9 lời khuyên để nhớ từ mới nhanh hơn (Phần 2)

Ở phần 1 “9 lời khuyên để nhớ từ mới nhanh hơn”, EIV Education đã gửi đến bạn một số tips học từ mới hiệu quả. Tuy nhiên để chi tiết hơn, trong phần 2 ngay dưới đây, những thông tin sẽ được bật mí, hy vọng giúp bạn trọn vẹn hơn trong chặng đường chinh phục ngôn ngữ toàn cầu!

Các tips học từ vựng

Tìm các công cụ phù hợp

Cách học của mọi người là khác nhau. Vì vậy, nếu chưa biết cách nào phù hợp với mình, hãy thử nhiều cách hoặc kết hợp chúng, chẳng hạn sử dụng flashcard, học qua các ứng dụng, trò chơi. Tương tự với việc tìm thời gian hợp lý để học, có người muốn đặt ra một khoảng thời gian cụ thể, những người khác học một cách tự phát hơn. Bất kể chọn cách tiếp cận nào, hãy chắc chắn bạn phải nắm bắt được nhịp độ nào đó để việc luyện tập trở nên hoàn hảo hơn.

9 lời khuyên để nhớ từ mới nhanh hơn (Phần 2)Tạo sự tương tác

Giống như việc phải tìm đúng công cụ phù hợp với mình, điều quan trọng là phải làm cho trải nghiệm học tập của mình trở nên bao trùm nhất có thể. Đừng chỉ đọc các từ mà hãy nghe cách phát âm, tự nói to và viết ra.

Tập trung vào những từ hữu ích

Nếu muốn mở rộng vốn từ vựng vì muốn làm việc tại một công ty marketing nước ngoài, bạn có thể không cần phải đọc tiểu thuyết của Shakespeare hay tập trung vào những từ liên quan đến thời Trung cổ. Các từ càng thực tế và phổ biến với nghề nghiệp, sở thích, cuộc trò chuyện trong đời thực thì càng dễ học và bạn sẽ phải sử dụng chúng thường xuyên hơn.

Nhắc lại các từ vựng thường xuyên

Hãy nhớ không chỉ lặp lại từ hiện tại mà còn cả những từ cũ mà bạn cho rằng đã thuộc lòng. Bạn không cần xem các từ đã lưu trữ thường xuyên như từ vựng mới nhưng càng sử dụng nhiều, bạn càng nhớ chúng tốt hơn.

Chọn EIV Education đồng hành trong chặng đường chinh phục ngoại ngữ

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sử dụng và cung ứng các dịch vụ giáo dục, EIV tin rằng chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành lí tưởng, chất lượng cùng các bạn chinh phục Tiếng Anh thành công. Thế mạnh sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng cùng các chương trình Tiếng Anh được xây dựng bài bản, dựa trên các tiêu chí của người học cũng như kết quả bài kiểm tra năng lực đầu vào. Cùng EIV, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ chỉ sau 3-6 tháng!

Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 7309 9959 hoặc ĐĂNG KÍ bằng cách bấm vào hình dưới đây!