6 thói quen nên thực hiện để giỏi Tiếng Anh mỗi ngày

Không có bí quyết nào để để giỏi tiếng Anh nhanh hơn việc luyện tập và thực hành. Để nâng cấp trình độ ngoại ngữ của mình, bạn phải không ngừng rèn luyện 4 kĩ năng chính: Nghe-Nói-Đọc-Viết.

Nhưng bằng cách nào để có thể sử dụng tiếng Anh mỗi ngày ngay tại Việt Nam? Dưới đây là 7 thói quen cực kì đơn giản, giúp bạn đưa ngoại ngữ vào cuộc sống thường nhật và nâng tầm tiếng Anh của bản thân.

Tập thói quen hạn chế đọc phụ đề khi xem các chương trình bằng Tiếng Anh

Bạn có thể bắt đầu làm quen với việc sử dụng tiếng Anh mỗi ngày bằng cách xem phim hoặc chương trình truyền hình có phụ đề tiếng Anh. Nếu nghe hoặc đọc chưa kịp, hãy tạm ngừng, đọc phụ đề và tiếp tục theo dõi. Khi đã nghe quen tai và đoán được nội dung, bạn có thể tắt phụ đề.

EIV Education sở hữu đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng (Ảnh-EIV)

Ngoài ra, bạn cũng có thể căn chỉnh phụ đề chậm hơn mạch phim khoảng 2 giây. Đây là cách giúp bạn tập trung lắng nghe nhiều hơn và có thể kiểm tra lại nội dung ngay sau đó. Sau một thời gian, nếu bạn đã có thể nghe hiểu những đoạn đối thoại đơn giản, hãy bắt đầu hạn chế đọc phụ đề.

Nói trước gương      

Mỗi ngày, hãy dành vài phút để luyện nói trước gương. Bạn có thể chọn một chủ đề mình yêu thích hoặc quan tâm, hẹn đồng hồ trong 3 phút và tự phát biểu. Mục đích chính của việc này là rèn luyện thói quen sử dụng ngôn ngữ cơ thể và diễn giải suy nghĩ của mình mà không bị lúng túng hoặc ấp úng.

Càng ấp úng, bạn càng thể hiện sự thiếu tự tin trong lời nói. Vì vậy, hãy tập nói thật trôi chảy. Nếu bạn không nhớ ra một từ tiếng Anh nào đó, hãy tìm cách diễn giải khác.

Đọc sách, báo và tạp chí bằng Tiếng Anh    

Nếu chưa tự tin lắm về khả năng ngoại ngữ của mình, bạn nên bắt đầu từ những quyển sách truyện thiếu nhi đơn giản. Một “mẹo” giúp bạn cảm thấy việc đọc dễ dàng hơn là chọn những quyển sách bạn đã từng đọc bằng tiếng Việt. Quy tắc vàng để duy trì thói quen này chính là: Chỉ đọc những quyển sách bạn thấy thực sự hứng thú. Ngoài ra, nên chọn những quyển phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân.

Luyện tập mỗi ngày (Ảnh-EIV)

Đổi ngôn ngữ trên các thiết bị công nghệ sang Tiếng Anh 

Khi đọc, một tiến trình phức tạp sẽ diễn ra trong não bộ. Một trong số đó là tìm kiếm tương quan về ý nghĩa giữa các từ bạn thấy. Việc thay đổi ngôn ngữ trên những sản phẩm công nghệ cao mà bạn thường xuyên sử dụng như laptop, điện thoại, TV… là cách hữu ích và thiết thực để tăng vốn từ tiếng Anh. Não bộ sẽ tự động ghi nhớ những từ mới bằng cách liên hệ chúng với những chức năng trên điện thoại hoặc laptop.

Tự xây dựng từ điển tiếng anh cho chính mình

Thường xuyên viết nghĩa và ví dụ của các từ ngữ mới là cách hiệu quả nhất để tăng vốn từ tiếng Anh, không chỉ vậy, việc này còn giúp bạn nhớ lâu hơn và phát âm chuẩn hơn.

Khi “kho từ vựng” đã kha khá, bạn hãy sử dụng để viết nên một đoạn truyện ngắn, đây là dạng bài tập ngữ pháp căn bản nhất có thể giúp bạn học cách xây dựng câu trong tiếng Anh, nhớ nghĩa của từ và cách sử dụng chúng trong những ngữ cảnh khác nhau.

Học Tiếng Anh one to one sẽ trải qua bài kiểm tra đầu vào 4 kỹ năng để đảm bảo chất lượng (Ảnh-EIV)

Tùy vào thời gian bạn bỏ ra cho bài tập này mà có thể lựa chọn đưa 10-15 từ vào câutruyện. Đừng quên việc xây dựng cốt truyện có ý nghĩa. Khi đã hoàn thành, bạn có thể chia sẻ với bạn bè hoặc nhờ giáo viên đưa ra nhận xét và sửa những lỗi sai.

Tìm môi trường bản ngữ để giao tiếp mỗi ngày       

Một trong những lí do khiến người Việt cứ mãi “dậm chân tại chỗ” ở môn Tiếng Anh đó chính là việc chưa tìm được một môi trường học hợp lí, thích hợp. Nơi mà bạn có thể tự tin nói Tiếng Anh, có người luyện tập, sửa lỗi sai cho bạn. Người bản ngữ hay người nước ngoài chính là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn vẫn đang cố gắng để trau dồi ngoại ngữ mỗi ngày.

EIV Education sẽ hỗ trợ bạn, mang đến những người bạn đồng hành chất lượng với các chứng chỉ giảng dạy quốc tế cũng như nguồn giáo viên chất lượng. Học Tiếng Anh 1 kèm 1 One To One cùng GVBN tại EIV Education là phương pháp hiệu quả để bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 028 7309 9959 hoặc ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY, chuyên viên tư vấn của EIV Education sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *