BA MẸ CẦN LÀM GÌ ĐỂ GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TỐT NHẤT?

Dạy con là một quá trình đầy thử thách và đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì của ba mẹ. Do đó, cách nuôi dạy con thông minh hiệu quả nhất là hãy để trẻ được phát triển tối đa theo tiềm năng riêng của mình. Theo thuyết trí thông minh đa dạng Howard Garner, trí thông minh có thể được chia làm 8 loại chính. Vì thế, khi thấy con chưa giỏi toán hay ngôn ngữ, thay vì quá lo lắng quá mức và gây áp lực cho con, ba mẹ hãy dành thời gian tìm hiểu về loại hình trí thông minh của bé và đưa ra định hướng phát triển phù hợp với con.

PHÂN LOẠI TRÍ THÔNG MINH

co 8 loai tri thong minh cua con nguoi va ban so huu tri thong minh nao 31. Trí thông minh không gian, thị giác
Trẻ có khả năng quan sát, liên tưởng, ghi nhớ hình ảnh và vị trí đồ vật tốt
⇒ Hãy cùng trẻ chơi các trò chơi liên quan đến hình thể, xếp hình, trang trí, vẽ

2. Trí thông minh vận động
Trẻ ưa thích vận động và nổi trội trong các hoạt động thể chất đòi hỏi sự nhanh nhẹn, bền bỉ.
⇒ Khuyến khích trẻ chơi thể thao, tham gia các hoạt động vận động

3. Thông minh ngôn ngữ
Trẻ có khả năng ghi nhớ từ và khả năng diễn đạt tốt
⇒ Định hướng trẻ với các hoạt động kể chuyện, đọc sách

4. Trí thông minh logic, toán học
Trẻ yêu thích suy luận, tính toán với các con số
⇒ Tham gia trò chơi như giải đố, liên quan đến con số, kích thích sự sáng tạo của trẻ

5. Trí thông minh âm nhạc
Có khả năng cảm thụ nhịp điệu, âm thanh tốt
⇒ Cho trẻ nghe nhạc, học nhạc cụ, học các môn qua việc nghe

6. Thông minh tương tác xã hội
Trẻ thích giao tiếp, trò chuyện với người khác, thích tham gia đội nhóm
⇒ Tham gia các hoạt động nhóm như tập kịch, tương tác nhiều với trẻ

7. Thông minh nội tâm
Trẻ hiểu được bản thân và điều mong muốn thật sự của mình.
⇒ Tạo cơ hội cho trẻ thể hiện quan điểm cá nhân, thường xuyên khuyến khích trẻ

8. Thông minh về tự nhiên
Khả năng nhận biết động thực vật và môi trường xung quanh mình
⇒ Cho trẻ xem các chương trình về thiên nhiên, tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm, quan sát thế giới xung quanh như được chạm vào đất, cây cối, con vật,…

CHƯƠNG TRÌNH HỌC PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG NGÔN NGỮ CHO CON

Hiện tại, các chương trình học tại EIV được kết hợp nhiều phương pháp như học qua các video, bài hát, thuyết trình, thi đua nhóm, tạo cơ hội cho trẻ nêu quan điểm cá nhân và tương tác nhiều cùng giáo viên nước ngoài, khai phóng khả năng ngôn ngữ, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Ba mẹ có thể tham khảo một số chương trình học Tiếng Anh Online cho trẻ sau đây của EIV.

Chương trình học Tiếng Anh Online 1 Thầy 1 Trò cho trẻ 6 – 12 tuổi

Chương trình học Tiếng Anh Online cho học sinh Tiểu học

Khoá học khai phóng năng lực ngôn ngữ qua 10 buổi học (cho lứa tuổi từ tiền Tiểu học)

Khoá học Tiếng Anh Online theo chủ đề cho trẻ từ 5 – 10 tuổi

Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học cho con, quý phụ huynh vui lòng liên hệ Hotline: 028 7309 9959 hoặc đăng ký thông tin tại ĐÂY.