3 bí kíp học tiếng anh hiệu quả mà đơn giản

Ai cũng mong muốn có thể sử dụng tiếng Anh – ngôn ngữ của toàn cầu một cách thật nhuần nhuyễn. Thế nhưng việc học tiếng Anh thật sự không hề dễ dàng chút nào nếu nhưng bạn không định hướng được cách học đúng đắn. Cùng tham khảo ngay 3 bí kíp học tiếng đơn giản mà rất hiệu quả dưới đây nhé.

bi-quyet-hoc-tieng-anh-hieu-qua

1. Đừng học ngữ pháp quá nhiều

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất mà rất nhiều người thường mắc sai lầm khi bắt đầu học tiếng Anh. Nếu bạn muốn thi lấy các bằng tiếng Anh điểm cao, hãy học ngữ pháp, còn nếu bạn muốn nói được tiếng Anh thành thạo thì không cần  học nhiều ngữ pháp!

Bởi khi học nhiều ngữ pháp sẽ làm chậm quá trình giao tiếp tiếng Anh của bạn. Bởi bạn sẽ nghĩ về nguyên tắc nhiều hơn để tạo thành câu, thay vì nói 1 cách tự nhiên như người bản ngữ. Thật ra rất ít người nói tiếng Anh biết quá 20% các nguyên tắc ngữ pháp nhưng nhiều học sinh tại Việt Nam biết nhiều ngữ pháp hơn cả người bản ngữ nhưng lại không thể nói được một câu tiếng Anh trôi chảy!

2. Chú ý học các cụm từ

Đa số c bạn hay cố nhớ các từ vựng riêng lẻ, sau đấy áp dụng quy tắc ngữ pháp để nối từ và đặt câu, như vậy thật khí khăn và phức tạp đúng không nào? Đó là ý do bạn nên học cả cụm từ hay những câu thông dụng đơn giản. Học được các câu, cụm từ sẵn trong càng nhiều trường hợp càng tốt sẽ giúp bạn phản ứng tự nhiên hơn trong giao tiếp.

bi-quyet-hoc-tieng-anh-hieu-qua

3. Tự tạo môi trường tiếng anh

Việc bạn nói ngoại ngữ tốt không liên quan gì đến trí thông minh của bạn. Bất kì cũng có thể học ít nhất 1 ngôn ngữ nào, giống như việc chúng ta đều có thể nói được tiếng Việt thành thạo. Điều này xảy ra khi bạn ở trong một môi trường mà có nhiều người cùng nói chung một ngôn ngữ và bạn được nghe ngôn ngữ đó quá nhiều đến mức bắt chước và nói được một cách hoàn toàn tự nhiên. Việc học tiếng Anh cũng vậy, chỉ cần bạn có một môi trường giao tiếp tiếng Anh và bạn tập nói tiếng Anh thì chẳng mấy bạn sẽ nói được tiếng Anh thành thạo.

Bạn có thể tự tạo môi trường học tiếng Anh cho mình bằng cách nghe nhạc, xem các chương trình tiếng Anh, hay bất cứ phương tiện nào sử dụng  tiếng Anh. Bạn có thể tranh thủ lúc rảnh rỗi, để tham gia các câu lạc bộ, các khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống. Nghe liên tục, đọc liên tục sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh.

Bạn có thể tham khảo thêm : https://eiv.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-giao-vien-nuoc-ngoai.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *