5 phương pháp thú vị giúp bạn họcTiếng Anh dễ dàng

Bạn có thể thường nhìn thấy rất nhiều bài viết hoặc bài chia sẻ về những bí quyết học tiếng Anh, trong số đó, có không ít phương pháp rất bài bản, chỉn chu. Tuy nhiên, nếu bạn không thích hợp với kiểu học rập khuôn và cứng nhắc, hãy thử tham khảo 5 phương pháp học thú vị dưới đây. Những cách học sáng tạo mà không quá gò ép sẽ tạo cảm hứng, giúp bạn tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và tiến bộ nhanh chóng.

Ôn lại ngữ pháp mỗi khi đọc sách hoặc xem phim

Hãy tự đặt cho mình một mục tiêu ngữ pháp mà bạn muốn hoàn thành mỗi lần đọc sách hoặc xem phim. Ví dụ, bạn muốn ôn lại thì hiện tại hoàn thành (present perfect) và các cụm động từ với “look”, hãy viết lại những câu trích dẫn từ sách hoặc phim có liên quan đến điểm ngữ pháp đó. Đây là cách giúp bạn vừa ôn ngữ pháp, vừa tăng vốn từ và cách sử dụng chúng một cách chính xác nhất trong ngữ cảnh cụ thể.

học tiếng anh

Cùng EIV Education – Bạn có khả năng giỏi tiếng anh chỉ sau 3 tháng (Ảnh-EIV)

Lựa chọn cách học theo thuyết phân loại trí thông minh

Theo khoa học, có đến 7 loại hình thông minh phổ biến nhất ở con người, đó là: Trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh logic, trí thông minh âm nhạc, trí thông minh về thị giác, trí thông minh vận động, trí thông minh tương tác và trí thông minh nội tâm.

Đừng chỉ chăm chăm sử dụng một cách học duy nhất mà bạn nên kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để não bộ được phát huy hết “công suất”. Ví dụ, khi học từ mới, hãy sử dụng biểu đồ mindmap, hình ảnh minh họa, viết ra một danh sách hoặc nghe đi nghe lại thật nhiều lần. Kết hợp những phương pháp trên giúp bạn học tốt và nhớ lâu hơn.

Lựa chọn chủ đề theo sở thích và nhu cầu        

Điều tối quan trọng khi học tiếng Anh là chọn đúng chủ đề mình yêu thích và phục vụ một nhu cầu cụ thể trong cuộc sống. Chỉ khi đó bạn mới “giữ lửa” được trong suốt chặng đường học tiếng Anh lâu dài. Đây cũng là chìa khóa khuyến khích bạn áp dụng kiến thức tiếng Anh đã học vào thực tế cuộc sống. Vài ví dụ điển hình gồm: tiếng Anh cho mục đích du lịch, định cư tại nước ngoài, phục vụ công việc hay đơn thuần là học tiếng Anh để mở rộng kiến thức và các mối quan hệ xã hội.

học tiếng anh

Học 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ (Ảnh-EIV)

Lớp học Tiếng Anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ

Tại EIV Education, khi đăng kí khóa học qua hotline 028 7309 9959 bạn sẽ có toàn quyền yêu cầu về khóa học của mình. Các chủ đề yêu thích là động lực giúp bạn tìm được niềm vui trong công việc.

Luyện viết những đoạn văn ngắn

Kĩ năng viết tiếng Anh là “cửa tử” của khá nhiều người học tại Việt Nam vì vô vàn lí do như thiếu vốn từ, chưa vững ngữ pháp… Thay vì tránh né hoặc học vẹt, bạn hãy bắt tay vào thực hành viết mỗi ngày. Bạn nên đặt ra mục tiêu nhưng đừng yêu cầu quá cao. Ví dụ, trong tháng đầu tiên, mỗi ngày bạn sẽ viết một đoạn văn 10 câu nói về những chủ đề xoay quanh bản thân như thói quen, sở thích… sau đó tăng dần con số này theo thời gian. Cách làm này giúp hình thành một thói quen, khiến bạn suy nghĩ trôi chảy, hành văn mạch lạc, gia tăng vốn từ, cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ và tránh mắc lỗi ngữ pháp

học tiếng anh

Với đội ngũ giáo viên chất lượng đến từ các quốc gia có tiếng anh là mẹ đẻ (Ảnh-EIV)

Tìm một người bạn đồng hành – Học cùng nhau

Nhưng dù chọn cách nào đi nữa, vẫn sẽ thật nhàm chán nếu bạn chỉ học một mình! Tìm thêm 1 người bạn đồng hành cũng là một cách tạo lập “dream-team” giúp chinh phục tiếng Anh nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Tại EIV Education, các giáo viên sẽ là người bạn đồng hành, cùng bạn chinh phục Tiếng Anh dễ dàng. Các thầy cô bản ngữ có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm với sự nhiệt huyết sẽ cùng bạn giao lưu, trao đổi về các chủ đề trong cuộc sống.

Tham khảo ngay: Học gia sư tại nhà cùng giáo viên nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *