5 cách nuôi dưỡng động lực để học tiếng anh

5 CÁCH NUÔI DƯỠNG ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH

Cao thủ tiếng Anh cũng nhiều khi cảm thấy thiếu động lực học tiếng anh. Nên có thể thấy học là cả một quá trình cũng có lúc quyết tâm của ta bị vật lên vật xuống theo đồ thị hình sin. Những lúc như thế ,bạn cần tìm cách sốc lại mình, nhìn lại lý do học, tìm cách để duy trì động lực. Hoặc là lưu lại ghi chú này để có thể tiếp tục chiến đấu.

1. Lục lại trí nhớ lý do bạn học tiếng Anh

Mỗi người sẽ có những mục đích học khác nhau. Có thể bạn muốn nâng cao trình độ, có thể chỉ đơn giản đi du lịch. Dù mục đích nào thì khi bạn bắt đầu muốn từ bỏ việc học ngoại ngữ hãy nhìn lại và nhắc nhở chính mình vì sao bạn lại bắt đầu học tiếng Anh.

Luôn ghi nhớ trong đầu về những thành quả sẽ đạt được, giá trị to lớn mà mục tiêu mang lại. Để mỗi giây phút bạn tìm đến từ “bỏ cuộc” bạn có thể bắt đầu lại từ đầu.

2. Hồi tưởng những điều bạn đã làm được

Nhiều khi bạn nhìn lên quá sẽ quên đi những gì mình đã làm được. Lúc đó hãy dành ra cho mình chút thời gian, điểm lại những thành quả bạn đã đạt được: các dạng ngữ pháp đã học được, số lượng từ vựng đã nạp, các thành ngữ đã chinh phục. Chính những điều này là nguồn động lực để thôi thúc ý chí quyết tâm của bạn. Vì chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ phí nỗ lực của mình.

3. Chi nhỏ mục tiêu học tập thành mục tiêu mỗi ngày.

Tự đặt mục tiêu học tập mỗi ngày là cách giúp bạn tự giác học tập theo kế hoạch và có mục tiêu để phấn đấu. Nếu không có mục tiêu, bạn sẽ dễ lãng quên nhiệm vụ chính của mình và dần dần mất hứng thú khi bắt tay vào học. Tốt hơn cả, bạn hãy dán một tờ stick note ghi kế hoạch học tập của mình, có thể là học 10 từ mới hoặc luyện nói trước gương một tiếng mỗi ngày.

Việc đặt mục tiêu này giúp bạn hình thành thói quen học tiếng Anh hàng ngày, ,còn giúp ghi nhớ kiến thức dễ hơn, áp dụng tốt

4. Tự thưởng khi hoàn thành mục tiêu nhỏ

Mỗi khi hoàn thành xong một phần bài tập đề ra, bạn hãy tự thưởng cho mình, điều này giúp bạn cảm thấy việc học tập vừa thoải mái vừa hiệu quả hơn.

Phần thưởng nhỏ không chỉ khiến bạn thư giãn mà còn duy trì được sự nhiệt tình trong bạn. Tạm gác lại những gì chưa hoàn thành, hãy thỏa mãi với những gì mình đã hoàn thành bạn nhé!

Chỉ với 5 cách trên, tôi tin là bạn sẽ thành công trong con đường chinh phục tiếng Anh của mình rồi. Nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy muốn tìm “sư phụ” để thỉnh giáo thêm, vừa làm nhiệm vụ tiếp động lực, vừa giúp bạn củng cố kiến thức chắc chắn hơn, hãy tìm đến EIV EUDUCATION. Bạn hoàn toàn dễ dàng hẹn lịch giáo viên đến tận nhà làm cố vấn học tập, làm bạn học tập của bạn.

————-

EIV áp dụng hình thức ONE TO ONE Là hình thức giáo viên nước ngoài dạy kèm Tiếng Anh tại nhà. Chỉ duy nhất 1 học viên – 1 giáo viên – 1 lớp. Thiết kế riêng biệt phụ thuộc nhu cầu thực tế của từng học viên. One to One đang được các học viên trên thế giới bình chọn là hình học mang lại hiệu quả tốt nhất cho họ và đang là xu thế học 2016.

  • Không như các trung tâm đang mở đại trà với số lượng học viên của 1 lớp từ 15-20 học viên, dịch vụ của chúng tôi chỉ tập trung vào việc 01 giáo viên nước ngoài kèm 01 học viên.
  • Việc học trong lớp riêng biệt như vậy giúp bạn được nói tiếng Anh nhiều hơnhọc đúng vào trọng tâm vấn đề.
  • Và hơn thế nữa chính việc học một kèm một như thế thúc đẩy bạn luôn trong thế chủ động học, tránh tình trạng ỷ lại

—————–

Ngay bây giờ, bạn có thể điện thoại về cố vấn học tập để đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí, book lịch hẹn giáo viên

Hotline: 089 919 6889
Tìm hiểu thêm tại: https://eiv.edu.vn/dich-vu-tieng-anh-one-to-one.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *