3 bí quyết giúp cải thiện tiếng anh hiệu quả

Có rất nhiều lý do ngăn cản việc học tiếng Anh của mỗi người, nó có thể tới từ công việc, gia đình… nhưng nếu biết áp dụng đúng cách, việc học sẽ đơn giản hơn nhiều. EIV chia sẻ  với  các bạn 3 bí kíp học tiếng anh hiệu quả mà đơn giản. Cùng tham khảo nhé!

3-bi-quyet-giup-cai-thien-tieng-anh

 

1. Nghe tiếng Anh thường xuyên

Chúng ta đều biết kỹ năng nói tiếng Anh đều xuất phát từ việc nghe hiểu. Trước hết chúng ta nên nghe trước, sau đó mới bắt đầu nói rồi mới đến đọc và học ngữ pháp.

Khi nghe bạn không cần phải nghe hết những từ trong hội thoại, bạn chỉ cần nghe keyword để đoán được ý. Khi bạn hiểu được ý chính, bạn có thể hiểu câu hỏi và trả lời được câu hỏi đó nhằm cải thiện khả năng nghe một cách hiệu quả.

Nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt là khi nghe nhạc tiếng Anh, xem các chương trình truyền hình dạy tiếng Anh sẽ giúp bạn quen dần với tiếng Anh.

2. Học từ vựng cần thiết

Thông thường khi bạn đọc một đoạn văn, thấy từ mới và tra từ điển, đặc biệt là những từ khóa. Tuy nhiên, những từ khó thường ít gặp và gần như không bao giờ dùng, ngay cả người bản xứ cũng ít dùng. Thay vì lãng phí thời gian như vậy, bạn nên tập trung vào những từ vựng phù hợp với đặc thù ngành nghề, lĩnh vực, công việc hoặc bối cảnh giao tiếp là tốt nhất.

bi-quyet-giup-cai-thien-ta

 

3. Vận dụng vào cuộc sống hàng ngày

Học đi đôi với hành. Bạn nên vận dụng những từ mới vừa học được vào từng tình huống thực tế, sử dụng các cụm từ đã học được. Bạn có thể ghi chú những từ vựng đó lên giấy, dán ở nơi dễ quan sát và học. Ôn luyện hàng ngày sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Hoặc có thể lựa chọn các khóa học tiếng Anh, tham gia các diễn đàn, câu lạc bộ hàng tuần cũng sẽ giúp bạn luyện tập tiếng Anh hiệu quả hơn.

Nhiều người đi làm được tiếp xúc với môi trường làm việc cùng người nước ngoài sẽ có cơ hội nói tiếng Anh và tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn. Chỉ cần bạn kiên trì luyện tập và có mục đích học tập rõ ràng, phương  pháp học tiếng Anh thích hợp thì bạn không phải lo khả năng tiếng Anh của mình kém nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *