạn vẫn có thể học được, khi có người nước ngoài luôn hướng dẫn, chỉ bảo cho bạn.

Nhưng theo tôi bạn không nên học, nó không hiệu quả một chút nào cả. Và bạn sẽ thấy nó không khiệu quả khi bạn là một trong những trường hợp sau:

  • Bạn quá lười nhác: lười rồi thì học cách nào cũng không hiệu quả. Giáo viên nói, bạn không chú tâm, nghỉ lớp liên tục thì học làm gì.
  • Sao có thể hiệu quả được nếu bạn không cầu tiến, không muốn học hỏi. Muốn biết thật nhiều, nói được nhiều và luôn thử nghiệm cái mới. Câu tiếng anh mới chẳng hiệu quả chút nào, nếu bạn ít nói chuyện và tạo thái độ như:

“What did you do last night? – I slept.”

Hay như “ What did you eat? – Noodle.”

Haizz. So boring! Sao không phải là:

  • I played game (Tôi chơi game)
  • I talked with my friend (Tôi tám chuyện với bạn)
  • I chatted with my girlfriend (Tôi nhắn tin với bạn gái)
  • I read “History of human” (Tôi đọc cuốn “Lịch sử loài người”)

Còn bạn thì sao? Đã bao giờ bạn đi beerclub chưa? Sẽ quá chán nếu bạn ít nói chuyện. Học tiếng anh một kèm một cũng như vậy. Sẽ quá uổng tiền bạc mà lại không đem lại hiệu quả chút nào nếu bạn cứ không dám học và thử nghiệm.

– Chia sẻ từ một người bạn chân thành-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *