5 Thì cần thiết trong IELTS

Ngữ pháp không chỉ quan trọng trong việc học tiếng Anh thông thường mà ngữ pháp còn rất quan trọng trong thi IELTS. Bạn sẽ phải để ý đến việc sử dụng đúng thì trong cả bốn kĩ năng, đặc biệt là Writing. Để giúp bạn làm bài tốt hơn, EIV xin giới thiệu một số thì hay được sử dụng trong bài thi IELTS.

5 Thì cần thiết trong IELTS

Present Simple (Thì hiện tại đơn)

Thì hiện tại đơn sẽ thường được sử dụng trong IELTS Writing Task 1 khi bạn phải viết về quy trình và sự thật. IELTS Writing Task 2 cũng sử dụng rất nhiều thì hiện tại đơn trừ trường hợp bạn muốn dẫn ví dụ trong quá khứ hoặc nhấn mạnh về độ dài thời gian.

5 Thì cần thiết trong IELTS Past Simple (Thì quá khứ đơn)

Trong Task 1, phần lớn các đề bài đều có chu kì thời gian và thường là những sự kiện xảy ra trong quá khứ. Vì thế, những động từ dùng trong Task này thường đều ở thì quá khứ. Trong Task 2, khi bạn dẫn một ví dụ trong quá khứ thì động từ sử dụng được mặc định rằng phải ở thì quá khứ đơn.

Future Simple (Thì tương lai đơn)

Khi viết về biểu đồ trọng Task 1, bạn phải sử dụng thì tương lai đơn để viết về khoảng thời gian trong tương lai.

Present Perfect (Thì hiện tại tiếp diễn)

Đây là thì được các thầy cô khuyến khích bạn nên sử dụng khi viết. Hiện tại tiếp diễn thường được sử dụng trong Task 2 khi chúng ta muốn nói về một sự thật nào đấy đồng thời gắn thời gian vào. Trường hợp thường sử dụng thì hiện tại tiếp diễn thường xuyên nhất chíng là nói xem việc gì đã xảy ra chưa.

5 Thì cần thiết trong IELTS

Trường hợp đặc biệt

Đôi khi trong Task 2, bạn sẽ phải đưa ra một trường hợp giả định. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải thay đổi động từ phụ thuộc vào nghĩa của nó trong bối cảnh chứ không phục thuộc vào đúng ngữ pháp.

Luyện thi IELTS cùng giáo viên bản ngữ tại EIV

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng các dịch vụ giáo dục chuẩn quốc tế, EIV tin rằng khóa học 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ chính là cơ hội để bạn cải nghiệm những kỹ năng ngoại ngữ còn hạn chế.

Lợi thế sở hữu đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng. 100% giáo viên đến từ các quốc gia sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,…Bên cạnh đó, giáo viên còn đáp ứng các bằng cấp, chứng chỉ giảng dạy cũng như kinh nghiệm đứng lớp trên 2 năm.

Chúng tôi tin rằng, khóa luyện Ielts cùng giáo viên bản ngữ sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế, trong đó phải kể đến:

  • Học 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, linh hoạt giữa việc làm và học.
  • Chương trình học riêng biệt, được thiết kế riêng cho từng học viên, phù hợp với năng lực cá nhân sau bài kiểm tra đầu vào
  • Lợi thế về phát âm khi học cùng giáo viên chuẩn bản ngữ
  • Lợi thế về giao tiếp quốc tế. Đúng thế, việc được tiếp xúc với người nước ngoài thường xuyên sẽ giúp bạn có được nhiều lợi thế về kỹ năng phản xạ, xử lí tình huống trong các cuộc đối thoại mang tính quốc tế.
  • Giỏi Tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin hơn trong công việc và cuộc sống, giúp bạn dễ dàng có được công việc với mức lương đáng mơ ước cũng như tự tin “vi vu” khám phá những vùng đất mới.
  • Và còn nhiều hơn nữa những lợi ích mà EIV tin rằng, chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cấp bản thân với khóa học ngay tại nhà cùng giáo viên bản ngữ

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hãy liên hệ với số hotline 028.7309.9959 hoặc liên hệ tại đây