Là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi trình độ Tiếng Anh ở đất nước mình đang xếp ở vị trí thứ mấy trong khu vực chưa? Và quốc gia nào đang đứng ở vị trí dẫn đâu? Trong bài viết dưới đây, EIV sẽ chia sẻ đến bạn 5 quốc gia nói Tiếng Anh tốt nhất ở Đông Nam Á, cùng theo dõi nhé!

5 quốc gia nói Tiếng Anh tốt nhất ở Đông Nam Á

Singapore

Không có nhiều bất ngờ khi Singapore đứng đầu danh sách những quốc gia sử dụng Tiếng Anh tốt nhất khu vực. Ở Quốc đảo Sử tử, có 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Trung và Tiếng Anh, nhưng hầu hết mọi người giao tiếp với nhau bằng Tiếng Anh và xem nó như ngôn ngữ mẹ đẻ. Hiện nay, theo số liệu của Cục Khảo sát Xã hội quốc gia năm 2015, khoảng hơn 83% dân số Singapore nói tiếng Anh.

Không chỉ dẫn đầu ở khu vực Đông Nam Á, Singapore còn dẫn đầu tại khu vực Châu Á nói chung về kỹ năng sử dụng Tiếng Anh thành thạo

Philippines

Là quốc gia có 50 năm làm thuộc địa của Mỹ và chịu ảnh hưởng sâu sắc từ cường quốc này. Philippines được xem là nơi học tiếng Anh tốt nhất cho sinh viên châu Á, đặc biệt là người Việt, bởi có môi trường thuận lợi để trau dồi ngoại ngữ với phương pháp học chất lượng, chi phí thấp và nhiều lợi ích vượt bậc so với quốc gia khác.

Trẻ em Philippines bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 1, song song với tiếng địa phương Tagalog. Nếu tính theo dân số thì Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh lớn thứ năm trên thế giới. Theo xếp hạng của thời báo London’s Splash, đây là quốc gia lớn nhất sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh với giọng chuẩn Bắc Mỹ.

Malaysia

2016, trang web English Proficiency Index chuyên nghiên cứu về mức độ phổ cập tiếng Anh ở các quốc gia công bố gần 63% dân số Malaysia nói tiếng Anh, xếp thứ 3 trong Đông Nam Á. Đây là đặc điểm khá bất ngờ với một quốc gia đa sắc tộc như Malaysia.

Ngày nay, trẻ em từ bậc tiểu học tại quốc gia này đã phải học 3 ngôn ngữ bắt buộc bao gồm tiếng Bahasa bản địa, tiếng Quan Thoại và tiếng Anh. Tuy việc giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường đã có từ trước khi quốc gia này dành độc lập vào năm 1957 nhưng được hệ thống và chuẩn hóa từ năm 1987, dưới thời của ông Mohamad Mahathir.

Đây là một trong những bước tiến nhằm hòa giải mâu thuẫn sắc tộc giữa người Mã Lai bản địa và người Hoa di cư từ thời thuộc địa Anh. Từ đó, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ “hòa giải” cho các dân tộc chung sống hòa bình tại đất nước này.

Tham gia khóa học Tiếng Anh tại EIV để giỏi Tiếng Anh sau 3-6 tháng đồng hành

Việt Nam

Xếp thứ 4 trong danh sách 5 quốc gia nói Tiếng Anh tốt nhất khu vực Đông Nam Á, hiện tại Việt Nam đang áp dụng dạy Tiếng Anh từ bậc tiểu học cho học sinh. Hệ thống giáo dục tại Việt Nam cũng đã bắt đầu chú trọng đến việc đào tạo ngoại ngữ, biến Tiếng Anh thành ngôn ngữ bắt buộc, xuất hiện tại tất cả các chương trình đào tạo ở nhiều cấp độ.

Thái Lan

Là quốc gia dẫn đầu về du lịch tại khu vực, không quá bất ngờ khi Thái Lan là 1 trong số 5 quốc gia sử dụng Tiếng Anh tốt. Tiếng Anh cũng được đưa vào giảng dạy từ rất sớm trong trường học, nhưng không phải ở tất cả môn. Người dân muốn nâng cao trình độ có thể đăng ký học thêm tại các trung tâm Anh ngữ.

Bạn có muốn làm tăng vị thế của đất nước mình trên bảng so sánh số liệu sử dụng Tiếng Anh tại khu vực. Vậy thì ngay hôm nay, bạn hãy đăng kí ngay khóa học của EIV Education, khóa học 1 kèm 1 cùng Giáo Viên Bản Ngữ sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

Đăng kí KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY