10 Lời Khuyên Tốt Nhất Hiện Nay Cho Việc Học Tiếng Anh Tại Nhà Từ Giáo Viên Bản Ngữ EIV

HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TỪ LỜI KHUYÊN CỦA GIÁO VIÊN BẢN NGỮ EIV

Bạn không cần phải sống trong một đất nước nói tiếng Anh để thành thạo tiếng Anh. Nếu bạn thông minh trong cách học, thì bạn đã nắm một nửa sự thành công trong việc giỏi ngôn ngữ này . Sử dụng 10 mẹo hàng đầu cho cải thiện tiếng Anh của bạn mà không cần phải dấn than tới trướng lớp để học tập căng thẳng.

1) Đắm mình với tiếng Anh

Tìm cách làm cho phần tiếng Anhtrở thành một phần cuộc sống hàng ngày ở nhà, như danh sách mua sắm của bạn, đọc báo, nghe đài, viết nhật ký bằng tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh trên điện thoại di động của bạn trong khi đi du lịch để làm việc.

2) Kết bạn người nước ngoài

Tìm cách nói tiếng Anh: đi đến quán bar và nhà hàng nước ngoài, tham gia các câu lạc bộ thể dục thể thao và xã hội, hoặc  giao lưu ngôn ngữ. Bạn thậm chí có thể tình nguyện làm hướng dẫn tại một điểm thu hút du lịch địa phương, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài để rèn luyện

3) Tìm người bản xứ

Tìm một đối tác nghiên cứu, hoặc tạo thành một câu lạc bộ tiếng Anh và thường xuyên gặp gỡ để nói tiếng Anh. Bạn có thể tạo động lực cho nhau, và bạn sẽ học bằng cách giúp đỡ người khác với vấn đề của họ.

4) Sử dụng tài liệu tiếng Anh hữu ích

Chỉ cần đọc tiếng Anh trong sách giáo khoa có thể nhận được nhàm chán. Hãy thử đọc văn bản tiếng Anh được viết bởi người bản xứ. Nó sẽ là một thách thức lúc đầu nhưng rất nhiều thú vị hơn khi bạn có thể làm điều đó. Nếu bạn không thể tìm thấy cuốn sách tiếng Anh hay tạp chí, sử dụng Internet để đọc tin tức bằng tiếng Anh mỗi ngày.

5) Lên mạng học tiếng Anh thay vì sống ảo

Nhận trực tuyến và bạn có thể được tiếp xúc với những người từ khắp nơi trên thế giới. Tham gia phòng chat hoặc các diễn đàn, có một khóa học tiếng Anh trực tuyến, hoặc tìm một bạn đồng hành để thực hành trong khi tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau. Với phương tiện truyền thông xã hội, nó dễ dàng hơn hơn bao giờ hết để giữ liên lạc với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

6) Đặt cho mình mục tiêu 

Hãy tạo cho mình một lý do để nghiên cứu: Bạn có muốn để có được một học bổng, có thể nói chuyện với các đồng nghiệp nước ngoài của bạn, nghiên cứu ở nước ngoài, hoặc chi tiêu kỳ nghỉ tiếp theo của bạn trong một nước nói tiếng Anh? Đặt ngắn hạn cũng như các mục tiêu dài hạn, và theo dõi sự tiến bộ của bạn.

7) Nghe tiếng anh thực tế

Đào tạo tai của bạn bằng cách nghe nói tiếng Anh ở tốc độ bình thường, thậm chí nếu bạn không hiểu tất cả mọi thứ. Nghe điều nhiều lần để nắm bắt bất kỳ từ vựng thú vị hoặc bất thường trong đó. Thật dễ dàng để tìm thấy các bản phụ đề cho đoạn nghe miễn phí như CNN Students News, BBC documentary with English subtitle….

8) Tìm cách thú vị để học từ mới

Nếu bạn thích ca hát, sau đó nhìn lên những lời cho bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn. Hoặc nếu bạn nhớ những gì bạn nhìn thấy, hãy viết các từ mới và ghi chú, nêu ví dụ vui hoặc vẽ hình ảnh nhỏ bên cạnh từ vựng mới để giúp bạn nhớ nó.

9) Tìm hiểu về nền văn hóa nước ngoài

Tìm hiểu về con người và nền văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Học một ngôn ngữ không chỉ là về ngữ pháp và từ vựng: đó là về giao tiếp với những người có những cách khác nhau trong tư duy!

10) Dù bạn làm gì, hãy vui vẻ!

Học một ngôn ngữ không phải là công việc, nhưng bạn sẽ có nhiều khả năng phải đầu tư để nâng cao chính mình. Bạn có thể chơi trò chơi, làm các câu đố ô chữ, hát những bài hát, đọc truyện tranh, và không lo lắng quá nhiều về những sai lầm – sai lầm thường là cách học tốt nhất!

Hoặc bạn có thể làm tất cả những điều trên cùng chương trình giáo viên bản ngữ dạy kèm tại nhà của EIV. Giáo viên bản ngữ sẽ thiết lập một môi trường Anh ngữ chuẩn quốc tế tại nhà bạn; bên cạnh đó họ cũng sẽ là người bạn tốt gắn bó với học viên suốt quãng thời gian còn lại. Hãy cùng chia sẻ và nâng cao trình độ tiếng Anh cùng chúng tôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *