3 Cách Tối Đa Hiệu Quả Khi Học Cùng Giáo Viên Bản Ngữ Dạy Tại Nhà

Giáo Viên Bản Ngữ Dạy Tại Nhà

So với học tiếng Anh đại trà tại trung tâm, bạn đang có lợi thế rất lớn khi học với giáo viên bản ngữ dạy tại nhà 1 thầy 1 trò. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 3 cách tận dụng tối đa lợi thế này để việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn.

1. Tận dụng cơ hội tập cách phát âm như người bản xứ

Sai lầm lớn nhất trong cách học tiếng Anh của người Việt từ trước đến nay là tập trung vào ngữ pháp và từ vựng. Trong khi đó phát âm mới là nền tảng quan trọng nhất. Bạn có thể biết rất nhiều từ mới, rất nhiều cấu trúc hay. Nhưng nếu bạn phát âm không chuẩn, người nghe sẽ không hiểu bạn đang nói gì.

giáo viên bản ngữ dạy tại nhà

Vậy nên để nói và nghe tiếng Anh chuẩn, điều đầu tiên là bạn phải phát âm chuẩn. Khác với khi học cùng giáo viên Việt Nam, học với giáo viên bản ngữ dạy tại nhà mang đến cho bạn cơ hội được nghe tiếng Anh chuẩn và học cách phát âm chính xác nhất. Vậy nên hãy biết tận dụng cơ hội này để học phát âm bao gồm bắt chước cách phát âm, trọng âm, ngữ điệu và nối âm của giáo viên bạn nhé!

2. Tối đa cơ hội thực hành nghe – nói với giáo viên bản ngữ dạy tại nhà

So với học tiếng Anh đại trà tại trung tâm, bạn đang có lợi thế rất lớn khi học với giáo viên bản ngữ dạy tại nhà. Bạn có 100% thời gian sử dụng tiếng Anh trong lúc học với người bản xứ. Vì vậy đừng quên tận dụng tối đa cơ hội rèn luyện, thực hành để tăng khả năng phản xạ tiếng Anh. Ngoài ra bạn còn có thể chủ động tìm kiếm những chủ đề xung quanh cuộc sống. Sau đó chủ động đưa ra quan điểm, bàn luận cùng giáo viên. Điều này sẽ giúp vốn từ vựng và khả năng tranh luận tiếng Anh của bạn tăng lên đáng kể.

Giáo Viên Bản Ngữ Dạy Tại Nhà

3. Tranh thủ cơ hội tìm hiểu văn hóa người bản xứ

Việc am hiểu văn hóa phương Tây sẽ giúp bạn cực kỳ nhiều trong giao tiếp với người nước ngoài. Chẳng cần phải đọc sách báo hay tìm hiểu đâu xa. Hãy tận dụng ngay giáo viên bản ngữ dạy tại nhà của bạn để hiểu thêm về văn hóa phương Tây. Bạn có thể cùng họ trao đổi những vấn đề xảy ra trên chính đất nước họ. Hay những điều gần gũi hơn như sự khác biệt giữa cách giáo dục phương Tây so với Việt Nam. Việc trao đổi về văn hóa sẽ giúp buổi học thêm phần thú vị, cởi mở hơn. Vậy nên đừng bỏ qua cơ hội này nhé!

Trên đây là 3 cách để bạn tối đa hiệu quả khi học cùng giáo viên bản ngữ dạy tại nhà mà eiv.edu.vn  gợi ý cho bạn. Hãy tận dụng mọi cơ hội để thực hành nhé. Chúc bạn học tập hiệu quả!

Xem thêm: Học Tiếng Anh nhanh hơn với 7 mẹo khoa học

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *