5 điều bạn nên biết trước khi học tiếng Anh

Nhiều người tưởng rằng việc bắt đầu học tiếng anh chỉ đơn giản là mua sách tự học hoặc đăng ký khoá học thêm tại một trung tâm ngoại ngữ nào đó. Thực tế cho thấy, có nhiều bạn đã bắt đầu học tiếng Anh bằng quyết định chóng vánh và cũng từ bỏ nó rất nhanh sau đó.

Cũng như bất kỳ các môn học xã hội khác, ngoại ngữ thường đòi hỏi người học phải dành một khoảng thời gian nhất định để theo học và có cách nhìn rõ ràng về phương pháp luyện tập tại trung tâm ngoại ngữ, cũng như tại nhà.

Tiếng Anh không phải là tương lai nhưng nó là công cụ rất hữu ích cho tương lai

Tiếng Anh và việc học tiếng Anh chỉ nên là một hoạt động nhỏ trong ngày bởi vì nó sẽ là công cụ mà chúng ta sẽ có thể dùng đến trong tương lai, chứ tiếng Anh không bao giờ là tương lai của bạn được.

Để giỏi tiếng Anh, bạn cần thời gian để “thấm” từ từ và đến lúc bạn đã đủ từ vựng, đủ cấu trúc, bạn sẽ giỏi lên một cách tự nhiên. Bạn vẫn có thể nói được tiếng Anh với vốn từ vựng ít ỏi của mình, tuy nhiên đừng bao giờ so sánh với một người đã học tiếng Anh quá lâu và quá nhiều, như thế bạn sẽ thấy nhanh chán nản và dễ từ bỏ.

học tiếng anh

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong việc hoạch định kế hoạch tương laii (Ảnh-EIV)

Hãy chịu khó đợi cảm hứng cho việc học tiếng Anh

Có nhiều học viên vội vàng đăng ký một khoá học tiếng Anh bất kỳ mà chưa thực sự thấy hào hứng để bắt đầu học ngoại ngữ này. Có thể, bạn nghĩ các trung tâm Anh ngữ sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong suốt quá trình học, thậm chí có nhiều người đang học hoặc đã giỏi tiếng Anh sẽ là nguồn cảm hứng thúc đẩy bạn. Tuy nhiên, cảm hứng đến từ bạn mới đủ sức mạnh để tạo động lực học tập trong suốt quá trình luyện tập dài hơi đó.

Bạn có thể chọn những điểm đến ít tốn kém nhất để thử những trải nghiệm mới. Miễn là nơi đó, bạn sẽ phải dùng “đôi mắt” để hiểu về cuộc sống, chứ không phải dùng ngôn ngữ nói để tìm hiểu về những điều đó.

Hãy bắt đầu học tiếng Anh cho tới khi bạn thấy những điều thực tế đã xảy ra với mình, đó là chất xúc tác cần thiết và đúng lúc để bắt đầu khởi động cho môn học này.

học tiếng anh

Tiếng Anh bản ngữ chất lượng tại EIV Education (Ảnh-EIV)

Hãy lên một kế hoạch cụ thể và kiên trì với nó

Bạn sẽ khó lòng đạt được kết quả như ý muốn nếu thiếu kế hoạch trước khi bắt đầu học ngoại ngữ. Bạn có thể áp dụng bất kỳ công thức thành công nào trong quá khứ mà bạn đã từng trải qua.

Hãy tận dụng những trải nghiệm thành công của chính mình trước khi tham khảo kinh nghiệm từ người khác. Lấy thước đo chuẩn của bộ môn bạn đã từng thành công trước đây để làm thước đo chuẩn cho việc học tiếng Anh sau này.

Chọn cho mình  một người đồng hành “chất lượng”

Nghe thì giống như bạn đang không quan tâm đến việc học tiếng anh và coi nó khá “lơ là”, tuy nhiên trên thực tế việc chọn được người đồng hành sẽ giúp bạn tạo ra động lực, từ đó học tiếng anh tốt hơn.

học tiếng anh

Hãy tìm một người bạn đồng hành chất lượng (Ảnh-EIV)

Tại EIV Education, chúng tôi sở hữu đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng, sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong bất cứ thời gian nào. Giờ học linh động, chương trình học chất lượng, giá cả phải chăng phù hợp với mục tiêu, mong muốn của học viên. Chúng tôi tin rằng chỉ sau từ 3 tháng, bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng anh một cách tốt nhất.

Chọn được thời điểm để kết thúc

Bạn phải lựa chọn thời điểm để kết thúc việc học trước khi bắt đầu làm nó. Vì đó chính là deadline để bạn buộc phải hoàn thành nó. Thời điểm kết thúc có thể là lúc tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp đại học, cao học hay có thể là trong vòng 3 hoặc 6 tháng tới… Dĩ nhiên, đó phải là thời điểm cần thiết và được làm nổi bật trong kế hoạch của bạn.

Tại sao không phải là: “Học, học nữa, học mãi”, lời dạy này nghe có vẻ hay nhưng tác dụng phụ của nó cũng rất lớn. Bạn sẽ dễ dàng dễ dãi với chính bản thân mình nếu không đặt cho mình một thời hạn để hoàn thành.

Xem thêm:

Giáo viên bản ngữ dạy tiếng anh tại nhà 

Học tiếng Anh một thầy một trò hiệu quả 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *