4 nguyên tắc vàng giúp trẻ luyện tập Tiếng Anh

CHUYÊN GIA ĐẾN TỪ CAMBRIDGE – William Tulloch – CHIA SẺ KINH NGHIỆM DẠY HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ

1. Đặt một tên gọi ở nhà bằng tiếng Anh (nickname) cho bé.

Bạn nên cho bé chủ động giới thiệu mình bằng tiếng Anh với những người thân trong gia đình khi vào dịp mọi người tụ tập.

Việc này sẽ giúp các bé tự tin hơn và bắt đầu hình thành thói quen sử dụng ngoại ngữ. Khi người khách của bạn sẽ khen “Cháu giỏi quá nhỉ!” sẽ tạo động lực cho bé cảm thấy có động lực trong việc học ngôn ngữ mứoi

2. Tạo cho trẻ hứng thú học bằng cách liên kết những gì các em thích với tiếng Anh

Hãy để bé tự tìm đến tiếng Anh một cách hào hứng.

Điển hình là hãy cùng bé xem những bộ phim nổi tiếng của DIsney Channel. Khi đó, bé sẽ thấy thiết thực của việc học tiếng anh, thắc mắc trẻ con được hình thành. Và sẽ tự hình thành các câu hỏi, sau đó, bạn chỉ cần giải đáp những thắc mắc của bé quanh bộ phim.Đây chính là những cơ hội quý báu để bạn cho con bạn biết được phần nào tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ hay chỉ đơn giản là dạy thêm cho con bạn một từ mới: “Phim Frozen – đấy. Con có biết Frozen là gì không?”

Tương tự như vậy, có rất nhiều bé nhỏ đã yêu thích một bài hát tiếng Anh đến nỗi chỉ trong vài ngày đã thuộc lòng được bài hát mặc dù phát âm chưa chuẩn và chẳng hiều bài hát nói về cái gì. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi các em thích, nghe và tự nhớ chứ không bị bắt buộc phải nhớ như trong lớp học. Việc này càng làm cho bé thích học tiếng Anh hơn, chỉ đơn giản là vì học tiếng Anh các bé có thể hiểu được bài hát nói về cái gì và cũng có thể hát được thêm nhiều bài hát mới.

3. Tạo cho trẻ con một môi trường ngoại ngữ

Phương pháp song ngữ thường là cách mà những đứa trẻ lai được dạy dỗ. Thực tế chứng minh là những đứa trẻ lai có khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới nhanh hơn những đứa trẻ còn lại. Đó hoàn toàn là do yếu tố môi trường tác động khi bé phải vừa sử dụng ngôn ngữ của ba, vừa được học ngôn ngữ của mẹ. Áp dụng cách thức này vào việc học ngoại ngữ sẽ cho con những tiến bộ vượt bậc.

Cụ thể:  khi chào con, bạn hãy chào cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Sau làm mẫu, bạn yêu cầu con cũng làm lại như vậy. Các bé sẽ thấy đó là một việc nên làm, một việc công bằng vì bố mẹ cũng chào mình bằng 2 thứ tiếng.

Ngoài ra, phương pháp này có thể sử dụng với tất cả các đồ vật trong nhà. Từ giờ, trẻ sẽ được biết rằng mọi đồ vật trong nhà, cũng các bé, đều có 2 cái tên: Quả táo còn có một cái tên rất dễ thương nữa là Apple…

4. Luyện tập thường xuyên

Hãy cùng con chơi trò chơi đố chữ bằng tiếng Anh. Bố mẹ hỏi bằng tiếng Việt và con trả lời bằng tiếng Anh hoặc ngược lại. Sau mỗi câu hỏi của bố mẹ thì đến lượt câu hỏi của con.

Thỉnh thoảng, với những kiến thức dễ, bố mẹ có thể có tình trả lời sai để con “sửa” cho bố mẹ. Đây là cách để trẻ không chán khi chơi. Tuy nhiên cần lưu ý đừng lạm dụng, nếu không bố mẹ sẽ mang một hình tượng không tốt trong mắt trẻ, làm mất đi lòng tin của các bé.

NGOÀI NHỮNG CÁCH TRÊN, nếu có điều kiện, nên thuê gia sư nước ngoài dạy kèm cho trẻ tại nhà. Khi đó, bé sẽ được Với bé:

+ Luyện nghe nói tốt hơn => phản xạ tiếng Anh tốt hơn

+ Hiệu quả và tập trung hơn trong lớp => tiết kiệm thời gian và tiền bạc

+ Phương pháp giảng dạy thiết kế chuyên biệt hoá => tiếp thu nhanh hơn

+ Chỉ với Giáo viên bản ngữ, đầy đủ bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.

 

Với bố mẹ:

+ Được kiểm tra CV của giáo viên, bằng cấp, giấy chứng nhận của giáo viên

+ Tiết kiệm thời gian đưa đón, kẹt xe

+ Được kiểm tra, theo sát quá trình học của bé

+ Được thảo luận với giáo viên về phương pháp học tốt nhất cho bé

——————

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ hay gửi thắc mắc về  EIV Education

Website: https://eiv.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/EIVEducation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *