10 Lí do nên học IELTS

Lí do nào khiến bằng IELTS trở thành một trong những chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất toàn cầu? Hiện nay, IELTS được sử dụng để đánh giá khả năng tiếng Anh trong cả học tập lẫn công việc. Ngoài đánh giá khả năng tiếng Anh của một người, IELTS còn giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong đời sống thường ngày. Vì vậy, hãy cùng EIV tìm hiểu xem lợi ích của IELTS là gì nhé.

10 Lí do nên học IELTS

Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn chuẩn nhất

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ được sử dụng toàn cầu và IELTS chính là chứng chỉ tiếng Anh được công nhận toàn cầu hóa. IELTS sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn dựa trên cả bốn kĩ năng cùng tiêu chuẩn đánh giá nghiêm ngặt. Đồng thời, nội dung của bài thi IELTS rất gần gũi với đời sống nên những kiến thức bạn có đượ từ IELTS sẽ rất hữu dụng cho bạn trong tương lai.

Được miễn thi ngoại ngữ kì thi THPT

Từ năm 2015, học sinh cấp 3 sẽ không phải thi ngoại ngữ nếu đã có IELTS 4.0. Vì thế, nếu học sinh đã có điểm IELTS cao từ khi còn học phổ thông, học sinh sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề thi tốt nghiệp nữa.

10 Lí do nên học IELTS   

Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Hiện nay, một số trường đại học đã chuyển sang sử dụng hình thức xét tuyển thay vì thi tuyển như RMIT, FPT, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế quốc dân,… Một số yêu cầu gồm có:

  • Điểm trung bình trên 8.0
  • Chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên

Miễn học tiếng Anh tại đại học

Khi lên đại học, tất cả sinh viên đều phải học tiếng Anh. Tùy vào chứng chỉ IELTS của bạn và thang điểm cũng như điều kiện của trường mà bạn sẽ được miễn học tiến Anh trong thời gian theo học tại trường.

Đồng thời, chứng chỉ IELTS của bạn cũng sẽ quyết định liệu bạn có phải học bổ sung tiếng Anh khi học ở nước ngoài hay không.

Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học

Một số trường đại học có những yêu cầu về tiêu chuẩn tiếng Anh đầu ra cho sinh viên. Đây là một số ví dụ:

  • Đại học Tôn Đức Thắng: IELTS 4.5+
  • Đại học Kinh tế – Luật TPHCM: 5.5
  • Đại học Ngân hàng TPHCM: 6.5

10 Lí do nên học IELTs

Giúp săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS là kì thi được chuẩn hóa quốc tế và có uy tín rất cao ở nhiều quốc gia. IELTS chính là một trong những yêu cầu cần có khi nộp hồ sơ vào các trường đại học nước ngoài. Tấm bằng IELTS sẽ mở ra cơ hội đi du học và săn học bổng cho bạn.

Giúp xin việc dễ dàng

Với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, nhiều công ty yêu cầu nhân viên phải có trình độ tiếng Anh nhất định. Tấm bằng IELTS trong tay sẽ giúp bạn chứng minh được khả năng tiếng Anh của mình và từ đó kiếm được công việc dễ dàng hơn.

Phục vụ làm việc và phát triển sự nghiệp tại nước ngoài

IELTS không chỉ phục vụ cho giáo dục mà IELTS còn được sử dụng để thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS sẽ mở rộng cơ hội được làm việc ở nước ngoài hay ở các tập đoàn đa quốc gia. Những kĩ năng và kiến thức từ IELTS cũng sẽ giúp bạn trở nên linh hoạt hơn trong công việc.

    

Phục vụ định cư tại nước ngoài

Các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada,… đều yêu cầu bằng IELTS khi định cư ở nước họ. Mỗi nước sẽ có điều kiện về điểm số khác nhau nhưng IELTS là bắt buộc khi bạn muốn đi định cư.

IELTS thể hiện sự chăm chỉ của bạn

IELTS không phải một kì thi đơn giản vì IELTS đánh giá cả bốn kĩ năng lẫn kiến thức về đời sống của bạn. Để đạt được điểm cao trong IELTS, bạn không chỉ phải dành nhiều thời gian rèn luyện bốn kĩ năng mà bạn cần phải bổ sung những kiến thức xã hội cho mình thông qua nhiều hình thức. Vì thế, điểm thi IELTS sẽ phản ảnh sự nỗ lực của bạn.

Hiểu được nhu cầu học IELTS tăng cao ở Việt Nam, EIV xin cung cấp dịch vụ học của trung tâm. Với 100% giáo viên bản ngữ và chương trình được thiết kế riêng, EIV xin đảm bảo quý khách sẽ đạt được kết quả IELTS như mong muốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hãy liên hệ với số hotline 028.7309.9959 hoặc liên hệ tại đây