Giải Đáp 15 Câu Hỏi Thường Gặp Về Kỳ Thi IETLS – Học ôn IELTS ở đâu?

học ôn ielts ở đâu

IELTS là gì? Nên học ôn IELTS ở đâu? Chứng chỉ IELTS được công nhận trong bao lâu?… Là một trong số rất nhiều câu hỏi mà EIV nhận được. Hôm nay EIV tổng hợp thành một bài hoàn chỉnh để các bạn tiện theo dõi nhé!

1. IELTS là cuộc thi gì?

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế). Đây là kỳ thi với mục đích kiểm tra khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong đời sống hằng ngày. Bao gồm 2 hình thức: General IELTS và Academic IELTS. Trong đó, General IETLS phù hợp với những bạn học với mục đích xin việc, định cư hay học nghề tại các quốc gia nói tiếng Anh. Còn Academic IELTS dành cho những bạn có ý định đi du học, muốn đăng ký tại các trường đại học và đào tạo sau đại học.

IELTS được công nhận bởi hơn 6.000 tổ chức trên toàn thế giới . Điều này bao gồm hơn 2.000 trường đại học ở Mỹ, và nhiều hơn ở Anh và Ireland, Canada, Australia, New Zealand và Nam Phi , cũng như nhiều tổ chức toàn cầu trên toàn thế giới.

học ôn ielts ở đâu

2. Kỳ thi IELTS được tổ chức bao lâu 1 lần?

Tại Viêt Nam mỗi tháng có kỳ thi IELTS vào khoảng từ 2 đến 3 kỳ thi trải đều từ đầu đến cuối tháng. Để xem lịch thi cụ thể, bạn có thể ghé trang web của hội đồng tổ chức thi để xem nhé!

3. Nên học IELTS tại trung tâm hay tự học?

Kỳ thi IELTS có bố cục bài rất khác với các bài thi trong trường lớp tại Việt Nam. Điều này sẽ khiến các thí sinh bỡ ngỡ. Các khóa học luyện thi giúp người học nắm bắt yêu cầu của bài thi. Bên cạnh đó còn được định hướng phương pháp, rèn luyện kỹ năng chuyên biệt. Nhằm rút ngắn thời gian ôn tập và tăng điểm số đạt được.

4. Kết quả thi IELTS có giá trị trong thời gian bao lâu?

Kết quả IELTS có giá trị tối đa là 2 năm.

 

5. Tôi sẽ nhận được kết quả sau bao lâu kể từ ngày thi?

Thông thường kết quả sẽ có trong khoảng 13 – 15 ngày kể từ ngày thi bạn nhé.

6. Lệ phí thi IELTS là bao nhiêu?

Kể từ ngày 1.11.2016, lệ phí thi IELTS tại Việt Nam là 4.750.000

9. Tôi sẽ phải thi tất cả các kỹ năng một ngày?

Kỹ năng Nghe, Đọc và Viết được làm trong cùng 1 ngày. Bài thi nói thông thường cũng vào ngày này nhưng cũng có thể được tổ chức 1 hay 2 ngày sau đó tùy vào sự sắp xếp của trung tâm mà bạn đăng ký.

10. Tuổi quy định để đăng ký thi IELTS là bao nhiêu?

Thật ra kỳ thi IELTS không có giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên, do IELTS có nhiều kiến thức liên quan chuyên ngành nên tiêu chí của kỳ thi IELTS không thích hợp lắm với các thí sinh dưới 16 tuổi.

11. Tôi nên chọn hình thức thi nào nếu muốn nhập cư vào Úc hay New Zealand?

Cả hai thể thức Academic và General đều được chấp thuận.

12. IELTS Học thuật (Academic) và Tổng quát (General) khác nhau ở điểm nào?

Hình thức thi Học thuật (Academic) được thiết kế để đánh giá năng lực học tập trong môi trường tiếng Anh ở bậc đại học hoặc sau đại học. Điểm số của IELTS General KHÔNG đủ cơ sở và KHÔNG thể được dùng cho mục đích học tập vì trọng tâm của thể thức thi Tổng Quát là những kỹ năng cơ bản trong ngữ cảnh giao tiếp và xã hội. Tại Việt Nam, hơn 90% thí sinh đăng ký thi thể thức Academic.

13. Tôi sẽ được nghe bao nhiêu lần trong bài Listening?

Có 4 phân đoạn (Section) trong bài thi Listening và bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất.

14. Có sự lựa chọn câu hỏi trong bài thi Viết không?

Hoàn toàn không. Đề bài sẽ có 2 câu hỏi, task 1 và task 2. Bạn phải trả lời cả hai câu hỏi trong giới hạn thời gian cho phép.

15. Kỳ thi gồm có những phần nào và diễn ra trong bao lâu?

IELTS gồm 4 kỹ năng giao tiếp trong môi trường học thuật và chuyên nghiệp: Nghe, Đọc, Viết, Nói

Nghe: 30 phút (+10 phút viết đáp án)

Đọc: 60 phút

Viết: 60 phút

Nói: 11-14 phút

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *