5 lí do khiến việc học Tiếng Anh cứ mãi bị trì trệ

Đã bao lần bạn có kế hoạch học Tiếng Anh để cải thiện tuy nhiên cứ mãi trì hoãn vì những lí do không đáng có. Cùng EIV Education điểm mặt  gọi tên 5 lí do khiến cho việc học của bạn vẫn bị dậm chân tại chỗ nhé!

Cuộc sống quá bận rộn

Cả ngày làm việc ở công sở khiến nhiều người trong chúng ta quay như chong chóng. Về đến nhà, chưa kể đến những công việc trong gia đình, khi có những phút nghỉ ngơi thư giãn, không ai còn muốn nạp thêm vào đầu bất cứ kiến thức nào nữa. Quá bận rộn, không có thời gian là lý do phổ biến và có vẻ “chính đáng” nhất để trì hoãn việc học Tiếng Anh.

“Tôi không có năng khiếu ngoại ngữ!”

Hầu hết người Việt đều được học tiếng Anh cả chục năm học phổ thông, thêm vài năm ở trường Đại học nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức “bập bẹ” nói, “loáng thoáng” nghe hiểu. Nhiều người nghĩ mình không có năng khiếu nên học mãi vẫn chẳng thế giao tiếp lưu loát. Điều này gây tâm lí chán nản, sợ học tiếng Anh. Việc rèn luyện tiếng Anh cũng vì thế mà bị trì hoãn vô thời hạn, những cơ hội làm việc và thăng tiến cũng dần xa rời tầm tay.

Không có đủ động lực để học tiếng Anh

“Tôi không đi du học nên chẳng cần có tiếng Anh giỏi.” hay “Công việc của tôi chẳng cần dùng nhiều đến tiếng Anh nên biết vài từ đủ dùng là được…” Những “cái cớ” này khiến cho nhiều người, trong đó có không ít bạn trẻ coi việc không nghe nói được tiếng Anh là chuyện hết sức bình thường.

Những suy nghĩ lạc hậu đó có thể khiến người Việt ngày càng thụt lùi với những tiến bộ của xã hội trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập và toàn cầu hóa mạnh mẽ. Thử tưởng tượng, hàng triệu bạn trẻ Việt Nam cùng chung ý nghĩ như vậy thì cho tới bao giờ, đất nước ta mới bắt kịp được với các cường quốc trên thế giới?

5 lí do khiến việc học Tiếng Anh của bạn cứ mãi bị trì trệ

Đăng kí học Tiếng Anh ngay hôm nay tại EIV (Ảnh-EIV)

Thực tế hiện nay, dù đang làm việc ở bất cứ ngành nghề nào, bạn cũng cần có khả năng ngoại ngữ tốt. Nhờ tiếng Anh, người trẻ dễ dàng nâng cao trình độ chuyên môn trong công việc, mở mang vốn hiểu biết để trở thành một công dân toàn cầu văn minh, hiện đại.

Không còn hứng thú với cách học truyền thống

Nhiều người mong muốn học tiếng Anh nhưng cảm thấy phương pháp học truyền thống với hàng chục học viên một lớp không phù hợp. Lý do chủ yếu là phương pháp này không có nhiều sự tương tác giữa học viên và giáo viên, thiếu môi trường thực hành khiến cho học viên ra khỏi lớp là quên ngay bài vừa học.

Ngoài ra, nhiều người thiếu sự chủ động rèn luyện ngoài giờ học, chỉ phụ thuộc vào những giờ học trên lớp nên tham gia nhiều khóa học mà vẫn không hiệu quả. Việc tự học ở nhà cần rất nhiều quyết tâm và nỗ lực, hơn nữa lại rất mất công mày mò tìm kiếm những tài liệu phù hợp nhất với mình. Điều này cũng khiến nhiều bạn mất thời gian tìm ra con đường học tiếng Anh đúng đắn.

5 lí do khiến việc học Tiếng Anh của bạn cứ mãi bị trì trệ

Bạn có thể chọn học theo nhóm để tiết kiệm chi phí và tạo không gian học thoải mái (Ảnh-EIV)

Học tiếng Anh nhưng không có môi trường để giao tiếp và thực hành

Lí do thứ 5 khiến việc học Tiếng Anh trì trệ và cũng là nỗi băn khoăn rất lớn của những ai đang nuôi ước mơ có khả năng giao tiếp tiếng Anh tự tin, lưu loát. Dù quyết tâm học tiếng Anh, môi trường thực hành nghe nói mới chính là nhân tố quan trọng nhất giúp bạn hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình. Bởi nếu chỉ học ngữ pháp và từ vựng mà không có những tình huống thực tế để ứng dụng thì thứ tiếng Anh bạn đang học chỉ là thứ ngôn ngữ “chết”, không bao giờ sử dụng được trong công việc và cuộc sống.

Không ai giỏi tiếng Anh mà không cần môi trường luyện giao tiếp. Người học phải  thực sự chìm đắm trong tiếng Anh mỗi ngày để nó trở nên gần gũi, thân thuộc như hơi thở. Không chỉ xem phim, đọc sách tiếng Anh, người học còn phải thường xuyên trò chuyện với người bản ngữ để luyện tư duy và phản xạ bằng tiếng Anh, học cách phát âm, cách nói thông dụng của họ trong đời sống hàng ngày.

Hiểu được thực trạng đó, EIV Education tự hào mang đến cho học viên môi trường học chất lượng 100% bản ngữ. Học viên có cơ hội được thực hành cùng giáo viên bản ngữ đến từ các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,… Giáo viên sẽ mang đến cho bạn không gian lớp học thoải mái, tiện nghi, nhiều cơ hội thực hành để bạn tự tin “chém” Tiếng Anh.

5 lí do khiến việc học Tiếng Anh của bạn cứ mãi bị trì trệ

Giáo viên bản ngữ sẽ là người đồng hành giúp bạn chinh phục Tiếng Anh nhanh chóng (Ảnh-EIV)

Dịch vụ cung cấp giáo viên bản ngữ dạy Tiếng Anh 1 kèm 1 của EIV Education nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng với những phản hồi tích cực. Bạn có thể ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY để nhận được sự vấn của khách hàng.

Đừng để việc học Tiếng Anh của bạn cứ mãi bị trì trệ vì những lí do không đáng có bạn nhé. Hãy bắt đầu học Tiếng Anh ngay hôm nay cùng EIV Education, chỉ sau 3 – 6 tháng thôi, bạn sẽ tiến bộ đáng kể đấy ạ!

Fanpape EIV Education TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *